Thử Thách Thần Chết – Giữa Hai Thế Giới có tên tiếng Anh là Along With The Gods: The Two Worlds, đây có thể được xem như là một bộ phim bom tấn của điện ảnh Hàn Quốc kể cả về nội dung, kỹ xảo và nhất là hiệu ứng âm thanh; có thể sánh ngang với những siêu phẩm khác đến từ Hollywood. Bạn sẽ đắm chìm trong thế giới đầy tội lỗi, với những lời phán xét từ các vị thần sẽ khiến bạn đôi khi phải rụng rời tay chân.

Nội dung phim

Thử Thách Thần Chết kể về hành trình đầy gian truân sau cái chết của một người lính cứu hỏa có tên là Ja Hong. Chúa Tể Yeomra cho rằng con người là những sinh vật đầy tội lỗi cho nên để có thể được đầu thai, anh lính cứu hỏa kia bắt buộc phải vượt qua 7 thử thách cam go của Địa Giới trong vòng 49 ngày. Từng chi tiết, từng sự việc nhỏ như con kiến cho đến to như con voi khi còn sống sẽ được đem ra soi xét kỹ lưỡng để quyết định có cho phép linh hồn đó đầu thai chuyển kiếp hay không. Thật may mắn, nhân vật chính của chúng ta được giúp sức của 3 vị hộ thần, và cũng nhờ họ mà anh ta đã nhớ về những chuyện xưa cũ, đồng thời biết thêm những bí mật mà mẹ và cậu em trai chôn giấu suốt 15 năm qua.

Poster phim Thử Thách Thần Chết - Giữa Hai Thế Giới
Poster phim Thử Thách Thần Chết – Giữa Hai Thế Giới

Trước khi những cảnh phim chính thức bắt đầu, nhà sản xuất đã sử dụng những hình ảnh ở địa ngục để bắt đầu “dọa” khán giả, đồng thời lúc này tên các vị trí quan trọng như đạo diễn, biên kịch cũng được hiển thị kèm theo. Ngay sau đó, bộ phim đi thẳng vào vấn đề, chỉ rõ nguyên nhân đó là cái chết của Ja Hong, rồi từ từ dẫn dắt bạn vào thế giới thần bí và đầy hiểm nguy ở Địa Giới. Cách kể chuyện của phim khá hay, từ thuyết Phật giáo, nhà sản xuất bắt đầu triển khai dần dần từng ý nhỏ ra, biến nó thành những chi tiết căng thẳng, kịch tính và cũng có phần răn đe những ai có ý định làm những việc không tốt. Các nút thắt lần lượt được đưa ra, rồi đẩy lên thành đỉnh điểm cao trào, khiến khá giả yên lặng thưởng thức bộ phim suốt gần 2 tiếng rưỡi.

Diễn viên và diễn xuất

Hai nhân vật thuộc diện “phá game” trong Thử Thách Thần Chết chính là 2 ông “công tố viên” ở địa ngục, nghề của họ là soi mói, tìm cho ra tội lỗi dù là nhỏ nhất của những linh hồn thuần khiết, có như vị thì họ mới mau được thăng quan tiến chức. Một bộ phim như thế này thì theo Khen Phim thấy vai diễn của họ phải nghiêm túc hơn, chứ cứ đùa đùa giỡn giỡn thì sẽ khó lòng mà làm cho khán giả sợ địa ngục, cũng như phần nào làm giảm đi mức độ hấp dẫn của phim. Ngoài “hạt sạn” thiếu nghiêm túc đó ra thì cả diễn viên vào vai lính cứu hỏa Ja Hong và mẹ của anh đều có diễn xuất tuyệt vời, có thể khiến một số khán giả “nhẹ dạ” sẽ phải bật khóc.

Ja Hong và 2 tỏng số 3 vệ thần - Thử Thách Thần Chết - Giữa Hai Thế Giới
Ja Hong và 2 trong số 3 vệ thần

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Đây chính là phần gây ấn tượng mạnh mẽ nhất cho người xem. Thử Thách Thần Chết đã tận dụng tốt kỹ xảo hình ảnh để mô tả những đọa đày mà các linh hồn phải chịu đựng. Mặc dù kỹ xảo có hoàn thiện và chưa đạt đến độ chân thật cần thiết nhưng mà vẫn “dư sức qua cầu” để có thể khiến ai cũng phải chùn bước khi làm việc xấu ở nhân gian. Bị nhốt trong băng hàng thế kỷ, bị đè bẹp, đất đá va vào chan chát, hay phải chịu đựng ngọn lửa địa ngục suốt hàng trăm năm có lẽ là những điều mà không ai muốn phải trải qua cả.

Âm thanh, chính xác hơn là những tiếng động mới là thứ gây được cảm tình với khán giả. Hôm nay Khen Phim thưởng thức bộ phim này tại phòng chiếu Superplex của Lotte Cinema, và thật trùng hợp là Thử Thách Thần Chết lại được Lotte Entertainment sản xuất, gà nhà cùng với nhau, hiển nhiên là hiệu ứng hình ảnh và âm thanh khi trình chiếu sẽ rất tuyệt vời rồi. Hiệu ứng âm thanh mang lại từ hệ thống Atmos phải nói là cực kỳ tuyệt vời. Từng tiếng động trong phim đều được thể hiện rất “bén” và “sắc”, độ chi tiết và chân thật đạt đến mức khó tin. Tận dụng lợi thế là có nhiều loa nên hệ thống âm thanh Atmos đã được nhà sản xuất Thử Thách Thần Chết tận dụng tối đa để định hướng âm thanh một cách chính xác nhất, mang lại một trải nghiệm phải nói là khó phai. Bộ phim mang lại một mức độ thỏa mãn về âm thanh ở mức rất cao, vượt ra tất cả các phim của Hollywood trình chiếu trong cả năm 2017.

Vệ thần đang đi săn quỷ dữ - Thử Thách Thần Chết
Vệ thần đang đi săn quỷ dữ

Review phòng chiếu Superplex của Lotte Cinema

Với kích cỡ màn ảnh khủng 24.6m x 11m, độ cong tuyệt vời, kết hợp với chiếc máy chiếu laser hiện đại nên hình ảnh vô cùng sống động, giống với việc bạn đang trải nghiệm một màn hình máy tính khổng lồ thay vì xem qua màn chiếu. Một vài thông tin về chiếc máy chiếu này mà Khen Phim có tìm hiểu được như sau:

  • Máy chiếu: DP4K-60L FLASGSHIP Laser
  • Độ sáng 56,000 Lumens, đây là máy chiếu phim có độ sáng lớn nhất trên toàn thế giới
  • Độ tương phản 2,500:1, cao hơn 25% so với máy chiếu phim thông thường
  • Là máy chiếu đầu tiên trên thế giới tích hợp khả năng phát phim 3D ở độ phân giải 4K (4,098 x 2,160) và phim 2D 4K với tốc độ khung hình lên đến 60fps
  • Nguồn sáng laser cho màu sắc rực rỡ, đồng nhất và ổn định trong suốt 30,000 giờ
  • Thân thiện với môi trường qua việc tiêu thụ ít hơn 40% nguồn điện so với máy chiếu thường

Chất lượng hình ảnh mang lại vượt xa IMAX và tương đương với Starium. Hình ảnh có độ nét cao, màu sắc rõ ràng, độ sáng vượt trội so với những máy chiếu thông thường khác. Trải nghiệm xem phim ở rạp Superplex giống như việc bạn đang nhìn vào màn hình AMOLED vậy, tuy nhiên về màu sắc thì có lẽ do được cân chỉnh tốt nên không bị quá “lòe loẹt” nhưng những màn hình AMOLED của 2 năm về trước. Kết hợp với hệ thống chiếu phim hiện đại thì không thể không nhắc tới hệ thống âm thanh Dolby Atmos hiện đại. Với âm thanh được “xổ ra” từ nhiều hướng khác nhau, bạn sẽ hoàn toàn đắm chìm vào trong bộ phim, thật khó để phân biệt giữa giọng nói của một người trong rạp và thoại của nhân vật trong phim. Ngay từ những giây phút đầu phim, ngay tại vụ cháy thì hệ thống âm thanh này đã khiến bạn nhận ra một sự khác biệt hoàn toàn, và một lần nữa, trải nghiệm âm thanh ở Superplex đã vượt xa những gì bạn vẫn hay thưởng thức của các phòng chiếu IMAX hiện nay tại Việt Nam.

Vé xem phim Thử Thách Thần Chết tại phòng chiếu Superplex
Vé xem phim Thử Thách Thần Chết tại phòng chiếu Superplex

Cập nhật 23/5/2018: phần 2 của phim dự kiến ra mắt vào tháng 8/2018.

Along With The Gods: The Two Worlds

Nội dung - 8.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

8.5

HẤP DẪN

User Rating: 3.4 ( 5 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.