The Marvels (Biệt Đội Marvel) là phim siêu anh hùng thứ 33 của Marvel Studios, là hậu truyện của Đại uý Marvel (2019) và phim truyền hình Ms. Marvel (2022).

Poster phim The Marvels (Biệt Đội Marvel)

Nội dung phim xoay quanh việc Carol Danvers (Brie Larson đóng) bị vướng vào sức mạnh của Kamala Khan/Ms. Marvel (Iman Vellani) và Monica Rambeau (Teyonah Parris), buộc họ phải hợp tác với nhau để cứu vũ trụ khỏi một kẻ thù cũ của Carol, người đang âm mưu hủy diệt Trái đất. Phim sẽ khám phá nguồn gốc, tính cách và mối quan hệ của ba nhân vật chính, cũng như vai trò của Nick Fury (Samuel L. Jackson) trong việc lập nên Biệt đội Marvel.

Hình ảnh, hay chi tiết hơn là kỹ xảo hình ảnh được dựng chỉn chu, đẹp, cả mấy cảnh trong không gian hơi thiếu sáng tý nhưng nhìn vẫn đẹp chứ không phải quá ảo. Khán giả có thể thấy được các ngôi sao lớn (trong phim thì chúng là mặt trời) từ khi nó mờ ảo đến khi nó cháy sáng rực trở lại, phát ra ánh sáng mê hoặc trong từng đốm lửa lóe ra không gian. Vẻ đẹp mê hoặc của không gian còn được mô tả qua vành đai thiên thạch của các hành tinh, hay lúc cánh cổng không-thời gian mở ra với màu xanh dương thu hút. Với sự hỗ trợ của dàn loa trong rạp IMAX, các cảnh chiến đấu không chỉ có CGI mát mắt mà âm thanh còn giật ầm ầm, nổ bùm chéo đủ hướng hết trơn.

Kẻ phản diện nhưng cũng có tâm, biết lo cho dân chúng
Kẻ phản diện nhưng cũng có tâm, biết lo cho dân chúng

Khen Phim thấy nội dung của The Marvels quá đơn giản, sử dụng motif cũ là khi vũ trụ lâm nguy bởi một kẻ phản diện nào đó thì sẽ có người đứng ra giải cứu. Việc phim được phân loại PG-13 ở nước ngoài và T13 ở Việt Nam cũng đã cho thấy sẽ không có quá nhiều chi tiết đánh đấm nặng đô hoặc các câu thoại chửi thề. Nhịp phim theo mình thấy là cứ bình bình, không có cao trào và nội dung thì có phần dễ đoán. Tuy vậy Marvel Studio vẫn biết cách chiều fan bằng cách cài cắm các nhân vật, tấu hài bằng Nick Fury và Gose, hoặc sử dụng những tình tiết quen thuộc trong những phim liên quan, tạo được cảm giác phấn khích và thích thú cho fan ruột của vũ trụ điện ảnh này.

Nhân vật Monica Rambeau
Nhân vật Monica Rambeau

Theo trang IMDb, bom tấn Captain Marvel (2019) đã thu về hơn 1,1 tỷ USD trên toàn cầu, một con số mà cá nhân mình thấy là ấn tượng so với một tựa phim giới thiệu nhân vật. Dù nội dung chưa có sự nổi trội nhưng dường như yếu tố nữ quyền cùng thời điểm bùng nổ của dòng phim siêu anh hùng đã giúp phim đạt được doanh thu cực tốt. Còn với phần phim mới thì The Marvel dù có ý là muốn làm rõ sự xuất hiện của Monica Rambeau và Ms. Marvel, cũng như việc họ sẽ là một đội nhưng cách thể hiện lại chưa hấp dẫn. Khen Phim hy vọng doanh thu sẽ vẫn tốt như phần đầu để chúng ta được xem những phim hay hơn nữa từ nhân vật này.

"Báo thủ" Kamala Khan
“Báo thủ” Kamala Khan

Điểm hấp dẫn giúp cứu vớt cho phần nội dung chính là “Mèo Ngỗng”, nhìn dễ thương cực kỳ cho đến khi nó há miệng toàn xúc tu ra để nuốt chửng bất cứ thứ gì, bất kể kích cỡ; nhưng đây cũng sẽ điểm lợi thế được khai thác triệt để trong lúc nguy cấp. Tiếp theo là phần xuất hiện của nam diễn viên Hàn Quốc Park Seo Joon với một vai diễn nhỏ, xuất hiện và biến mất như một cơn gió, không rõ sống chết ra sao. Dẫu vậy thì mình tin đây cũng là một trong những thông tin quan trọng để bán được vé vì anh này đóng nhiều phim truyền hình như Cô nàng xinh đẹp, Thư ký Kim, Tầng lớp Itaewon, Hoa Lang… và tác phẩm điện ảnh đoạt giải Oscar Ký sinh trùng (Parasite).

Từ trái sang, lần lượt là Captain Marvel, Monica và Kamala
Từ trái sang, lần lượt là Captain Marvel, Monica và Kamala

Đoạn bên dưới chỉ dành cho người đã xem phim.

Vé xem phim The Marvels (Biệt Đội Marvel)
Vé xem phim The Marvels (Biệt Đội Marvel) suất họp báo tối ngàu 8/11

The Marvel có 1 đoạn mid credit quan trọng, với sự xuất hiện của X-Men trong vai bác sĩ ở thế giới song song. Đoạn after credit thì chỉ nghe tiếng động giống như khi mèo thè xúc tu ra, không có hình ảnh.

The Marvels sẽ khởi chiếu từ ngày 10.11.2023.

The Marvels

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8.5

6.8

TẠM

Hình ảnh IMAX sẽ có lúc hiển thị đầy đủ, có lúc có viền đen trên, dưới.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments