Con Lắc Tà Thuật (tên gốc: The Hypnosis) mang đến cho khán giả một làn gió mới trong thể loại phim kinh dị với yếu tố nội dung được đặt lên hàng đầu, cùng với hàng loạt cảnh quay đậm chất ghê rợn.

Tên tiếng Việt của phim theo Khen Phim thấy là không hợp với nội dung cho lắm bởi vì nội dung không tập trung vào con lắc nào cả, vả lại tên tiếng Anh cũng có nghĩa là thôi miên cơ mà. Trong phim này, một nhóm bạn chung trường liên tục nhìn thấy một người bí ẩn, sau đó thì những cái chết đã diễn ra mà ngay cả cảnh sát cũng chưa điều tra được nguyên nhân. Sử dụng phương pháp thôi miên, nhóm bạn trẻ dần lật mở được những bí mật đã bị chôn vùi suốt hàng chục năm qua, liệu họ có dám đối diện với sự thật phũ phàng ở quá khứ hay không?

Poster phim The Hypnosis (Con Lắc Tà Thuật)
Poster phim The Hypnosis (Con Lắc Tà Thuật)

Đoạn mở đầu của phim phải nói là thực sự quá chán với nhiều tình tiết xảy ra lộn xộn một cách khó hiểu, không có nhiều điểm đặc biệt để khán giả có thể thoát khỏi cơn buồn ngủ. Nhưng thật may mắn vì nửa sau của phim khá cuốn với nhiều chi tiết rùng rợn liên quan đến nhóm bạn trẻ đã được phơi bày. Cái hay của khúc sau là khán giả vừa thấy được thông điệp sâu xa, vừa được thưởng thức nhiều cảnh quay kinh dị như tóe máu, sâu bọ bò lúc nhúc, gọt tay, nhai mẻ chai rôm rốp như ăn bắp rang bơ, thò đầu vô nồi nước sôi. Đối với Khen Phim thì mình vẫn mong muốn có nhiều thứ gớm hơn nữa, nhưng thôi mhiêu đó chắc là đã đủ động lực để các bạn ra rạp rồi ha 😉

Một cảnh trong phim Con Lắc Tà Thuật
Một cảnh trong phim Con Lắc Tà Thuật

Phần kỹ xảo trong tựa phim này không phải ở mức hoàn hảo, chỉ dừng lại ở mức đủ xem, với lại đa phần các cảnh quay đều khá tối nên việc kỹ xảo có xấu xấu ảo ảo một chút chắc cũng ít ai nhận ra lắm. Về phần âm thanh, do Con Lắc Tà Thuật không sử dụng yếu tố “jump scare” nên hầu như chẳng có hiệu ứng âm thanh gì đặc biệt cả. Nếu được phép thêm một vài cảnh hù dọa bất thình lình thì ad sẽ “dặm” vô cỡ 5 – 6 cảnh, như vậy là phim vừa có nội dung ổn, vừa có hù dọa, lại kèm thêm một chút ghê ghê từ mấy cảnh hành hạ kia nữa.

phim The Hypnosis (Con Lắc Tà Thuật)
Cảnh thôi miên trong phim

Chính vì đoạn đầu hơi buồn ngủ, cộng với nội dung rối nên Khen Phim sẽ chưa thể chấm điểm cao cho tựa phim này, tuy vậy đối với một người mê phim kinh dị thì ắt hẳn là bạn nên đi xem, tại khúc giữa trở đi cũng ngon lành á.

Vé xem phim The Hypnosis (Con Lắc Tà Thuật)
Vé xem phim The Hypnosis (Con Lắc Tà Thuật)

The Hypnosis

6.8

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.