Kẻ Ngoại Tộc (The Foreigner) là một bộ phim hành động, điểm khác biệt duy nhất của phim này với các phim khác đó là có sự xuất hiện của Thành Long với vai trò vừa là diễn viên, vừa là nhà sản xuất.

Kẻ Ngoại Tộc khó có thể tránh khỏi lối mòn về nội dung khi so với các dự án phim hành động khác khi xét về mặt nội dung. Vẫn là các âm mưu chính trị, tội phạm đánh bom, sự đấu tranh cho một lý tưởng nào đó. Lần này, nam diễn viên Thành Long sẽ vào vai một người cha (ông Quan) mang trong mình nỗi căm phẫn tột cùng khi đứa con gái cưng lại bị sát hại (một cách vô tình) trong một vụ đánh bom. Điều trớ trêu là khi người cha già ấy đi gõ cửa kêu cứu thì cả cảnh sát và các chính trị gia đều không mấy quan tâm đến lời thỉnh cầu của ông. Bất lực trước những gì đang diễn ra, ông ta quyết định tự mình tìm ra chân tướng sự việc, đòi lại sự công bằng cho gia đình bé nhỏ của ông.

Mặc dù khuôn mặt đã lộ rõ nhiều dấu vết của thời gian – nếp nhăn, nhưng diễn xuất và biểu cảm khuôn mặt của Thành Long vẫn khá tốt, chỉ có các phân cảnh đánh đấm thì thực sự là có vẻ hơi đuối sức một chút.

Lồng ghép nhẹ nhàng cùng với các vấn đề bất cập như khủng bố, Kẻ Ngoại Tộc còn là thể hiện thành kiến của người phương tây (cụ thể là người Anh và Ailen với những người châu Á). Nửa đầu của phim thì bạn sẽ thấy rõ điều đó nhất, còn nửa sau của phim thì hoàn toàn là những cảnh hành động, thanh toán lẫn nhau trong nội bộ một tổ chức nọ. Chính điều đó khiến khán giả có thể cảm thấy chán ngán và buồn ngủ với phần đầu của Kẻ Ngoại Tộc.

Một trong những chi tiết nhỏ khá thú vị là Việt Nam được nhắc đến nhiều lần trong phim, thông qua những câu thoại cũng như phần hình ảnh. Ngoài ra thì chiến dịch “dụ hổ vào rừng” cũng sẽ mang lại cho bạn những phân cảnh mà đôi khi làm cho khán giả phải thốt lên vì mưu kế của ông Quan.

Tóm lại thì The Foreigner (Kẻ Ngoại Tộc) sẽ rất thích hợp để bạn giải trí cuối tuần, phim không hề có các tình tiết khó hiểu nên bạn đừng quá lo lắng, hãy thưởng thức nó một cách tự nhiên nhất có thể.

The Foreigner

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.8

ỔN

User Rating: 1.65 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.