Thiên Thần Hộ Mệnh (The Guardian) đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Victor Vũ trong dòng phim bùa ngải và ma quái. Lần tái xuất này sẽ vẫn mang đến một bộ phim rùng rợn, bất ngờ và dạy cho giới trẻ một bài học về cuộc sống này.

Poster phim Thiên Thần Hộ Mệnh
Poster phim Thiên Thần Hộ Mệnh

Thiên Thần Hộ Mệnh lấy bối cảnh thời hiện đại và những vấn đề trong làng giải trí. Ly (Trúc Anh vào vai) trở nên nổi tiếng rất nhanh sau cái chết của nữ ca sĩ Lam Phương (Salim vào vai), dù trước kia Ly chỉ là một người vô danh trong nhóm hát bè. Danh tiếng, tình yêu và cả tiền bạc đến ào ạt khiến cô gái trẻ như bị che mờ đôi mắt, tiếp tục dấn thân ngày một sâu hơn vào những chuyện mụ mị như nuôi búp bê để cầu xin nó giúp đỡ mọi việc. Cô gái trẻ tiếp tục mê mụi, xem búp bê như thiên thần hộ mệnh, vứt bỏ hết lời khuyên của bạn bè xung quanh để thờ cúng một thứ mà cô cho là mang về may mắn.

Diễn viên Samuel An trong phim Thiên Thần Hộ Mệnh
Diễn viên Samuel An trong phim Thiên Thần Hộ Mệnh

Cốt truyện được khai thác trong phim theo Khen Phim thấy không phải là quá mới mẻ, bạn có thể thấy rất nhiều trong phim kinh dị nước ngoài, cụ thể là phim Thái Lan. Đạo diễn Victor Vũ đã khéo léo biến câu chuyện tưởng quen mà lạ đó thành một tựa phim hấp dẫn, cuốn khán giả và đầy yếu tố bất ngờ. Cú lật về mặt nội dung theo mình thấy là ở mức khá, có làm cho người xem phải ngạc nhiên vì sự toan tính kỹ càng đến mức không thể ngờ được mọi chuyện lại diễn ra theo hướng như vậy. Nửa cuối phim sẽ là những giây phút làm cho bạn cảm thấy hồi hộp và lo lắng, y như những cảm xúc mà nhân vật Ly đang phải trải qua.

Trúc Anh vẫn ngây thơ như Hà Lan trong Mắt Biếc
Trúc Anh vẫn ngây thơ như Hà Lan trong Mắt Biếc

Căn phòng thờ búp bê trong nhà Ly có lẽ là hình ảnh làm nhiều người cảm thấy sợ hãi và ám ảnh nhất bởi nó cứ tối tối, quái quái kiểu gì đó, nhìn thôi đã thấy lạnh cả người rồi. Thêm phần âm thanh vô cùng sống động với tiếng động quỷ quái chạy khắp phòng chiếu đã làm cho mình không ít phần phải quay đầu ngó xung quanh.

Salim vào vai ca sĩ Lam Phương trong phim Thiên Thần Hộ Mệnh
Salim vào vai ca sĩ Lam Phương trong phim Thiên Thần Hộ Mệnh

Trúc Anh hồi sơ ngây thơ trong trắng với vai Hà Lan (phim Mắt Biếc) bấy nhiêu thì bây giờ cũng ngây thơ vậy thôi, có điều nét ngây thơ của nhân vật Ly trong Thiên Thần Hộ Mệnh quá mù quáng, lại còn đam mê danh vọng đến mức đánh đổi gần như mọi thứ để đạt được điều mong muốn. Khen Phim có cảm giác như vai diễn của Trúc Anh được nổi bật hơn nhờ sự xuất hiện của vai Lam Phương do Salim đảm nhiệm.

Hình ảnh tại sự kiện công chiếu phim Thiên Thần Hộ Mệnh
Hình ảnh tại sự kiện công chiếu phim Thiên Thần Hộ Mệnh

Những cái hay thì cũng nói rồi, giờ Khen Phim sẽ nói về những điểm chưa ổn còn tồn tại trong Thiên Thần Hộ Mệnh. Điều đầu tiên là khâu lồng tiếng, rất nhiều đoạn bị lệch, tuy không nhiều nhưng cũng đủ gây cảm giác khó chịu. Thứ hai, có quá nhiều cảnh quảng cáo lộ liễu, không tinh tế, nhiều khi quay cận cảnh sản phẩm đó luôn dù nó không đóng góp gì cho câu chuyện trong phim cả. Và yếu tố cuối cùng mà Khen Phim không ưng ý đó là về cách sắp xếp tình huống ở 1/3 đầu phim, nó quá lộn xộn và khán giả khó có thể nhận định được các mốc thời gian đang diễn ra.

Phim sẽ có suất chiếu sớm từ 29/04/2021 này, Khen Phim tin rằng Thiên Thần Hộ Mệnh sẽ thỏa mãn được một phần nào đó cơn khát phim kinh dị của mọi người. Đừng quên xem xong thì các bạn có thể viết review vào nhóm Khen Phim nhé.

Thiên Thần Hộ Mệnh

7.5

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.0/10

Ưu

  • Âm thanh chất lượng
  • Nhạc phim hay
  • Cốt truyện lôi cuốn

Nhược

  • 1/3 đầu phim tình tiết có vẻ lộn xộn
  • Quảng cáo lộ liễu

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.