Bài viết này là phần 25 trên tổng 34 trong loạt bài Review và tóm tắt phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

KhenPhim.com – Sống chung với mẹ chồng tập 25: Cơ quan của Vân có thực tập viên – một cô gái xinh đẹp tên là Chi. Vân sau khi chào hỏi đồng nghiệp mới thì lại bật máy tính lên, thấy hình nền là ảnh cưới với Thanh nên thẫn thờ người ra. Em trai Vân gọi điện lên hỏi thăm Vân, Vân vẫn giữ quyết định sẽ ly hôn và yêu cầu em trai giữ kín chuyện này với bố mẹ. Về phần Thanh, ông Phương hỏi xem Thanh có ý kiến thế nào về chuyện hôn nhân, bà Phương thì lại tán thành chuyện vợ chồng Thanh ra tòa. Thanh giải thích là Vân không cố tình gây chuyện với bà Phương hôm đó, mọi chuyện đối với bà Phương giờ đã quá muộn rồi, bà chẳng cần lời xin lỗi từ cô con dâu nữa.

Đi ăn một mình, Vân chợt cảm thấy chạnh lòng khi những người xung quanh có đôi có cặp rất hạnh phúc, còn cô lẻ loi đơn chiếc nên đã bật khóc, lúc này Thanh đang ở nhà và cũng bật khóc nghẹn ngào khi nhớ về những giây phút năm xưa. Thanh và Vân gặp nhau ở tòa án, Thanh nói thẳng là cố tình không mang hộ khẩu chứ không phải quên, cả hai hẹn nhau ra cafe để nói chuyện cho tiện. Thanh muốn đề nghị Vân hủy lá đơn ly hôn, còn Vân tất nhiên vẫn cứng nhắc muốn giữ vững quan điểm ngay cả khi Thanh nhận lỗi rằng anh đã sai. Một viễn cảnh đen tối sau ly hôn được Thanh vẽ ra để làm cho Vân hoảng sợ, tuy nhiên tất nhiên những điều đó chẳng hề làm lòng Vân thay đổi. Vân thừa nhận ngu muội nên mới lấy Thanh, còn Thanh bịa ra lý do đi công tác 1 tuần để hoãn vấn đề ly hôn.

Bà Nga lại tiếp tục sang lấy tiền của bà Phương để cho Vay, sẵn tiện hỏi chuyện vợ chồng Thanh. Bà Phương cũng nói thật là 2 đứa đang trong thủ tục ra tòa, còn bà Nga thì bày mưu rằng nếu có người phụ nữ khác thì Thanh sẽ vui vẻ, sẵn tiện giới thiệu Diệp – cháu gái của bà Nga, làm mai cho Thanh.

Vân đến nhà Trang để tâm sự về chuyện ly hôn, tuy nhiên mẹ chồng của Trang lại khuyên Vân không nên ly hôn, chỉ cần đẻ cho nhà chồng một đứa con là xong. Quay về nhà, Vân nấu mì gói ăn thì Long – đồng nghiệp cũ nhắn tin hỏi thăm. Chưa kịp ăn, Long ngay lập tức gọi điện cho Vân, cả 2 tâm sự về chuyện Trâm – người không xứng đáng cái chức trưởng phòng. Lúc đó, Thanh gọi cho Vân và hằn học vì tại sao Vân không bắt máy, Thanh nói rõ rằng không cho phép Vân đơn phương ly hôn, ông Phương đứng bên ngoài và lắc đầu ngán ngẩm. Vừa mới mở nắp tô mì, mẹ ruột gọi điện cho Vân và gọi cô về quê gấp vì ở nhà có chuyện. Ngay hôm sau, Vân đã về nhà, bố Vân thì đang mắng mỏ Vân, không cho dì và mẹ của Vân vào nói chuyện. Tuy nhiên, dì của Vân vẫn xông vào, ông Bằng tất nhiên chẳng cho con gái ly hôn vì sợ mất thể diện với hàng xóm. Vân kể lể rằng cô chưa từng có một ngày sống vui vẻ khi ở nhà chồng, Vân bỏ đi, dì của Vân ngồi vào ghế và làm mọi chuyện cho ra lẽ, đồng thời bênh vực cho Vân bằng những lý lẽ vững chắc, đồng thời khuyên nên buông nếu như cuộc sống hôn nhân quá khổ sở. Mẹ Vân khuyên con gái nên suy nghĩ thật kỹ, tuy vậy có vẻ như hiện tại mọi việc đã quá sức chịu đựng của Vân rồi, Vân kể lại chuyện mẹ chồng trả tiền bằng cách vứt tiền xuống đất, rồi chuyện Thanh là người chồng vũ phu, bố Vân đứng bên ngoài và đã nghe hết mọi lời Vân kể. Vân quỳ xuống khóc lóc xin mẹ giải thoát cho cô khỏi cuộc sống địa ngục trần gian này.

Trâm đi cùng người tình, phàn nàn rằng vợ của ông ta đang làm phiền cô. Nhân tình tâm sự với Trâm rằng vợ của ông ta không chịu ly hôn, đồng thời đề nghị chia tay một thời gian với Trâm. Vừa đến cổng cơ quan, Trâm bị vợ của nhân tình ào đến đánh ghen dữ dội, tất nhiên là những bức ảnh giường chiếu của Trâm cùng nhân tình cũng được rải đầy cổng cơ quan, sự việc cũng được nhiều người chứng kiến và quay video lại.

Ở quê, ông Bằng có vẻ như đã thấu hiểu nỗi khổ của con gái nên khuyên răng con gái là hãy cứ làm những gì Vân muốn, bố mẹ không can thiệp nữa. 

Sống chung với mẹ chồng tập 25

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 9
Độ kịch tính, hấp dẫn - 7.5

8

HAY

Vân về quê, Trâm bị đánh ghen, Thanh viện cớ để trì hoãn việc ly hôn với Vân.

User Rating: Be the first one !
Bài trước trong loạt này<< Tóm tắt tập 24 “Sống chung với mẹ chồng”: lục đụcTóm tắt tập 26 “Sống chung với mẹ chồng”: người thứ ba >>

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.