Thực Đơn Bí Ẩn (tên gốc: The Menu) mang đến bối cảnh sang trọng của tầng lớp thượng lưu lung linh và lộng lẫy nhưng lại đầy rẫy lừa lọc, lươn lẹo.

Poster phim Thực Đơn Bí Ẩn (The Menu)
Poster phim Thực Đơn Bí Ẩn (The Menu)

Thực Đơn Bí Ẩn (The Menu) kể về cặp đôi trẻ Margot (Anya Taylor-Joy) và Tyler (Nicholas Hoult) đặt suất ăn tối tại nhà hàng trên đảo do bếp trưởng Slowik (Ralph Fiennes) điều hành. Tại đây còn có sự xuất hiện của những đại gia giàu có, diễn viên điện ảnh nổi tiếng cùng một nhà phê bình ẩm thực. Tất cả họ được phục vụ một bữa ăn với những món độc nhất, khơi gợi nhiều điều đáng sợ liên quan đến chính bản thân họ.

Anya Taylor-Joy vào vai một cô gái trẻ, cặp bồ cùng đại gia
Anya Taylor-Joy vào vai một cô gái trẻ, cặp bồ cùng đại gia

Đây là một tựa phim thuộc thể loại kinh dị, giật gân nhưng lại dùng ẩm thực để dẫn dắt khán giả, tạo được sự tò mò. Không có dẫn chuyện dài dòng, Thực Đơn Bí Ẩn đi thẳng vào nội dung chính luôn, tất cả nhân vật cùng đi chung một chuyến thuyền để đến nhà hàng trên hòn đảo tách biệt. Ngay từ đầu thì cung cách phục vụ của nhân viên nơi đây đã có những điều đáng ngờ, nhưng không ai mảy may nghi ngờ gì vì cứ ngỡ rằng một bữa một sang chảnh sẽ phải có cách phục vụ mới lạ cho xứng tầm.

Nicholas Hoult vào vai một đại gia lươn lẹo
Nicholas Hoult vào vai một đại gia lươn lẹo

Người xem cũng nghĩ rằng thôi chắc phim này cũng chỉ nói về đồ ăn, thức uống của nhà giàu thôi. Nhưng nào giờ bữa tiệc ấy lại trở thành màn rượt đuổi giữa thực khách và nhân viên, để rồi dưới những màn kịch quá chân thật của đầu bếp Slowik thì bí mật của từng người mới được khui ra rõ mồn một, chẳng có ai tốt đẹp cả, đằng sau vẻ ngoài giàu sang và hào nhoáng và những bí mật đen tối đến rùng mình đang chực chờ được bung ra ngoài.

Các món ăn trong phim The Menu (Thực Đơn Bí Ẩn) được làm cầu kỳ, chỉn chu
Các món ăn trong phim được làm cầu kỳ, chỉn chu

Vai Margot của nữ diễn viên Anya Taylor Joy được kỳ vọng sẽ tạo nên một điểm sáng trong sự nghiệp diễn xuất của cô sự tự nhiên và chân thật là những gì mà Anya có thừa. Trong khi đó Nicholas Hoult cũng chẳng kém cạnh khi phối hợp ăn ý cùng bạn diễn, tạo ra những tình huống bất ngờ cho khán giả.

Vé xem phim The Menu (Thực Đơn Bí Ẩn)
Vé xem phim The Menu (Thực Đơn Bí Ẩn)

Với cách kể chuyện mới lạ, nội dung đáng suy ngẫm cùng dàn diễn viên khủng thì dĩ nhiên bạn không nên bỏ lỡ Thực Đơn Bí Ẩn (tên gốc: The Menu) trong tháng 11 này rồi.

The Menu

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.2

HAY, LẠ

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
L178
L178
01/12/2022 10:13

Phim rất hay, đặc biệt là về âm thanh khi các nhân viên đồng thanh “Yes Sir !”