Solo: Star Wars Ngoại Truyện (Solo: A Star Wars Story) bị khá nhiều fan của loạt phim Star Wars chỉ trích thậm tệ, thậm chí có người còn đặt lại tiêu đề của bộ phim thành “Solo: A “Skip This” Story” (Solo: Một câu chuyện đáng “lơ đi”) để ám chỉ cho việc nó quá tệ hại. Tuy nhiên, bài review mà các bạn sắp đọc sẽ được viết bởi một người không phải là fan cứng của tựa phim này, cùng xem thử cảm nhận của người này khác gì nhé.

Nội dung phim

Solo: Star Wars Ngoại Truyện (sau đây gọi tắt là Star Wars 2018) kể về câu chuyện của anh chàng Han Solo (Alden Ehrenreich vào vai) lúc trẻ, khi mà anh này chỉ vừa mới gặp bạn đồng hành Chewbacca và vua cờ bạc Lando Calrissian. Khi Han đào tẩu khỏi một hành tinh đầy nô lệ, anh ta đã vô tình tham chiến và gặp được Chewbacca trong một hoàn cảnh không ai ngờ tới. Tiếp đến họ tham gia một nhóm đánh thuê để đi “khai thác” một chất đặc biệt có khả năng cung cấp năng lượng cho cả con tàu chỉ với 1 giọt nhỏ xíu.

Han Solo và bạn đồng hành mới
Han Solo và bạn đồng hành mới

Được quảng cáo là xoáy sâu vào thời trai trẻ của Han Solo nhưng thực tế mọi chuyện trên phim lại khác, không có chuyện xoáy sâu hay xoáy nông gì cả, Star Wars 2018 mới chỉ cào cào phần bề mặt trong suốt cuộc đời của Han Solo mà thôi. Cụ thể là phim đưa khán giả vào một cuộc phiêu lưu vào không gian, dấn thân vào hiểm nguy để lấy bằng được thứ nhiên liệu quý giá, đồng thời mô tả chớp nhoáng mối tình giữa Han và Qi’ra.

Poster Solo: A Star Wars Story
Poster Solo: A Star Wars Story

Thực tình mà nói thì chỉ bấy nhiêu đó nội dung mà kéo dài bộ phim ra tận 2 tiếng 15 phút thì quả là dư thừa, làm khán giả mệt mỏi vì phải xem những tình tiết thừa và một mạch chuyện chậm đến mức bực mình. Mạch phim chậm đã đành, nhưng các tình tiết lê thê ấy cũng chẳng có gì hấp dẫn, không tạo ra được kịch tính cần thiết và hiển nhiên là cái kết quá dễ đoán cũng phần nào làm giảm sự hứng thú của khán giả với bộ phim.

Diễn viên và diễn xuất

Nam diễn viên Alden Ehrenreich vào vai nhân vật Han Solo theo kiểu rất bình thường, không có gì nổi trội so với các tuyến nhân vật khác. Thậm chí là nếu tên phim không đặt là “Solo: A Star Wars Story” thì khán giả có thể lầm tưởng phim này nói về một nhân vật khác nổi trội hơn, có thể là Qi’ra hoặc Beckett, đơn giản vì 2 nhân vật đó nổi bật và thu hút sự chú ý hơn nhiều. Phần diễn xuất của các diễn viên trong Star Wars 2018 không hề làm Khen Phim cảm thấy thích thú gì cả, chỉ có thể so sánh ai diễn tốt hơn ai mà thôi, còn nếu xét về tổng thể thì hoàn toàn không có gì để khen cả.

Qi'ra - bóng hồng xinh đẹp trong Solo: A Star Wars Story
Qi’ra – bóng hồng xinh đẹp trong Solo: A Star Wars Story

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

3D trong trailer của phim khá nổi và tạo cảm giác rằng cả đoàn tàu chở hàng sắp đâm sầm vào mặt, thế nhưng không hiểu sao khi xem phim thì hiệu ứng này không còn nữa. Việc xem suất chiếu 3D sẽ là một lựa chọn kém hợp lý vì hình ảnh không hề có chiều sâu, thiếu độ nổi, kể cả cá cảnh bay nhảy trong không gian rộng lớn của vũ trụ cũng không hề tạo được xíu cảm giác 3D nào cả. Bù lại thì phần kỹ xảo được làm tốt trên mức trung bình, giúp khán giả đỡ ấm ức khi xem phim.

Kỹ xảo trong Solo: A Star Wars Story
Kỹ xảo trong phim không quá tốt, chỉ ở mức đủ xem

Điểm sáng giá nhất của Star Wars 2018 chính là âm thanh, nhà sản xuất đã tận dụng tốt được hệ thống loa âm thanh nổi trong phòng chiếu, tái hiện chính xác và chi tiết từng tiếng động một. Những tiếng động khi có vụ cháy hay nổ xảy ra đều thể hiện được nội lực mạnh với âm trầm nhiều và sâu.

Vậy có nên xem Solo: Star Wars Ngoại Truyện hay không?

Khen Phim không biết nếu bạn là fan của phim thì bạn sẽ thấy sao, riêng Khen Phim không phải là fan của phim này nên cảm nhận mọi thứ khá bình thường, nó không tệ hại như nhiều bạn vẫn nói. Hiển nhiên là những điểm yếu kém như ở hình ảnh 3D, phần nội dung quá dài và đơn giản thì ai cũng có thể thấy, nhưng điều đó chỉ kéo bộ phim xuống tầm điểm ở giữa 6 và 7 (thang điểm 10), chứ không đáng bị đánh giá dưới 5.

Vé xem phim Solo: A Star Wars Story
Vé xem phim Solo: A Star Wars Story

Solo: A Star Wars Story

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.3

TẠM

Nội dung dài dòng, kỹ xảo và âm thanh tốt, 3D kém.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.