Shin – Cậu Bé Bút Chì: Cuộc Xâm Lăng Của Người Ngoài Hành Tinh Shiriri (Crayon Shin-chan: Invasion!! Alien Shiriri) là phim thứ 25 trong loạt anime và manga hài mang tên Crayon Shin-chan. Lần này Shin sẽ phải phiêu lưu khắp nước Nhật để tìm cách giải cứu cả Trái Đất thoát khỏi âm mưu biến toàn bộ loài người thành trẻ con.

Nội dung phim

Cuộc sống của gia đình cậu nhóc 5 tuổi Shin đang yên bình thì bỗng nhiên tàu vũ trụ rớt cái đùng trên mái nhà. Bước ra từ con tàu ấy, người ngoài hành tinh Shiriri đã vô tình biến bố mẹ của Shin thành trẻ con. Để hóa giải thứ “thần chú” ấy, Shiriri buộc phải bám vào cái mông của Shin để lẩn trốn loài người trong suốt chặng đường đi tìm lại cha của mình – người duy nhất có khả năng vô hiệu hóa thứ “thần chú” kia. Một đứa trẻ 5 tuổi với một cái mông to bất thường và liên tục ngọ nguậy sẽ khiến cho hành trình của Shin càng thêm khó khăn gấp bội lần.

Shin - Cậu bé bút chì
Mặc dù bị biến thành trẻ con nhưng bố của Shin vẫn chứng tỏ ông là trụ cột của gia đình.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Thật may mắn là Shin – Cậu Bé Bút Chì được lồng tiếng bởi một đội ngũ có tâm. Hầu hết những câu thoại mang tính hài hước của cậu bé Shin đều được diễn tả đầy đủ với chất giọng nghe là không thể nhịn cười được. Các câu thoại được tiết chế các từ ngữ không phù hợp với trẻ em, cũng như tăng cường sử dụng những câu chữ mang tính hài hước nên suốt gần 100 phút của phim bạn sẽ được cười một cách sảng khoái, quên đi hết bao mệt nhọc âu lo khác.

Không cần tới những hiệu ứng cháy nổ hoành tráng, cũng không đánh đấm như phim hành động Hollywood nhưng Shin – Cậu Bé Bút Chì vẫn thu hút khán giả bởi chính những khung cảnh đơn giản, những nét vé không quá cầu kỳ nhưng lại làm cho người xem cảm thấy thích thú với những gì họ được xem, được thưởng thức trên màn ảnh. Phần hiệu ứng âm thanh cũng được đầu tư tốt với việc tận dụng được hệ thống âm thanh vòm trong rạp, ngay cả khi đã lồng tiếng Việt cho phần thoại thì các hiệu ứng đã vẫn được giữ nguyên. Đôi khi một giọng nói vang lên từ đằng sau sẽ khiến bạn thầm nghĩ rằng không biết ai mà vô ý thức vậy, vô rạp còn nói chuyện riêng rõ to, thế nhưng hóa ra đó chỉ là một phần lời thoại trong phim, được phát ra từ kênh âm thanh phía sau.

Shin - Cậu bé bút chì
Góc giới thiệu về Shin tại rạp CGV Pearl Plaza.

Một bộ phim hay không chỉ đơn thuần là có kỹ xảo hoành tráng hay âm thanh ấn tượng, mà hơn hết bộ phim đó còn phải có phần nội dung đặc sắc. Shin – Cậu Bé Bút Chì cũng vậy, ẩn trong những tràng cười sảng khoái sẽ là những bài học nho nhỏ về cuộc sống, về những vấn đề còn tồn đọng trong xã hội loài người: lạm phát, gian dối, chiến tranh,… và còn nhiều vấn đề khác nữa được người ngoài hành tinh nhắc nhở trực tiếp ngay từ những giây phút mở đầu. Con người càng lớn càng trở nên nguy hiểm hơn với những toan tính riêng, sự ích kỷ cũng dần trỗi dậy; đó là lý do vì sao người ngoài hành tinh quyết tâm dùng năng lực đặc biệt của họ để biến toàn bộ loài người trở thành trẻ con mãi mãi, nhằm mang lại cuộc sống thanh bình cho Trái Đất. Có thể con em của bạn sẽ không nhận ra ý nghĩa sâu xa này vì đó chỉ là thông điệp được gửi gắm đến những bậc phụ huynh – những người lớn. Đây cũng là một cách làm rất hay để giúp cho Shin – Cậu Bé Bút Chì có thể phù hợp với mọi đối tượng khán giả: trẻ em thì cười sảng khoái, còn người lớn thì vừa cười vừa được ngẫm về những vấn đề trong cuộc sống, trong chính bản thân họ.

Shin – Cậu Bé Bút Chì: Cuộc Xâm Lăng Của Người Ngoài Hành Tinh Shiriri

Nội dung - 6.5
Lồng tiếng Việt - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.7

BÌNH THƯỜNG

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.