Tòa Tháp Chọc Trời (tên tiếng Anh: Skyscraper) mặc dù còn đầy sạn và không được giới chuyên môn đánh giá cao, nhưng với một khán giả bình dân thì phim đã đủ phê, nhất là khi xem với định dạng 4DX, lâu lâu lắc một phát khi anh trai cơ bắp nhảy tung tăng bên ngoài tòa nhà cũng đủ khiến bạn rụng tim.

Nội dung phim

Tòa Tháp Chọc Trời không được chú trọng lắm về phần nội dung, và cũng như rất nhiều phim khác, có một vật tuy nhỏ nhưng ai cũng muốn sở hữu nó. Bọn tội phạm liên tục truy lùng vật đó, thậm chí đốt cháy cả một tòa tháo cao chọc trời chỉ để lấy được một vật to bằng vài ngón tay. Will Sawyer (do Dwayne Johnson vào vai) là một cựu quân nhân, không may bị mất chân trái khi làm nhiệm vụ. Giờ đây, anh sống cùng vợ con trong căn hộ ở tầng 96 tại một tòa tháp cao và hiện đại bậc nhất trên hành tinh. Thật không may khi tầng này bị đốt cháy có chủ đích, các hệ thống ngăn cháy lần lượt bị vô hiệu hóa khiến vợ con của Will gặp nguy hiểm tính mạng, trong lúc đó thì anh này lại đang bị truy nã vì cảnh sát nghi ngờ Will đã tấn công vào hệ thống máy tính điều khiển tòa nhà chọc trời.

Cú nhảy "để đời" của The Rock trong phim Tòa Tháp Chọc Trời
Cú nhảy “để đời” của The Rock trong phim Tòa Tháp Chọc Trời

Lần này các nhà làm phim đã chuyển bối cảnh, không đốt nhà hay gây họa ở đất Mỹ nữa, mà chuyển sang Hong Kong, tuy vậy nhưng bạn cứ yên tâm là phim vẫn rất Tây, cơ bắp cuồn cuộn nhé. Tòa Tháp Chọc Trời có khá nhiều sạn về phần nội dung, đầu tiên là ngay từ trailer, nhiều người đã gọi cú nhảy của diễn viên Dwayne Johnson là bất chấp các định luật vật lý. Chưa dừng lại ở đó, việc hệ thống chống và dập lửa còn hoạt động tốt sau một thời gian dài chìm trong biển lửa quả là khó tin. Rồi khi đám cháy xảy ra, tuyệt nhiên không có đội đặc nhiệm chữa cháy, thay vào đó toàn là cảnh sát giữ an ninh đứng hóng cùng người dân.

Ông chủ của tòa tháp chọc trời
Ông chủ của tòa tháp chọc trời

Nhưng mà với phim này thì chúng ta có thể tạm bỏ qua những thiếu sót đó được, bởi vì các tình tiết được gầy dựng rất gay cấn, hồi hộp. Cách các nhà làm phim mô tả đám cháy tuy không đao to búa lớn nhưng với những góc quay lột tả được sự nguy hiểm, cộng với sự trợ giúp của kỹ xảo thì cũng đủ để khán giả đến rạp giải trí cùng ngôi sao cơ bắp Dwayne Johnson (anh còn được biết đến với cái tên The Rock).

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Trong phim này thì yếu tố kỹ xảo chắc chắn được sử dụng rất nhiều, xuyên suốt cả bộ phim, theo đánh giá cá nhân của Khen Phim thì phần kỹ xảo hình ảnh trong Toà Tháp Chọc Trời là đủ tốt để xem, độ chân thật đạt mức trung bình gần khá chứ không hoàn hảo hay đẹp mắt. Và để góp phần tăng độ kịch tính cho phim thì không thể nào bỏ qua được phần âm thanh. Để bù lại cho phần âm thanh nổi hơi thiếu chi tiết thì các đoạn nhạc nền tạo cảm giác hồi hộp đã được tận dụng triệt để, thêm vào đó là những tiếng động căng thẳng đến từ đám cháy bên trong toà nhà.

Ngọn lửa đang thiêu đốt tòa tháp chọc trời
Ngọn lửa đang thiêu đốt tòa tháp

Toà Tháp Chọc Trời & phòng chiếu 4DX

Với định dạng 4DX mà Khen Phim thưởng thức hôm nay, bộ phim đã rẽ nhánh theo hướng hấp dẫn hơn. Lâu lâu bạn sẽ phải nín thở theo dõi khi nam chính trèo ra ngoài toà nhà, gió lạnh thổi khắp phòng, ghế thì nghiêng qua nghiêng lại bồng bềnh như thể bạn đang lơ lửng ngoài không trung vậy. Lâu lâu lại còn có những pha rung ghế bất ngờ khiến khán giả không khỏi giật mình.

Vé xem phim Tòa Tháp Chọc Trời (4DX 3D)
Vé xem phim Tòa Tháp Chọc Trời (4DX 3D)

Vậy có nên xem Toà Tháp Chọc Trời (Skyscraper) hay không?

Chắc chắn là có rồi. Trải nghiệm bộ phim này với phòng chiếu màn ảnh lớn chắc chắn sẽ rất thú vị. Bạn cũng không nhất thiết phải xem 3D (nếu không xem 4DX) vì hình ảnh không nổi nhiều, còn khi xem 4DX thì đã kèm 3D rồi, bạn không thể “chối bỏ”.

Thông tin thêm: Khám phá The Pearl (Tháp Ngọc)

Skyscraper

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

6.8

HỒI HỘP

Nên xem 4DX

MUA VÉ
User Rating: 3.25 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.