“Biệt Đội Săn Ma: Kỷ Nguyên Băng Giá” (tên gốc: Ghostbusters: Frozen Empire) là phần tiếp theo của Ghostbusters: Afterlife (2021) và là bộ phim thứ năm trong loạt phim Ghostbusters.

Poster phim Ghostbusters: Frozen Empire (Biệt Đội Săn Ma: Kỷ Nguyên Băng Giá)
Poster phim Ghostbusters: Frozen Empire (Biệt Đội Săn Ma: Kỷ Nguyên Băng Giá)

Sau sự thành công của phần phim năm 2021, Sony Pictures đã không ngần lại làm phần tiếp theo của loạt phim này. Gia đình Spengler quay trở lại nơi mọi chuyện bắt đầu – ngôi nhà cứu hỏa mang tính biểu tượng của Thành phố New York – để hợp tác với nhóm săn ma ban đầu, những người đã phát triển một phòng thí nghiệm nghiên cứu mật để nâng cao khả năng săn ma. Cùng lúc đó, một cổ vật hình cầu đã giải phóng thế lực tà ác, khiến hai nhóm săn ma phải hợp lực để bảo vệ ngôi nhà của họ và cứu thế giới khỏi bị đóng băng vĩnh viễn.

Nam diễn viên Paul Rudd (bên phải) không quá nổi trội trong phim Biệt Đội Săn Ma: Kỷ Nguyên Băng Giá
Nam diễn viên Paul Rudd (bên phải) không quá nổi trội trong phim Biệt Đội Săn Ma: Kỷ Nguyên Băng Giá

Nội dung phim đơn giản và không có plot twist gì cả, chủ yếu tập trung vào hành trình săn những con ma vừa hài hước vừa vô tri. Mọi người đừng nghĩ rằng coi phim này sẽ sợ, cơ bản là có ma nhưng không có hù, bù lại tụi nó rất dễ thương, nhất là mấy con minipuft màu trắng như nhũng viên kẹo, muốn cắn lắm luôn. Thêm anh chàng “Bạc thầy của lửa” cũng tấu hài duyên dáng nên thành ra đi coi phim ma nhưng cười quá trời cười. Tạo hình “ma đầu đàn” cũng ở mức ghê rợn vừa phải, phù hợp với phân loại PG-13 ở Mỹ và T13 tại Việt Nam.

Kỹ xảo đẹp là điểm đáng khen dành cho phim này
Kỹ xảo đẹp là điểm đáng khen dành cho phim này

Âm thanh là một điểm cộng to lớn giúp phim trở nên lôi cuốn hơn. Những trận giao chiến giữa người và ma ngoài việc được chăm chút kỹ xảo đẹp thì âm thanh xổ ra từ mọi hướng, kèm theo âm trầm uy lực trong những tiếng nổ chắc chắn sẽ khiến khán giả như bị cuốn hẳn vào trong trận chiến căng thẳng để giải cứu Trái Đất.

“Biệt Đội Săn Ma: Kỷ Nguyên Băng Giá” không chỉ mang đến cho chúng ta những màn hành động đầy kịch tính, mà còn là một tác phẩm có đề cập đến giá trị của gia đình. Các nhân vật trẻ trong phim, dù phải đối mặt với những thử thách không tưởng, nhưng nhờ sự hỗ trợ và tình yêu thương từ gia đình, họ đã có thể vượt qua và trưởng thành. Điều này nhấn mạnh rằng, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tình yêu và sự quan tâm từ gia đình luôn là điểm tựa vững chắc nhất cho trẻ em.

Ảnh admin chụp ảnh tại sự kiện ra mắt phim
Ảnh admin chụp ảnh tại sự kiện ra mắt phim

Tóm lại, đây là một tác phẩm giải trí theo đúng nghĩa đen, không nặng đầu sau khi ra khỏi rạp mà còn được cười cho đã, quên đi bao nhiêu mệt nhọc. Và đừng quên, sau khi hết phần nội dung chính của phim, hãy chờ đợi một chút nữa vì phim có một đoạn mid credit thú vị. Đó chính là phần thưởng xứng đáng cho sự kiên nhẫn của bạn.

Ghostbusters: Frozen Empire

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7

HÀI, HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments