Hồ Bơi Tử Thần (The Pool) do Thái Lan sản xuất, đây là bộ phim về đấu tranh sinh tồn chứ không phải là phim kinh dị như nhiều bạn nghĩ nhé. 2 con người, 1 con cá sấu và hồ bơi sâu 6 mét bị cạn nước, họ sẽ phải làm gì để thoát thân?

Hồ Bơi Tử Thần diễn tả cuộc đấu tranh sinh tồn đầy cam go của cặp đôi Day và Koy khi họ bị mắc kẹt dưới đáy một hồ bơi sâu 6 mét đã cạn nước. Anh chàng Koy vì một giấc ngủ quên mà đã kẹt lại tại một bể bơi, bạn gái anh cũng chung số phận khi trượt chân rơi xuống lúc bể đang dần cạn nước. Cả 2 phải tìm cách thoát thân dưới áp lực về thời gian, về nước uống, lương thực. Nguy hiểm hơn, một con cá sấu đã “vô tình đi lạc” vào hồ bơi, khiến tính mạng của cặp đôi trẻ như ngàn cân treo sợi tóc.

Poster Hồ Bơi Tử Thần (The Pool)
Poster Hồ Bơi Tử Thần (The Pool)

Cảm giác mà bộ phim này mang lại cho khán giả chính là sự tò mò và đau đớn. Tò mò là vì không biết làm sao để họ các nhân vật leo lên được khỏi bể bơi, rồi họ sẽ ăn gì để sống, nước uống ở đâu ra, làm cách nào mà Koy có thể cứu được bạn gái khi cô này bị ngã đập đầu xuống nền bê tông cứng. Chưa dừng lại ở việc kích thích trí tò mò của khán giả, bộ phim Hồ Bơi Tử Thần còn diễn tả chân thật và vô cùng đau đớn những tai nạn mà 2 diễn viên gặp phải, từ việc cô bạn gái bị đập đầu cho đến móng tay bị bong ra với máu me te tua, hay kịch tính hơn một chút chính là những cú đớp của con cá sấu. Mỗi lần thấy diễn viên chảy máu là bạn cũng sẽ thấy rùng mình trước diễn xuất chân thật của hai diễn viên chính. Những bộ phim với bối cảnh đơn giản và ít diễn viên thường sẽ tạo áp lực lớn lên ekip làm phim vì họ sẽ phải xây dựng tình huống sao cho khán giả không cảm thấy nhàm chán, và thật may khi Hồ Bơi Tử Thần làm được điều đó, họ có cách kể chuyện không quá kịch tính nhưng lại có thể giữ chân được khán giả cho đến phút cuối.

2 nhân vật bị kẹt trong hồ bơi sâu 6 mét sắp cạn nước - Hồ Bơi Tử Thần (The Pool)
2 nhân vật bị kẹt trong hồ bơi sâu 6 mét sắp cạn nước

Chú cá sấu trong phim nhìn rất thật, mới ban đầu bạn sẽ không biết là dựng bằng máy tính hay dùng động vật thật để quay, nhưng mà về sau, khi có một số ít khuyết điểm hình ảnh lộ ra thì bạn sẽ dễ dàng biết được đó là những hình ảnh do máy tính dựng nên. Với các cảnh quay cận, con cá sấu nhìn sẽ hơi cứng về mặt chuyển động và ảo ảo, thiếu đồng nhất với bối cảnh xung quanh. Những đoạn âm thanh trong phim khá bình thường nhưng đôi khi lại mang lại cảm giác giật mình, kể cả với những âm thanh quen thuộc như tiếng chó sủa, vậy nên bạn hãy chuẩn bị tâm lý để đón nhận một số ít cảnh đó nhé.

Hồ Bơi Tử Thần không quá xuất sắc, cũng không khoe múi, khoe ngực nhưng bù lại phần nội dung được xây dựng lắc léo, có thể thuyết phục được khán giả rằng quá trình thoát thân của 2 nhân vật chính là hoàn toàn không hề đơn giản, bạn nên sắp xếp thời gian để xem phim này và bàn luật về các chi tiết trong phim tại nhóm Khen Phim.

Vé xem phim Hồ Bơi Tử Thần (The Pool)
Vé xem phim Hồ Bơi Tử Thần (The Pool)

The Pool

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.8

ỔN

User Rating: 3.48 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.