Tổng Đài Truy Vết (tựa gốc: The Guilty) vừa mới bắt đầu chiếu hôm 01/10 trên Netflix thì đã có hàng loạt khán giả yêu cầu Khen Phim review phim này bởi vì có Jake Gyllenhaal đóng chính.

Poster phim The Guilty (Tổng Đài Truy Vết)

Phim bắt đầu với nhân vật Joe Baylor (Jake Gyllenhaal đóng) – một nhân viên trực tổng đài 911. Anh nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ nói rằng cô ta bị bắt cóc bởi chồng cũ. Sau nhiều lần truy vết và lần theo những manh mối có được thì Joe bắt đầu nhận ra những điểm bất thường khi đã lắp ghép các tình tiết lại với nhau.

Thực ra là nội dung phim cũng đơn giản, không có gì rắc rối, chủ yếu khai thác tâm lý của nhân vật Joe là chính. Sau mỗi lần nghe điện thoại từ người phụ nữ bí ẩn thì anh chàng tổng đài này lại càng thấy mình là kẻ tội lỗi. Toàn bộ cảm xúc của nhân vật Joe đều được nam diễn viên Jake Gyllenhaal thể hiện xuất sắc, anh này thì các bạn chắc cũng biết qua nhiều tựa phim nổi đình đám như: Spider-Man: Far from Home (vai Mysterio), Life – Mầm Sống Hiểm Họa (vai David Jordan) hay xa hơn là Nightcrawler với vai diễn Louis Bloom. Có thể xem như một mình anh cân hết phim, và phim này cũng chỉ tập trung vào một mình anh.

Nhờ biết cách khai thác tốt sự ngột ngạt của tổng đài 911 – nơi mà nhân viên phải nhận hàng trăm cuộc gọi dồn dập trong mỗi ca trực nên khán giả càng ngày càng cảm thấy hồi hộp và bầu không khí căng thẳng nơi đây. Chính sự đơn giản và bó hẹp của bối cảnh đã làm khán giả ngày càng bực tức và tò mò vì không được thấy mặt người phụ nữ bí ẩn, cũng chẳng thấy mặt cô bé tội nghiệp Abby. Khen Phim đánh giá cao tựa phim này không chỉ bởi diễn xuất của Jake Gyllenhaal mà còn ở việc xây dựng tình huống tốt, đơn giản mà không hề dở.

Jake Gyllenhaal trong vai Joe Baylor

Lúc mới xem qua phim này trên danh sách ở Netflix thì Khen Phim thấy có âm thanh ATMOS và hình ảnh chuẩn HDR, tuy nhiên cả 2 yếu tố nghe và nhìn đều chưa được thỏa mãn, một phần là vì Tổng Đài Truy Vết không phải là phim hành động đánh nhau đì đùng các kiểu, chính vì thế nên hình ảnh chuẩn HDR hay âm thanh được mix theo chuẩn ATMOS cũng không mấy ý nghĩa. Hầu như suốt phim thì chỉ có các kênh âm thanh ở phía trước người xem là được sử dụng mà thôi, giả sử mỗi cảnh hồi hộp thì nên lồng nhạc rần rần từ nhiều hướng thì chắc hẳn sẽ còn thu hút hơn nữa.

The Guilty (Tổng Đài Truy Vết) hiện đã chiếu trên Netflix từ ngày 01/10/2021, các bạn đã có thể thưởng thức ngay sau khi đọc xong bài review này.

The Guilty

7

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

8.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.0/10

Ưu

  • Diễn xuất tốt
  • Nội dung gây tò mò

Nhược

  • Âm thanh không đặc sắc
  • Hình ảnh chưa ấn tượng

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Le hoàng đat
Le hoàng đat
12/11/2021 09:46

Nhan vật chính rất xuất sắc