Spider-Man: No Way Home (Người Nhện Không Còn Nhà) đúng là tuyệt phẩm chốt sổ năm 2021 của nhà Marvel. Xem phim siêu anh hùng nhưng Khen Phim lại suýt khóc bởi những thông điệp ẩn mà phim đã mang đến trong từng câu thoại của nhân vật Peter Parker.

Spider-Man: No Way Home tiếp nối phần trước, khi danh tính thực sự của Người Nhện bị tiết lộ bởi Mysterio. Quá nhiều rắc rối xảy đến với bản thân và những người xung quanh khiến Peter mệt mỏi, cậu quyết định đến nhờ sự trợ giúp của Doctor Strange nhằm làm thế giới quên đi danh tính thật. Nhưng mọi thứ xảy ra không như mong đợi, phép thuật có chút trục trặc làm cho những kẻ thù nguy hiểm từ thế giới khác bắt đầu xuất hiện, khiến Peter phải khám phá xem thực sự vai trò của mình là như thế nào.

Poster phim Spider-Man: No Way Home
Poster phim Spider-Man: No Way Home

Nội dung nghe qua có vẻ thật nhàm chán và quen thuộc với dòng phim siêu anh hùng, nhưng cái cách mà Marvel mê hoặc mình thông qua những câu nói sâu sắc của nhân vật Peter đã khiến mình dán chặt vào màn hình suốt 2 tiếng rưỡi để chiêm nghiệm và liên kết những lời thoại đó với cuộc sống ở thời điểm hiện tại của mình. Nhân vật Peter dù mới 17 tuổi nhưng thực sự truyền cảm hứng cho mình, cậu ta dám đối mặt với sự thật đau thương, dám nói ra cảm xúc thật của mình một cách trực tiếp, mặt đối mặt với những người quan trọng thì đã là rất dũng cảm rồi, dũng cảm hơn cả việc đối mặt với những thế lực nguy hiểm đến từ vũ trụ khác. Trong phim có khá nhiều câu thoại làm Khen Phim xúc động, nhưng mình chỉ thực sự suýt khóc khi nghe đến đoạn “Bạn sẽ là một thằng hèn nếu bạn không dám nói ra mục đích thật sự”, đại loại ý nghĩa nó là như vậy, chứ mình bận buồn nên cũng không thể nhớ câu gốc được, mong mọi người thông cảm.

Một cảnh giao chiến trong phim Spider-Man: No Way Home
Một cảnh giao chiến trong phim

Với những ai đang ở trong tình yêu, dù là tình yêu đến từ 2 phía, hay đơn phương, hay bị từ chối nhưng vẫn cố gắng theo đuổi thì tựa phim Spider-Man: No Way Home thực sự chạm đến tận cùng con tim bạn, khơi dậy bao đau đớn nhưng rồi sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn để vượt qua nỗi đau. Xin cám ơn anh chàng diễn viên điển trai Tom Holland, cám ơn nhân vật Peter Parker trong phim đã mang đến những cảm xúc khó tả, làm cả rạp phải lặng đi khi nhân vật đang trải qua sự đau đớn tột cùng.

Kỹ xảo khi mờ khi tỏ, nhưng tình cảm của Peter thì tỏ tường lắm

Chăm chút cho yếu tố tình cảm nhiều nhưng Spider-Man: No Way Home vẫn không quên đầu tư mạnh mẽ cho âm thanh, bạn sẽ thấy được sự tuyệt vời và màu nhiệm của âm thanh nổi, nó sống động đến mức mình đã vài lần ngoái nhìn xung quanh chỉ vì những âm thanh xuất phát từ trong phim được tái hiện quá chân thật. Tuy vậy kỹ xảo theo mình là một điểm trừ khi cá nhân Khen Phim thấy có nhiều đoạn nhìn còn kém chân thật, ví dụ như đoạn giao chiến trên cầu ở đầu phim chẳng hạn. Dù vậy, những cảm xúc mà phim đem lại khá nhiều nên mình hoàn toàn bỏ qua được phần chưa chỉn chu của kỹ xảo hình ảnh.

Hình ảnh tại buổi ra mắt phim Spider-Man: No Way Home - Người Nhện Không Còn Nhà
Hình ảnh tại buổi ra mắt phim Spider-Man: No Way Home – Người Nhện Không Còn Nhà

Spider-Man: No Way Home không phải là tựa phim hay nhất, nhưng đối với mình, đây là tựa phim cực kỳ thành công trong việc lồng ghép yếu tố siêu anh hùng và thông điệp cuộc sống. Hãy cảm nhận nó theo cách của bạn, không phải tự nhiên mà phim được khán giả đánh giá cao đâu mọi người ơi, có lý do cả đấy.

Vé xem phim Spider-Man: No Way Home
Vé xem phim Spider-Man: No Way Home

Phim có 2 after-credit.

Spider-Man: No Way Home

9.7

Nội dung

10.0/10

Diễn viên và diễn xuất

10.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

9.0/10

Ưu

  • Nội dung sâu, chạm đến trái tim khán giả
  • Diễn xuất đỉnh

Nhược

  • Kỹ xảo có chất lượng không đều

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.