Suối Ma (Secrets In The Hot Spring) xứng đáng là một bộ phim kinh dị đủ tốt để xem mà không bị cảm thấy tiếc tiền vé trong tuần này. Theo Khen Phim, phim này có chiều sâu về nội dung hơn so với Oan Hồn Trong Mưa, đồng thời tạo được cảm giác hồi hộp khi xem.

Poster phim Secrets in the Hot Spring (Suối ma)
Poster phim Secrets in the Hot Spring (Suối ma)

Nội dung phim

Thiết Tiểu Kim là một chàng trai lười học, kém thông minh cho nên phải học đi học lại một lớp tới 5 lần mà vẫn chưa biết có đỗ đạt được gì hay không. Thấy thế, ông bà của Tiểu Kim gọi đứa cháu về để nhờ nó tiếp quản một cái khách sạn với dịch vụ tắm suối nước nóng. Đi một mình không vui nên Kim rủ theo 2 đứa bạn nữa, về tới nơi mới thấy khách sạn hoang tàn đến chừng nào, nhưng mà mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Đến tối, hai người bạn của Tiểu Kim lần lượt thấy ma, cứ mỗi lần như thế, họ lại chạy sang báo cho bạn của mình, nhưng anh chàng lì đòn vẫn nhất quyết không tin. Rồi đến một tối nọ, chính anh ta thấy những hiện tượng kì bí. Cả 3 anh chàng quyết tâm tìm ra sự thật, người thì nghi ông bà của Tiểu Kim đã chết, người khác thì lại nghĩ rằng khách sạn này bị ám.

3 anh chàng này sẽ khiến bạn cười nghiêng ngả - Secrets in the Hot Spring (Suối ma)
3 anh chàng này sẽ khiến bạn cười nghiêng ngả

Trong suốt hành trình khám phá khách sạn cổ, họ đã gặp phải những tình huống vừa đáng sợ, vừa buồn cười. Phim hài kết hợp yếu tố kinh dị thường sẽ bị dở ở chỗ là sẽ bị nghiêng về một yếu tố nào đó quá, nhưng mà với Suối Ma thì khác, đang tình huống hồi hộp nhưng mà các tình tiết hài vẫn được lồng ghép vào một cách hợp lý, khiến cho khán giả vừa buồn cười nhưng cũng vừa cảm thấy tội nghiệp cho các nhân vật trong phim. Tuy vậy nội dung của phim cũng chưa hoàn chỉnh lắm, đâu đó vẫn còn những tiểu tiết chưa ưng, nhưng mà bạn yên tâm là điều đó không gây khó chịu lắm đâu.

Diễn viên và diễn xuất

Các diễn viên trong phim có vẻ như bị giới hạn mức độ nhập tâm trong khâu diễn xuất cho nên chưa để lại ấn tượng trong lòng khán giả, bù lại thì cũng nhờ cái giới hạn đó mà bạn sẽ được những tràng cười không ngớt.  Trong khi nhân vật Tiểu Kim thể hiện sự gan dạ trong việc tìm bắt ma thì hai cậu bạn lại thể hiện tốt vai trò là mảng miếng gây cười xuyên suốt bộ phim.

Thiết Tiểu Kim - học 1 lớp tới 5 năm - Secrets in the Hot Spring (Suối ma)
Thiết Tiểu Kim – học 1 lớp tới 5 năm

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Suối Ma do Đài Loan sản xuất nên kỹ xảo cũng hơi ảo ảo một chút, nhất là lúc mà cả 3 anh chàng đứng trước khách sạn khi vừa về tới và tưởng tượng mình là các nhân vật trong những bộ phim kiếm hiệp. Hình ảnh khách sạn và khung cảnh núi non phía sau hơi bị chênh nhau, không thống nhất nên tạo ra cảm giác giả giả. Cũng có thể nhận ra ngay không làm tốt được khâu kỹ xảo hình ảnh nên rất nhiều pha nhát ma trong phim được thực hiện bằng cách hóa trang và dùng dây. Khung cảnh bên trong khách sạn thì tối thui, nhạc nền kiểu giống mấy phim về yêu quái nên xem khá là thích thú.

Vé xem phim Secrets in the Hot Spring (Suối ma)
Vé xem phim Secrets in the Hot Spring (Suối ma)

Vậy có nên xem Suối Ma hay không?

Có. Tuần trước The Nun không làm bạn thỏa mãn, còn tuần này thì phim ma Thái Oan Hồn Trong Mưa lại bị yếu về yếu tố kinh dị nên Suối Ma chính là sự lựa chọn hợp lý, vừa được cười thả ga, lại vừa có cảm giác hồi hộp. Phim đạt điểm trung bình: 6/10.

Secrets In The Hot Spring

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5
Sợ không? - 5

6

HÀI HƯỚC

User Rating: 2.54 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.