Hộp Nhạc Ma Quái (The Music Box/The Carillon) mang lại cho khán giả một không gian u tối (bằng cách chỉnh giảm độ sáng), và những bài học bổ ích về kỹ năng nghe tiếng Anh, cũng như cách dụ trai dễ dàng nhất có thể.

Bài viết có tiết lộ nội dung phim, vui lòng cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Cũng như rất rất nhiều các phim kinh dị khác, việc chuyển nhà và hộp nhạc được lấy làm đề tài khai thác, từ đó phát triển câu chuyện theo lối mòn giống nhau. Có 2 dì cháu nọ, vừa chuyển đến một ngôi nhà mới để sinh sống, nhỏ cháu thì đem bay ra vườn đào đất chơi, ai ngờ đào được cái hộp nhạc, mở ra cũng còn chạy được và kêu “từng tứng tưng” rất vui tai, mặc dù nó được chôn từ năm 1989 lận. Công nhận mấy cái đồ chơi hồi đó làm bền thiệt. Rồi cũng như bao phim kinh dị khác, nhỏ cháu ôm khư khư cái hộp nhạc đó cả ngày. Và chuyện gì đến cũng đến, hồn ma nhí bị trấn yểm lâu dài được thả tự do và quậy banh căn nhà lên.

Poster phim Hộp Nhạc Ma Quái
Poster phim Hộp Nhạc Ma Quái

Xét riêng về nội dung thì Hộp Nhạc Ma Quái có tiến bộ hơn các phim kinh dị khác vì có giải thích rõ ràng nguồn gốc con ma đó. Nhưng mà phim có vẻ không tập trung vào chuyện đó, đạo diễn hình như muốn dạy cho khán giả 4 bài học bổ ích, bao gồm: học phát âm tiếng Anh theo kiểu máy tính, cách diễn cách khóc theo kiểu trăm cảnh như một, hãy mang cuốc mang xẻng ra đào xới đất để luyện tập cơ tay, và bài học cuối cùng dành cho các bạn nữ đã lớn tuổi – hãy biết cưa trai mọi lúc, mọi nơi, tận dụng mọi cơ hội để hạ gục đối tượng.

Chính vì muốn truyền đạt đến khán giả những nội dung cao sang quý’s tộc như trên cho nên 70% thời lượng phim sẽ chỉ bao gồm các hành động ấy lặp đi lặp lại, riêng phần dạy tiếng Anh thì trải dài xuyên suốt bộ phim, sẽ giúp trình độ nghe Anh ngữ của bạn tiến lên một tầm cao mới, sánh ngang với bạn bè quốc tế. Ngoài ra thì giọng ông bác sĩ cũng rất hướng tới tương lai, nghe 100% giống robot đang tập nói. Quay lại với 3 bài học kia, đầu tiên là cách khóc trăm kiểu như một hén. Vai nữ chính, dì Annabelle (Beo) là một người luôn tận tụy chăm sóc cháu, và mỗi khi có gì đó đau buồn thì dì ấy chỉ cần đưa tay phải lên mặt, dùng ngón cái áp vào má, 4 ngón còn lại che trọn 2/3 phía dưới khuôn mặt, sau đó khóc huhu, vậy là sẽ diễn tả được sự sợ hãi. Ngoài việc ấy, dì Beo cũng rất hay lao động chân tay, đúng là người phụ nữ đảm đang kiểu Mỹ có khác, dì nghe người ta đồn là chôn cái hộp nhạc thì con ma sẽ chết ngạt, thế là dì làm theo. Rồi sau đó con ma nó không chết, thế là dì Beo lại mang cuốc ra đào hộp nhạc, dựng đầu con ma lên. Cứ vậy thì chẳng cần đến phòng gym đâu nhưng các bạn nữ (và nam) vẫn sẽ có cơ bắp săn chắc, chuột to cuồn cuộn, bắp chân vững chãi để tiến đến bước tiếp theo – tán trai bằng mọi giá. Bài học tán trai này thì ông đạo diễn cũng bắt dì Beo thực hành luôn ngay trong phim Hộp Nhạc Ma Quái. Đầu tiên là rủ rê trai tới nhà để chữa trị cho cháu gái (kiếm cớ mời trai tới đó mấy má), rồi khi trai về thì kéo lại, bịn rịn, rồi bất chợt hun đắm đuối. Hôn kiểu Pháp, kiểu Mỹ hay kiểu Đông Lào gì đó cũng được hén. Vậy thôi là trai sẽ đổ, đơn giản hết sức à.

Vì quá mải mê mang tới những bài học bổ ích cho khán giả nên đạo diễn quên mất rằng đây là phim ma, cho nên cỡ 20 phút cuối, mọi chuyện dồn dập, dập dồn, dập dập, dồn dồn, dập dồn xảy ra một cách thiếu tự nhiên. Eo ơi, đâu có ai biết cách tiêu diệt con ma kia nó đơn giản ra sao, chỉ chờ nó đang nghe nhạc từ cái hộp thì lập tức đóng cái bụp lại, rồi đem chôn, quá sức dễ dàng. Bộ phim này còn mang định nghĩa lại việc hết phim, bình thường thì hiện chữ “The End” là hết phim, thì phim này hiện “One Month Later”, ờ, rồi đó, hết phim.

Các màn hù dọa của Hộp Nhạc Ma Quái thì nhẹ nhàng hết sức, chỉ có lúc hiện lên logo đầu phim là có một chén “bánh bèo” giật mình làm đổ bắp thôi, còn lại thì cả rạp cười nghiêng ngả và có được những giây phút học tập bổ ích từ bộ phim này.

The Music Box

Nội dung - 5.5
Diễn viên và diễn xuất - 3
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 4
Sợ không? - 1

3.4

"HÀI HƯỚC"

Phim kinh dị mang đậm chất hài Mỹ, tôn lên được sự mạnh mẽ của phụ nữ phương Tây trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.