Tru Tiên (tựa tiếng Anh: Jade Dynasty) vốn là cuốn tiểu thuyết tiên hiệp đình đám của Tiêu Đỉnh. Vì vậy fan của bộ truyện luôn có những phản ứng khác nhau khi nó được chuyển thể thành phim truyền hình, game hay thậm chí mới đây là phiên bản điện ảnh của Tru Tiên cũng đã ra rạp và thu về tương ứng hơn 330 tỷ VND chỉ trong ngày công chiếu đầu tiên tại quê nhà.

Tru Tiên - teaser poster

Từ khi tung ra teaser hay trailer, Tru Tiên đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng fan của cuốn tiểu thuyết. Người thì cho rằng nội dung sẽ không còn được giữ nguyên, người khác lại thấy kỹ xảo hình ảnh chưa mãn nhãn cho lắm. Quả thật lo lắng của họ là đều có cơ sở cả, vì chính Khen Phim cũng thấy khâu làm kỹ xảo hơi bị thiếu đầu tư một xíu. Quay lại với phần nội dung phim, là một người chưa từng biết đến cuốn sách trên cho nên mình thấy phim ổn về mặt nội dung, tất cả được làm theo hướng an toàn, chê thì không nỡ, nhưng để khen thì cũng chưa có nhiều cái để khen. Cần lưu ý một chi tiết nhỏ là phiên bản điện ảnh đang công chiếu hiện nay có được cải biên một chút so với nội dung gốc, vì thế nếu như các bạn fan có thấy phim khác với sách thì cũng đừng thắc mắc nhé. Toàn bộ phim gần như chứa đựng trong đó rất nhiều cảnh hài hước, yếu tố hài được lồng ghép một cách nhẹ nhàng và tự nhiên cứ không hề bị phô. Chính 2 “diễn viên” phụ là chú chó và chú khỉ đã làm khán giả cười ngây ngất không nói nên lời khi xem phim.

Tiêu Chiến

Bộ ba diễn viên gồm Tiêu Chiến, Lý Thấm và Mạnh Mỹ Kỳ nhìn khá hợp vai, nhất là Tiêu Chiến – anh được lòng fan hâm mộ bởi dù chưa tham gia diễn xuất nhiều nhưng trong phim Tru Tiên, nhân vật Trương Tiểu Phàm vẫn được thể hiện tốt, từ lúc còn ngây ngô cho đến khi thành quỷ. Trong khi đó, vai diễn Lục Tuyết Kỳ của Lý Thấm đã chạm được đến trái tim khán giả bởi màn thể hiện nội tâm nhân vật sâu sắc cũng như ánh mắt long lanh đầy cảm xúc. Duy chỉ có một điều mà Khen Phim cảm thấy chưa ưng là nhân vật Lục Tuyết Kỳ vẫn thiếu đi một chút tiên khí. Vai chính còn lại là Mạnh Mỹ Kỳ trong vai Bích Dao, thật sự nhân vật này không có nhiều đất diễn ngoài một vài cảnh múa may để chọc cười khán giả.

Tru Tiên - Lục Tuyết Kỳ

Yếu tố kỹ xảo trong phim điện ảnh Trung Quốc vài năm gần đây cũng có nhiều tiến bộ vượt bậc, tuy nhiên với tựa phim Tru Tiên, có lẽ do cuốn tiểu thuyết mô tả tiên cảnh quá lộng lẫy, đẹp ngoài tấm với hay sao mà đội ngũ làm kỹ xảo hình ảnh đã làm chưa tốt lắm. Khen Phim phải thật rằng phần hình ảnh đồ họa máy tính cần phải được cải thiện rất nhiều nữa, nhưng mà khán giả Việt Nam cũng đã quá quen với những kiểu kỹ xảo như này nên không có nhiều chỗ phải phàn nàn, kiểu như ảo thì cũng ảo rồi, coi cũng được, không đến mức quá lộ liễu. Rất may là phần âm thanh đã cứu lại cho hình ảnh, với việc tung ra 2 bản phim với âm thanh Atmos và 5.1 thì Khen Phim (đoán) bản ở Việt Nam chỉ là âm thanh 5.1 thôi, nhưng chất âm vẫn tốt, tái hiện chi tiết tiếng động hoàn hảo và uy lực, nhất là các cảnh đánh nhau ì xèo trên không.

nhân vật Bích Dao

Tru Tiên vẫn xứng đáng có được một chỗ đứng trên bảng xếp hạng phim tuần này, bởi ngoài yếu tố hài hước mang lại giá trị giải trí cao, thì phim còn giúp khán giả 8x, 9x ôn lại tuổi thơ, lúc mà còn mê mẩn với việc đi ra ngoài hàng thuê băng phim chưởng về xem.

Phim có 1 mid credit.

Vé xem phim Tru Tiên
Vé xem phim Tru Tiên

Tru Tiên

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

7

VỪA XEM

Bài nhạc cuối phim hay quá mà KP hông biết tên.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thọ
Thọ
20/09/2019 14:33

Bản cuối phim là Tình Ý Kết