Bài viết này là phần 3 trên tổng 34 trong loạt bài Review và tóm tắt phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

Sống chung với mẹ chồng tập 3

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7
Độ kịch tính, hấp dẫn - 6.5

6.8

User Rating: Be the first one !

KhenPhim.com – Tiếp tục với tập 3, khi Vân cùng mẹ chồng đang ở trong bếp chuẩn bị cho bữa cơm thì mẹ Thanh vô tình nói một câu làm Vân buồn: “Mẹ không muốn mang tiếng ăn nhờ thông gia”. Chuyện là Vân muốn bố mẹ ruột gửi rau lên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng mẹ Thanh lại chẳng hề muốn. Bà cũng muốn giữ luôn tiền lương của Thanh coi như tiền ăn uống của vợ chồng đôi trẻ. Tuy bà Phương khá hà khắc nhưng cũng chăm sóc Vân khá kỹ khi hầm gà cho cô này tẩm bổ. Trong lúc Vân ra ngoài nghe điện thoại thì mẹ Thanh khuyên anh ta không nên “quan hệ” quá nhiều khi còn trẻ. Thanh yêu cầu mẹ ngưng nói, rồi bà lại phiền lòng, bỏ bữa cơm, cuối cùng bữa tối lại tan tành, không ai thiết tha ăn uống gì cả và đều lần lượt rời bàn ăn. Vân định đổ bỏ thức ăn thừa, còn bà Phương yêu cầu cô cất đồ thừa vào tủ lạnh để dùng sau. Chỉ có mỗi chuyện dọn thức ăn thừa thôi mà 2 mẹ con cũng mặt nặng mày nhẹ, bà Phương thì liên tục nói những câu đầy hàm ý để răn dạy con dâu.

Vân thủ thỉ với chồng về việc ra ở riêng trong lúc hai vợ chồng đang ở trong bếp, bất ngờ Mẹ Thanh bắt gặp cảnh Thanh rửa bát trong khi Vân ngồi ăn. Sáng hôm sau, mẹ Thanh gọi Vân dậy thiệt sớm, trong khi để Thanh ngủ nướng lại, trong bữa ăn sáng thì bà Phương tiếp tục nhắc nhở Vân “sinh hoạt điều độ”, bữa sáng lại mất ngon. Chưa hết, Vân còn bị sếp phàn nàn bị mắc lỗi cơ bản trong biên tập báo chí. Vợ chồng ông bà Phương cũng cự cãi nhau trong bữa cơm vì chuyện về thăm cha mẹ.

Bình luận

Ngoài những giây phút bị mẹ chồng dạy dỗ quá mức thì Vân cũng được bà quan tâm chăm sóc khá kỹ, bộ phim này hơi có nghiêng về hướng có cái nhìn tiêu cực về mẹ chồng nên những tiểu tiết như vậy đã làm cho khán giả cảm thấy bộ phim trở nên chân thật hơn. Về phần cô con dâu thì cũng có hơi phần đoản, về nhà chồng lâu rồi mà không chưa rành rọt hết việc bếp núc trong nhà. Cũng trong tập 4 này, chuyện mẹ chồng nàng dâu được nâng thêm lên một “tầm cao mới” khi chính bà Phương cũng không mấy mặn mà gì trong việc về thăm mẹ chồng (bà nội của Thanh). Hai vợ chồng cũng đã có những cãi vã khá lớn tiếng trong bữa cơm, bản thân mình cũng đã từng chứng kiến nhiều sự việc tương tự như vậy. Không biết trong những tập tiếp theo thì sẽ còn những tình tiết hấp dẫn nào được hé lộ nữa đây.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về tập phim này, hãy comment chia sẻ bạn nhé, mình sẽ nhanh chóng rượt đuổi để bắt kịp và viết bài cùng thời điểm với tập mới được chiếu trên TV.

Diễn viên chính

NSND Nguyễn Phúc Lưu Lan Hương: bà Bằng, mẹ Vân.

NSUT Công Lý: ông Bằng, bố Vân.

NSND Lan Hương: bà Phương, mẹ Thanh.

NSUT Trần Đức: ông Phương, bố Thanh.

Anh Dũng: Thanh.

Bảo Thanh: Vân.

Bài trước trong loạt này<< Tóm tắt nội dung và bàn luận “Sống chung với mẹ chồng” tập 2Nội dung tập 4 “Sống chung với mẹ chồng”: căng thẳng, hấp dẫn >>

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.