Bài viết này là phần 7 trên tổng 34 trong loạt bài Review và tóm tắt phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

Sống chung với mẹ chồng tập 7

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Độ kịch tính, hấp dẫn - 6

6.3

NHẸ NHÀNG

User Rating: Be the first one !

KhenPhim.com – Sống Chung Với Mẹ Chồng tập 7 mở đầu với cảnh mẹ Vân lên thành phố để thăm con. Mẹ Vân khuyên con gái nên biết nhường nhịn mẹ chồng, trong khi dì của Vân thì lại chê bai mẹ bà Phương giấu đi bệnh tình của Vân. Nửa đêm, Bà Phương “đột nhập” vào phòng vợ chồng Thanh làm đôi vợ chồng cảm thấy khó chịu và giật mình, xét một cách toàn cục mà nói, việc này hơi vô duyên và xâm phạm quyền riêng tư.

Đúng hôm vợ chồng Thanh chuẩn bị về nhà thăm ba mẹ Vân thì bà Phương lại giả vờ đau ốm để không cho Thanh chở Vân đi. Trong lúc Thanh đang lái xe đưa Vân đi về quê thì bà Phương liên tục gọi điện để cố tình kéo dài chuyến đi. Hàng xóm bà Phương lại tám chuyện linh tinh về chuyện mẹ chồng nàng dâu khiến bà Phương cảm thấy khó chịu. Còn về phần bà Phương, bà liên tục gọi điện cho Thanh để hỏi thăm, mà gọi để hỏi toàn những thứ đơn giản kiểu như “Con ăn cơm chưa?”, “Có lạnh không?”,… Nhưng mà thực sự thì bà Phương không ốm đau chi cả, bà chỉ muốn giục con trai về nhà nhanh nhanh mà thôi.

Sống chung với mẹ chồng tập 7
Trong lúc đang đi về quê thì mẹ Thanh liên tục gọi điện làm Vân khó chịu.

Linh (em trai Vân) cũng đã có bạn gái, cô bé rất được việc, lịch sự, lễ phép; mẹ Vân cũng tâm sự là bà sẽ không làm khó khi sau này vợ chồng Linh cưới nhau.

Bình luận

Bởi vì mẹ Vân mới lên thành phố thăm con, dì của Vân cũng có đôi lời “nhắc khéo” nên ở tập này bà Phương không ăn hiếp Vân nhiều, trái lại, bà còn nhẹ giọng hẳn đi, và tất nhiên chiêu trò cũng đơn giản, dễ đoán, nhất là cái vụ giả vờ bị bệnh ấy. Đau ốm kiểu gì mà nhiệt độ bình thường, huyết áp ổn định chứ, chỉ có diễn là giỏi thôi. Mẹ chồng kiểu gì mà có 1 ngày hai đứa con về thăm mẹ vợ thôi mà cũng không để tụi nó yên, gọi điện suốt, lại còn kêu về sớm nữa chứ. Vân thì vẫn còn nhẫn nhịn được nên tập này không hề có xung đột căng thẳng, nhưng mà sóng yên biển lặng thế này thì tập sau đằng nào cũng cãi nhau ỏm tỏi, nội dung thì vừa xem vừa tức ói máu cho mà coi.

Diễn viên chính

NSND Nguyễn Phúc Lưu Lan Hương: bà Bằng, mẹ Vân.

NSUT Công Lý: ông Bằng, bố Vân.

NSND Lan Hương: bà Phương, mẹ Thanh.

NSUT Trần Đức: ông Phương, bố Thanh.

Anh Dũng: Thanh.

Bảo Thanh: Vân.

 

Bài trước trong loạt này<< Tóm tắt tập 6 “Sống chung với mẹ chồng”: cấm đoán bạn bèTóm tắt tập 8 “Sống chung với mẹ chồng”: lại chuyện tiền nong >>

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.