Tháp Lửa (tên tiếng Anh: The Tower, tiếng Hàn: 타워) khiến Khen Phim không thể rời màn ảnh dù chỉ giây lát, dù đây không phải là phim mới nhưng vẫn rất xứng đáng để bạn bỏ tiền ra rạp xem.

Tháp Lửa có nội dung rất đơn giản, lấy đề tài hỏa hoạn là trọng tâm. Khi mọi người đang hân hoan trong bữa tiệc Giáng sinh tại một tòa nhà sang trọng thì mọi thứ bỗng dưng biến thành địa ngục khi ngọn lửa bùng phát và thiêu trụi mọi thứ. Lúc này, việc người ta làm đầu tiên sẽ là thoát khỏi nơi nguy hiểm, nhưng với một tòa nhà chọc trời, việc dập lửa và cứu người chẳng hề đơn giản xíu nào.

Son Ye-jin đã có một màn phối hợp ăn ý cùng Kim Sang-kyung

Nội dung của Tháp Lửa theo Khen Phim thấy là được đầu tư tốt, chăm chút kỹ lưỡng nên từng tình tiết sẽ đều mang lại cho bạn một cảm nhận riêng và đưa dần đến đỉnh cao của cảm xúc. Khi xem phim, khán giả như hòa mình hoàn toàn vào bối cảnh thảm họa, khi bốn phía đều là lửa là thật khó để tìm đường thoát. Những pha “đu đưa” tới tử thần chắc chắn sẽ làm những ai sợ độ cao cảm thấy cực kỳ kinh hãi, còn người nào không sợ độ cao cũng hồi hộp muốn rớt tim luôn đó. Từng bước trong quy trình dập lửa và cứu người được mô tả đủ rõ để khán giả có thể hiểu được sự tận tụy và hi sinh của những người lính cứu hỏa anh dũng. Điện ảnh Hàn Quốc có vẻ như luôn có thế mạnh nhất định về yếu tố tình cảm. Trong phim Tháp Lửa, việc con người đối xử với nhau trong đại họa được khắc họa rõ ràng, thậm chí còn có cả những chi tiết “đời thường” như nhân sự cấp cao của tòa nhà sẽ được cứu trước rồi mới tới những người khác.

Hình ảnh lính cứu hỏa vào trong tâm đám cháy

Người đẹp Son Ye-jin đã có một màn phối hợp ăn ý cùng Kim Sang-kyung để dìu nhau qua ngọn lửa, cứu lấy những cư dân của tòa nhà và đồng thời tìm cách thoát thân trước khi mọi chuyện quá trễ. Tuy vậy, những anh lính cứu hỏa mới là đối tượng được chú ý hơn và Khen Phim thực sự hài lòng trong việc sắp xếp mức thời lượng rất hợp lý để các anh có đủ đất diễn.

Dòng người đổ về thang máy tìm cách thoát (đừng dùng thang máy khi có cháy!)

Dù là một phim được ra mắt từ 2012 nhưng Tháp Lửa không hề kém cạnh khi so các siêu phẩm về thảm họa của Hollywood. Hình ảnh chất lượng, cháy nổ dữ dội cùng hàng loạt tình huống thót tim được dàn dựng bằng kỹ xảo như muốn cuốn lấy bạn vào trong ngọn lửa hung tợn kia. Không có một giây nào trong phim là vô nghĩa cả, hình ảnh và âm thanh kết hợp với nhau tạo ra những thước phim mà một khi đã xem là bạn sẽ không thể nào rời mắt khỏi màn ảnh dù chỉ 1 giây! Sự khủng khiếp của đám cháy sẽ không thể tạo ra cảm giác sợ hãi được nếu như thiếu vắng đi phần âm thanh tuyệt vời cả về chất và về lượng. Bùm, một tiếng nổ vang lên là cả phòng chiếu như rung chuyển, tiếng kính vỡ khắp nơi, tiếng la hét trong hoảng loạn cũng vang lên từ nhiều phía khiến cho khán giả chỉ biết lặng im và xem phim với cảm giác hồi hộp tột độ.

Vé xem phim Tháp Lửa

Việc phim đã phát hành lần đầu cách đây 8 năm chắc chắn sẽ khiến nhiều khán giả có suy nghĩ là thôi ta cứ thuê phim online xem trên máy tính cho lẹ. Nhưng xin đừng làm vậy, hãy đến rạp và mua vé Tháp Lửa, giá chỉ 45k/vé cho mọi suất chiếu tại tất cả rạp chiếu! Màn ảnh to cùng âm thanh chất lượng ở rạp sẽ làm bạn hài lòng và như thế mới xứng đáng là cách để thưởng thức Tháp Lửa.

Chiếc bánh cho anh lính cứu hỏa lấy lúc 7 giờ.

The Tower (Tháp Lửa)

8.5

Nội dung

8.0/10

Diễn viên và diễn xuất

8.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

9.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.