Bài viết này là phần 23 trên tổng 34 trong loạt bài Review và tóm tắt phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

KhenPhim.com – Sống chung với mẹ chồng tập 23: Vân tức giận bỏ ra khỏi nhà chồng vì vụ mẹ chồng trót lấy tiền của Vân mua nhà mà không hỏi ý kiến Vân. Vân làm rõ lý lẽ rằng ngôi nhà mà bà Phương mua hoàn toàn không đứng tên Thanh, cho nên ngôi nhà đó chẳng có phần gì của Vân cả. Vân khuyên tốt nhất là Thanh nên về với vòng tay của mẹ thì hơn, cô tuyên bố cả nhà Thanh là cả đám lừa đảo trắng trợn, quá tức giận nên Thanh đã tát Vân một cái rõ mạnh. Tất nhiên, lần này Vân không chịu thua mà đã yêu cầu Thanh “Cút khỏi cuộc đời của tôi”.

Vân đón taxi đến quán rượu uống say để quên hết sự đời, tình cờ Sơn (người đã từng đụng xe Vân) cũng ở đó và chứng kiến sự việc, anh này đưa Vân về khách sạn ngủ nhưng đến tận sáng hôm sau cô mới biết. Nhìn qua ngó lại thì thấy mảnh giấy mà Sơn viết để lại, lại còn có hẳn 1 ly nước chanh giải rượu để sẵn trên bàn. Sau khi đi làm về, Vân suy nghĩ rằng cuộc hôn nhân này chỉ như việc cô đứng ở ngã tư chờ đèn đỏ, rồi cuộc đời sẽ sớm tươi vui trở lại. Cô về nhà và tự mua đồ ăn, mua rượu, mua hoa, mở nhạc ngồi ăn tối ngon lành để cho Thanh thấy sống một mình thì cô vẫn sống tốt, chẳng có vấn đề gì cả. Vân nói rằng cô chẳng muốn cãi nhau với Thanh, đồng thời đề nghị cả 2 nên suy nghĩ xem mối quan hệ hiện tại là gì, cần phải làm gì tiếp theo. Thanh bỏ về lại nhà mẹ, nằm buồn bã trong phòng. Ông Phương buồn bã về chuyện con cái, bà Phương cũng tâm sự rằng mọi chuyện vỡ lở như thế này thật là mất mặt.

Đến cảnh cơ quan, Trâm lại được các chị đồng nghiệp khuyên rằng không nên đi giựt chồng người khác, tuy nhiên vẫn tính nào tật nấy, chẳng chịu nghe.

Về phần Trang thì lại bị mẹ chồng giục sinh thêm đứa nữa. Bà mẹ chồng có vẻ như thích cháu trai nên cứ nói năng kiểu đó. Vân đến chơi, tâm sự chuyện ly thân với Thanh. Lúc về nhà, Vân hoảng hốt thấy ông Phương đứng trước cửa nhà. Vân mời bố chồng vào nhà, tất nhiên là mục đích ông Phương đến đây chỉ là mong muốn Vân trở về bên nhà chồng, kèm theo đó là những câu nói nhẹ nhàng nhằm hóa giải mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Ngay sau đó, Thanh về nhà, mua đồ sáng dụ dỗ nhằm xin lỗi Vân. Xem chừng lần này mọi thứ căng thẳng lắm, nhưng Vân vẫn tha lỗi thêm một lần nữa cho Thanh.

Vân dắt Thanh ra quán cafe, tâm sự về những vấn đề quan trọng, đồng thời thuyết phục Vân về lại nhà chồng sống. Vân nói sẽ suy nghĩ lại chuyện đó, còn hiện tại thì bây giờ sẽ về nhà bố mẹ chồng ăn cơm tối. Không may bố mẹ ruột của Vân gọi điện báo rằng Linh (em trai Vân) bị tai nạn gãy chân, thế là Vân nhờ Thanh nói với bà Phương là sẽ lấy lại số tiền đã cho vay, đồng thời về quê ngay lập tức để lo cho em trai. Vân vội vã về nhà mẹ chồng, tình cờ nghe bà Phương đang vu oan cho Vân rằng cô này bịa ra chuyện em trai bị tai nạn. Vân đi thẳng vào nhà, bà Phương cũng tỏ vẻ nghi ngờ, bà chỉ muốn đưa ít tiền cho Vân chứ không muốn đưa hết. Vân vẫn một mực muốn lấy lại tiền, bà Phương thì suy diễn rằng Vân nghĩ bà này quỵt tiền. Vân nói thẳng với bà Phương luôn, em trai cô đang bị tai nạn, số tiền mà Vân gửi là tiền để dành, bà Phương khẳng định rằng Vân đang bịa ra chuyện đó nên muốn gọi điện cho ông bà thông gia để xác nhận chuyện em trai Vân bị tai nạn. Quá bực tức, bà Phương lấy tiền quăng cho Vân và đuổi cổ cô này. Vân nói rằng cách hành xử của bà Phương không hề đáng tôn trọng khi quăng tiền xuống đất cho Vân như thế. Trong cơn tức giận, bà Phương chỉ tay vào mặt Vân, cô này giằng co với bà Phương, Thanh thấy thế chạy lại đấm Vân một phát khiến máu mũi chảy ra.

Mời các bạn xem trích đoạn căng thẳng nhất trong tập 23:

Sống chung với mẹ chồng tập 23

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 9
Độ kịch tính, hấp dẫn - 9.5

8.8

QUÁ CĂNG THẲNG

Tập này vừa coi vừa tức, muốn phát khùng luôn.

User Rating: 4.5 ( 1 votes)
Bài trước trong loạt này<< Tóm tắt tập 22 “Sống chung với mẹ chồng”: tiền của con đâu hả mẹ?Tóm tắt tập 24 “Sống chung với mẹ chồng”: lục đục >>

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.