Bài viết này là phần 31 trên tổng 34 trong loạt bài Review và tóm tắt phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

KhenPhim.com – Sống chung với mẹ chồng tập 31: Đậu Phộng đã trở về trong tập trước, tuy nhiên ở tập này chúng ta mới biết được em bé được công an trả lại ra sao, và người phụ nữ bắt cóc kia cũng đã bị pháp luật trừng trị. Đứng trước của đồn công an, mẹ chồng Trang chỉ dám đứng bên ngoài ngó nghiêng vào trong. Sau khi về quê thì mẹ chồng Trang vẫn tiếp tục nhờ con gái gửi đồ ăn lên cho Trang để tẩm bổ. Tùng thì cảm thấy Trang khổ quá nên muốn đưa Đậu Phộng đi nhà trẻ để vợ chồng có thời gian đi làm các việc khác. Thế nhưng Trang lại tính nghỉ hẳn việc luôn để ở nhà chăm con.

Thảo – em chồng của Trang đi uống nước cùng Vân, cô bé tâm sự rằng Trang đã quá khắt khe với mẹ chồng. Vân thì muốn gọi mẹ chồng Trang trở lại thành phố để chăm sóc Đậu Phộng chu đáo hơn.
Sơn thì gọi điện hỏi han Vân, lúc này bà giúp việc đứng bên ngoài đã nghe thấy. Thế là chạy đi “cấp báo” với mẹ Sơn, ngay lập tức, Sơn được mẹ hỏi han chăm sóc, bà cũng muốn gặp Vân nên bịa ra cớ muốn may áo dài nên cần tìm người tư vấn.

Về phần Diệp và bà Phương, cô này đanh đá, một lời hai lời cãi mẹ chồng, đi siêu thị mua đồ ăn mà cô này liên tục phản đối ý kiến mẹ chồng, lại còn trốn tránh việc tính tiền. Trong khi ấy Vân cùng mẹ của Sơn đi may áo dài, Vân hiền lành, dễ thương nên đã “lọt mắt” bà mẹ chồng tương lai và được mời về ăn cơm cùng gia đình Sơn.
Trong khi đi nhậu với bạn, Thanh bị bạn bè chê “be bét” kể từ sau khi có “tập 2”. Bà Phương và Diệp thì đi ra ngoài ăn, thấy giá đồ ăn ở nhà hàng quá đắt nên bà Phương ăn chẳng ngon, lại còn trách Diệp đi siêu thị mua nhiều đồ ăn mà tại sao không về nhà nấu ăn cho ngon lành. Diệp tất nhiên thì ăn liên tục, gọi toàn những món đắt tiền như bào ngư, vi cá khiến bà Phương “nóng mặt”. Hai mẹ con lại tiếp tục khẩu chiến trong nhà hàng vì vấn đề đặt tên cho đứa bé sắp sinh, dĩ nhiên là bà Phương bị lép vế trong cuộc tranh luận đó.

Sau khi ở nhà Sơn về, Vân sang nhà Trang và được “tư vấn” rằng nên tiến tới với Sơn luôn, dù vậy Vân vẫn phân vân vì có thể cô chẳng còn có thể sinh đẻ được nữa.

1 NĂM SAU

Vân về quê, thấy em trai mình có cô vợ đảm đang, không có cảnh “mẹ chồng – nàng dâu” không xảy ra, cuộc sống hòa thuận, vui vẻ nên Vân cũng mừng thầm trong bụng. Vân nhớ lại chuyện xưa, cuộc sống cơm không lành, canh không ngọt với bà Phương giờ đây đã xa rồi. Vân tâm sự với mẹ rằng tuy cũng muốn tiến tới với Sơn nhưng lại sợ cuộc sống hôn nhân lại khủng khiếp như trước kia nên cô cứ mãi chần chừ. Tới dịp sinh nhật, Vân được Sơn tổ chức một bữa tiệc riêng tại nhà hàng sang trọng, sau đó Sơn bắt đầu kể lại mọi chuyện kể từ lúc vô tình va xe phải Vân, cho đến khi Vân uống say bí tỉ ở quán bar. Vân ngờ ngợ mọi chuyện, vẻ mặt đăm chiêu suy nghĩ một lúc thì mới nhận ra Sơn chính là người mà năm xưa va quẹt xe trên đường. Một màn tỏ tình không thể lãng mạn hơn, cùng những lời nói ngọt ngào, một chiếc nhẫn trao tay, tất cả khiến Vân bất ngờ nên đã xin Sơn có thêm thời gian để suy nghĩ cho thấu đáo.

Sống chung với mẹ chồng tập 31

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7
Độ kịch tính, hấp dẫn - 6.5

6.5

BÌNH THƯỜNG

User Rating: Be the first one !
Bài trước trong loạt này<< Tóm tắt tập 30 “Sống chung với mẹ chồng”: tìm thấy bé Đậu PhộngTóm tắt tập 32 “Sống chung với mẹ chồng”: Vân từ chối tình cảm của Sơn >>

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.