Trốn Chạy (tên tiếng Anh: Run) trước khi phát hành tại Việt Nam thì đã nhận được vô số lời khen từ giới phê bình quốc tế. Tại thời điểm viết bài, trên trang Rotten Tomatoes hiển thị số điểm 98% tươi – chứng tỏ phim hay và đáng xem.

Poster phim Run (Trốn Chạy)

Trốn Chạy xoay quanh câu chuyện về Chloe (Kiera Allen vào vai) – một cô gái xinh đẹp nhưng không may bị liệt chân và gặp khó khăn khi vận động. Diane (Sarah Paulson) là mẹ của Chloe và bà luôn hết mực chăm sóc con gái của mình trong từng miếng ăn, giấc ngủ. Nhưng càng lớn lên thì đứa con gái càng phát hiện ra mẹ mình có những biểu hiện lạ, bà luôn cố gắng bảo bọc đứa con của mình một cách thái quá, kiểm soát tất cả và không cho đứa trẻ giao tiếp với thế giới bên ngoài. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, Chloe bắt đầu hoài nghi, và đó cũng là lúc cô tìm cách trốn chạy khỏi người mẹ “dấu yêu”.

Không lòng vòng đi hết ngõ này đến hẻm nọ, tựa phim Trốn Chạy đi thẳng vào vấn đề một cách nhanh gọn, khán giả dường như chưa kịp chuẩn bị tâm lý thì các tình tiết căng thẳng đã bắt đầu diễn ra liên tù tì trên màn ảnh. Khen Phim cảm nhận được bầu không khí trong rạp trở nên cực kỳ căng thẳng khi nhân vật Chloe đang lén làm những việc bị cấm nhằm mục đích tìm hiểu xem bản thân đang phải trải qua những chuyện gì.

Sarah Paulson đóng vai ‘Mẹ / Diane’ trong phim Run (Trốn Chạy). Photo Credit: Allen Fraser.

Ngoài chuyện phải nín thở theo dõi từng đường đi nước bước của cô con gái thì người xem còn cảm nhận được sự thông minh của Chloe khi từng hành động đều được tính toán trước khá kỹ lưỡng. Còn người mẹ cũng chẳng phải dạng vừa đâu, bà ta nhiều tuổi hơn nên dĩ nhiên là cáo già và mưu mẹo hơn rồi. Cuộc đấu trí của hai mẹ con cứ thế kéo nhịp phim tăng lên cao, khán giả thì nín thở chờ đợi diễn biến tiếp theo trong hồi hộp, còn hai nhân vật lại liên tục vờn qua vờn lại muốn đứng tim. Cú twist ở giữa phim như là sét đánh ngang tai, không ngờ mọi chuyện lại diễn biến như thế, trong suốt mười mấy năm nhưng chẳng ai hay biết gì hết. Tuy vậy, có một điều Khen Phim không ưng ý lắm là cái kết hơi chóng vánh, nó chỉ hơi hơi nhanh thôi nha, chứ không phải kiểu “đèn bật lên trong ngỡ ngàng”.

Chloe hoảng hốt khi nhìn viên thuốc. Photo Credit: Allen Fraser.

Với những tựa phim thriller như Trốn Chạy thì ngoài yếu tố diễn xuất và kịch bản ra, chúng ta không thể không nhắc đến phần nhạc nền kịch tính kèm theo. Đạo diễn kiêm biên kịch Aneesh Chaganty đã chăm chút cho từng cảnh quay một, sắp xếp tình huống theo ý đồ riêng để tăng độ kịch tính và còn lựa chọn các bản nhạc “đúng người, đúng thời điểm”. Nhạc lên là nghe rùng mình, dù nhân vật chỉ mới bắt đầu hành động thôi là người xem đã cảm nhận được tim đập thình thịch liên hồi rồi.

Run (Trốn Chạy) hiện đạt 98% tươi trên Rotten Tomatoes

90 phút ngồi trong rạp là 90 phút dán mắt vào màn chiếu, cùng theo dõi, cùng tham gia với hành trình đào tẩu khỏi chính người mẹ của mình. Trốn Chạy xứng đáng là một tựa phim không thể bỏ lỡ!

Vé xem phim Run (Trốn Chạy)

Chloe: Motherfu…

RUN

8.5

Nội dung

8.0/10

Diễn viên và diễn xuất

9.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.5/10

Ưu

  • Nội dung lôi cuốn
  • Diễn xuất đỉnh
  • Nhạc nền kịch tính

Nhược

  • Cái kết hơi nhanh

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.