KhenPhim.com – S.O.S Sói Trắng của đạo diễn Lê Hoàng mặc dù có ý tốt là muốn cộng đồng ý thức hơn về sự nguy hiểm của nạn ấu dâm, cũng như hãy mạnh mẽ lên án những kẻ đồi bại đó để giúp trẻ em có một môi trường an toàn để phát triển. Tuy vậy, với dàn diễn viên thiếu kinh nghiệm diễn xuất, cắt cúp chuyển cảnh vô duyên, tình tiết rời rạc cùng âm thanh tệ hại đã kéo bộ phim đi quá xa so với mục đích tốt đẹp ban đầu.

S.O.S Sói Trắng dường như quá sa đà vào việc trình diễn ca nhạc, cụ thể là cá ca khúc của ca sĩ Tim (vào vai Jimmy Trần). Gọi đây là một phim ca nhạc, hay một dự án quảng bá âm nhạc của Tim thì đúng hơn là một bộ phim lên án nạn ấu dâm. Thêm nữa, phần diễn xuất tệ hại và “trống vắng” cảm xúc của Tim thực sự đã làm bộ phim bị phá hỏng be bét. Không thể phủ nhận một số tài năng đặc biệt có khả năng chuyển từ hát sang đóng phim, nhưng đối với Tim thì anh ấy không thuộc trường hợp này. Nếu bạn nào đã xem phim thì hãy hồi tưởng lại chi tiết lúc Jimmy trói Mai và nằm xuống sàn trò chuyện với cô này. Tất nhiên là diễn xuất của người đóng vai Mai thì quá tệ rồi, nên khỏi bàn cãi, tuy nhiên phần của Tim cũng chẳng khá khẩm hơn là mấy khi anh này diễn giả tạo vô cùng và không thể hiện được cảm xúc thật của nhân vật. Qua đến cô nàng đóng vai Ly (chị gái của cậu bé bị xâm hại tình dục) thì càng chán hơn nữa. Hừm, lúc nghe tin em trai bị xâm hại, cô này đứng ở viện và khóc ầm trời lên. Mà khoan, nhìn kỹ lại một xíu thì đó chỉ là nước mắt cá sấu thôi, cô ấy chưa hề nhập tâm vào nhân vật, và biểu cảm gương mặt cũng như giọng nói lúc này chưa có vẻ gì là giống với một người đang chịu đau khổ tột cùng hết. Hải Triều cũng góp mặt vào S.O.S Sói Trắng với vai một người đã từng có quá khứ đau thương là bị người khác dở trò đồi bại lúc còn nhỏ. Và lại một lần nữa, diễn xuất ở phân cảnh này của Hải Triều cũng không hề toát lên một chút đau đớn nào cả, nước mắt thì có đấy, nhưng nhiêu đó chưa đủ để làm mủi lòng khán giả, nhất là khi cần diễn tả những cảm xúc đau đớn như nhân vật mà Hải Triều đang phải hóa thân. Diễn xuất chán ngán là thế, khi mà diễn viên nổi tiếng lại bị đẩy xuống làm vai phụ, còn dàn diễn viên non nớt thì được làm vai chính trong khi tay nghề của họ không hề cao.

S.O.S Sói Trắng lại tiếp tục làm Khen Phim thất vọng khi viết đến đây – những dòng nhận xét về hình ảnh và âm thanh trong phim. Trước tiên, hình ảnh trong phim không đẹp, đạo diễn hình ảnh chưa tận dụng những góc máy đẹp mà có cảm giác như có bạ đâu quay đấy luôn cho lẹ, chính vậy nên đôi khi bạn sẽ thấy có một sự rung lắc “nhẹ”, cũng như những cảnh quay có vẻ như là được quay bằng điện thoại vậy. Chưa hết, âm thanh trong S.O.S Sói Trắng không hề đồng bộ, thống nhất với nhau gì cả. Có lúc thì có vẻ như là thu âm trực tiếp, lúc khác thì lại lồng tiếng rồi chèn một cách ẩu tả vào phim. Ví dụ điển hình nhất là phần tiếng ồn của môi trường xung quanh, trong cùng một địa điểm, nhưng nếu quay cận mặt nhân vật thì tiếng ồn biến mất, còn di chuyển máy quay ra xa thì lại nghe tiếng ồn của môi trường. Chưa kể đầu phim, lúc nhân vật Jimmy mới vào nhà của cô nàng Ly thì cũng có một khoảng ngắn bị mất âm thanh, sau đó là rất nhiều cảnh khác mà cả âm thanh và hình ảnh đều bị cắt ngang, chắp nối một cách vô duyên, tất cả tạo nên sự rời rạc của những tình tiết phim cũng như cảm giác dài lê thê cho khán giả.

S.O.S Sói Trắng
S.O.S Sói Trắng

Cho dù có ý tưởng tốt, nhưng S.O.S Sói Trắng lại chưa hề làm nổi bật lên cái nội dung chính đó, phim quá sa đà vào cuộc sống của Jimmy Trần và có vẻ chuyển hướng sang một bộ phim ca nhạc thì đúng hơn. Nếu bạn muốn truyền tải thông điệp chống tội phạm ấu dâm đến những người xung quanh thì đừng nên dẫn họ đi xem phim này, thay vào đó hãy làm cách khác tinh tế hơn.

S.O.S Sói Trắng

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 4.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5

4.8

TỆ

S.O.S Sói Trắng lại chưa hề làm nổi bật lên cái nội dung chính là lên án ấu dâm, thay vào đó phim lại lạc đề vào cuộc sống của ca sĩ Jimmy.

User Rating: 1.53 ( 6 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.