Trà đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lê Hoàng sau nhiều năm kể từ dự án “S.O.S Sói trắng”. Lấy câu chuyện về những góc khuất trong cuộc sống hôn nhân, phim Trà hứa hẹn sẽ ngập tràn drama dịp Tết này.

Poster phim Trà

Nội dung phim xoay quanh một gia đình đại gia, trong đó Hải (Trương Minh Quốc Thái) là người chồng thành đạt, còn Việt Hương vào vai vợ, Chích (Đoàn Trinh) là bồ nhí của Hải. Cuộc sống ăn vụng đang yên đang lành thì bỗng dưng cô bồ nhí được vợ tuyển vào làm giúp việc, kể từ đây mọi thứ dần vỡ lỡ, kéo theo hàng loạt tình huống khiến khán giả phải bật ngửa trong rạp vì bất ngờ.

NSUT Trương Minh Quốc Thái trong vai ông Hải - một doanh nhân thành đạt
NSUT Trương Minh Quốc Thái trong vai ông Hải – một doanh nhân thành đạt

Khen Phim phải công nhận là đạo diễn Lê Hoàng làm phim thì ít nhiều cũng sẽ gây tranh cãi, với phim Trà, nhiều ý kiến cho rằng phim khó hiểu. Tuy nhiên dưới góc nhìn hạn hẹp của một khán giả xem rạp 13 năm qua, mình thấy phim dẫn dắt người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bằng cách liên tục tung ra tình huống gây nhiễu. Bạn sẽ thấy các tình tiết dường như được sắp xếp “ngẫu nhiên một cách đầy ý đồ”, đang cảnh này thì xen ngang cảnh khác cái rụp khiến không ít lần mình bật ngửa ra sau. Rất may ghế trong rạp rất cứng, có bật cỡ nào cũng không té chứ không là nguyên rạp ngã xuống sàn vì không thể lường trước được các tình tiết gây choáng trong phim.

Đoàn Trinh trong vai "trà xanh"
Đoàn Trinh trong vai “trà xanh”

Ngoài việc gây nhiễu, phim Trà còn có nhiều cảnh nóng mô tả một cách trần trụi, chi tiết sự đam mê nhục dục của các nhân vật. Theo Khen Phim để ý thì NSUT Trương Minh Quốc Thái là chịu nhiều thiệt thòi nhất khi liên tục lộ vòng 1 săn chắc dù đã 50 tuổi. Trong khi đó, diễn viên trẻ Đoàn Trinh cũng không kém cạnh khi mặc bikini tung tăng khắp hồ bơi trong biệt thự, ưỡn ngực, chu mông trong nhiều phân cảnh khác nhau.

Nhân vật của Việt Hương có phải là nạn nhân?
Nhân vật của Việt Hương có phải là nạn nhân?

Cả “trà xanh” và ông Hải đã đóng rất đạt trong các cảnh nói đạo lý các kiểu, rồi họ khóc quá trời khóc, ôm chầm lấy nhau mỗi khi gặp. Lần đầu tiên Khen Phim thấy được một tựa phim có thoại xuất sắc như vậy luôn á, nói câu nào thấy thương câu đó, thấm thía đến tận cùng cõi lòng, đúng là nơi lạnh lẽo nhất chính là lòng người mà.

Thư mời xem phim Trà
Thư mời xem phim Trà

Với cách làm phim như này, Khen Phim thấy Trà xứng đáng là một tác phẩm vươn tầm quốc tế, vượt ra ngoài hệ Mặt Trời, ra đến các thiên hà lân cận, lan tỏa đến các đa vũ trụ và thế giới song song vì không có phim Việt nào ra mắt trong dịp Tết làm được như vậy. Do Khen Phim không đủ kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm nên phần chấm điểm sẽ là vô cực. Tuy nhiên do hệ thống phần mềm không lường trước là sẽ có những phim như này nên không thể hiển thị số điểm vô cực, thay vào đó hiển thị tạm là số 0 ạ.

Ảnh chụp tại sự kiện ra mắt phim vào trưa ngày 2/2
Ảnh chụp tại sự kiện ra mắt phim vào trưa ngày 2/2

Thông tin thêm trước khi kết bài, theo quan sát của Khen Phim, tại buổi chiếu cho báo chí vào 14h ngày 2/2/2024, khi phim chạy được tầm một tiếng thì khách mời dần rời rạp, sau đó không thấy họ quay lại. Đến lúc kết phim thì lượng khách tham gia giao lưu chỉ còn áng chừng dưới 15 người, số lượng câu hỏi đặt ra cũng ít ỏi, có lẽ do đa số chưa đủ kiến thức để hiểu phim, trong đó có mình.

Trà

Nội dung - 0
Diễn viên và diễn xuất - 0
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 0

0

Ủa, gì dzọ

Nút mua vé bị lỗi, không chèn được cho phim này, mong quý độc giả thông cảm. Đội ngũ kỹ thuật của Khen Phim đang làm việc cật lực cùng AI để tìm ra phương án hiển thị điểm vô cực và nút mua vé cho phim Trà.

User Rating: 0.29 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments