Mẹ Quỷ (tên tiếng Anh: The Wretched) là một trong hai tựa phim kinh dị có dàn diễn viên khá lạ lẫm và theo Khen Phim thấy thì những phim như này đang được tung ra khá dày trong tháng 6, nhất là trong bối cảnh kinh đô điện ảnh Mỹ vẫn đang đắm chìm trong dịch bệnh làm cho hàng loạt bom tấm Hollywood phải dời ngày công chiếu.

Poster phim kinh dị Mẹ Quỷ
Poster phim Mẹ Quỷ

Mẹ Quỷ kể về câu chuyện của Ben – một thiếu niên đang cố gắng vượt qua nỗi đau sau khi hôn nhân của ba mẹ cậu tan vỡ. Về sống với bố trong kỳ nghỉ hè, Ben chạm mặt với một thế lực đen tối đang rình mò bắt cóc trẻ con bằng cách đột lốt cô hàng xóm xinh đẹp, hiền lành. Motif chuyển nhà rồi gặp ma hay đi nghỉ hè gặp ma chẳng phải lạ lùng gì ở đây cả, phim này cũng khai thác những chi tiết quá cũ đó để dựng thành câu chuyện mang màu sắc u tối. Thế nhưng có vẻ đạo diễn nào giờ quen làm những phim nhảy nhót tiệc tùng các kiểu nên cả hình ảnh và nhạc nền đều thể hiện sự vui tươi chứ không hề u tối như câu chuyện mà họ đang muốn kể cho khán giả. Cốt truyện là thứ mình thấy đáng giá nhất bởi nó dễ hiểu, có một chút logic và mang đến cảm giác dễ chịu cho khán giả sau khi ra khỏi rạp vì ít nhất họ cũng đã được xem một tựa phim không quá tệ.

Gốc cây nơi mẹ quỷ ẩn náu
Gốc cây nơi mẹ quỷ ẩn náu

Số lượng các cảnh hù dọa, máu me ghê rợn trong phim Mẹ Quỷ là rất ít, mức độ kinh dị cũng không hề cao, thậm chí việc giật mình cũng là điều khó xảy ra khi bạn xem phim này. Hiệu ứng âm thanh cũng không được chăm chút kỹ lưỡng, chỉ làm sơ sơ cho có mà thôi. Dàn diễn viên không một ai quen mặt có thể sẽ làm khán giả hào hứng vì vẻ ngoài còn tươi trẻ nhưng không lâu sau đó bạn sẽ nhận ra họ có khả năng diễn xuất không quá tốt và thực sự không thể toát lên được cảm xúc, nỗi sợ của nhân vật.

Ben - nhân vật khám phá ra sự khác biệt của cô hàng xóm - Mẹ Quỷ
Ben – nhân vật khám phá ra sự khác biệt của cô hàng xóm

Theo ý kiến chủ quan của Khen Phim, Mẹ Quỷ là tựa phim mà bạn có thể xem hoặc không xem đều được, tổng thể phim thuộc hàng trung bình mà thôi.

The Wretched

5.2

Nội dung

5.5/10

Diễn viên và diễn xuất (thoại)

5.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

5.0/10

Ưu

  • Nội dung tạm ổn

Nhược

  • Diễn xuất chưa tốt
  • Hù dọa, ghê rợn: 1/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.