Jason Bourne

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.8

7.1

ỔN

Phim có rất nhiều cảnh hành động liên tiếp nhau, đủ độ kịch tính để giữ khán giả tỉnh táo. Diễn viên đẹp, diễn xuất tốt. Nội dung phim phản ánh đúng hiện thực xã hội.

User Rating: 3.3 ( 1 votes)

KhenPhim.com – Jason Bourne (Siêu điệp viên Jason Bourne) đã làm phòng vé nóng hừng hực như sắp cháy với các pha hành động đẹp mắt, gay cấn, liên tục đến mức làm khán giả cảm thấy choáng. Choáng bởi vì mức độ hành động liên tiếp và một phần nữa bởi vì khung hình rung lắc quá nhiều khiến khán giả hoa mắt, chóng mặt. Ở phần này, Matt Damon vào vai Jason Bourne  – một cựu điệp viên CIA đang trên đường tìm kiếm sự thật về quá khứ của anh ta cũng như nguyên nhân cái chết của ông bố.

XEM VIDEO REVIEW:

Khen Phim phải nói rằng phim Jason Bourne có hơi nhiều những cảnh liên quan đến máy tính (hack, trộm dữ liệu, cài malware, định vị,… vân vân mây mây), đa số những cảnh này sẽ đều khá khó hiểu nếu như bạn nào không phải dân IT, nhưng mà khá may mắn là ở những phân cảnh sau thì bạn sẽ hiểu hết các diễn biến đã xảy ra trước đó. Thêm một điều nữa là Aaron Kalloor – CEO của mạng xã hội Deep Dream (trong phim) được “tạo hình” khá giống với Sundar Pichai (CEO của Google). Thế nhưng Deep Dream lại hoạt động chính ở mảng mạng xã hội, và nó thu hút được hơn 1,5 tỷ người dùng toàn cầu. Một mặt thì Deep Dream nói với người sử dụng rằng công ty rất quan tâm đến quyền riêng tư của người dùng và luôn tìm cách cân bằng giữa trải nghiệm người dùng với quyền riêng tư, thế nhưng sau lưng người dùng thì Deep Dream lại hợp tác với CIA để theo dõi người dùng. Bạn nào tinh ý một xíu là sẽ nhận ra Deep Dream chính là hiện thân của Facebook ngoài đời thực, luôn miệng rêu rao là quan tâm đến quyền riêng tư, thế nhưng mặt khác lại mang thông tin người dùng đi kiếm lợi, xem người dùng như những con chuột bạch để thí nghiệm những thuật toán của họ. Tiếp theo, Edward Snowden cũng liên tục được nhắc đến trong phim như là một kẻ phản bội, phản quốc. Tóm lại thì phim này đá đểu và đụng chạm khá nhiều người, phản ánh được nhiều vấn đề đã và đang diễn ra; và mình cũng thấy hơi lạ khi nó được duyệt ra rạp, quả là nước Mỹ có khác, làm phim nói xấu chính phủ vẫn cứ được chiếu bình thường. Thêm phần diễn xuất nhập tâm của các diễn viên đẹp trai, xinh gái trong phim nữa nên mình cứ cảm nhận rằng đây là một bộ phim tài liệu vậy, vừa coi vừa cảm thấy thích thú vì nội dung rất thật, rất hiếm có chi tiết hư cấu.

Jason Bourne
Ảnh: IMDB

Jason Bourne là một phim hành động, vì vậy yếu tố hành động là không thể thiếu được. Các pha hành động trong phim chủ yếu là lái xe rượt đuổi nhau và đấu súng trên đường phố, hoàn toàn không có gì mới lạ cả. Tuy vậy, những pha hành động ấy vẫn có một sức hút nhất định khi nhà sản xuất Universal Pictures đã biết cách tạo cho chúng yếu tố kịch tính và gay cấn rất chất, khiến suốt 2 tiếng đồng hồ thì khán giả không thể nào rời mắt khỏi màn hình được. Hấp dẫn, kịch tính là thế nhưng phim vẫn có một vài điểm làm Khen Phim chưa ưng ý ở phần hình ảnh, điển hình như pha rượt đuổi giữa Bourne và tên sát thủ thì chưa thật lắm, nhất là ở đoạn chiếc xe bọc thép tông và hút bay các chiếc xe khác quá nhẹ nhàng, kiểu như những chiếc xe khác chỉ là cái sườn không vậy (mà thực ra thì chắc là chỉ có sườn thôi). Thêm nữa, mình biết CIA sẽ có nhiều thứ khiến mọi người bất ngờ, tuy nhiên khả năng làm rõ hình ảnh của họ quả là bá đạo và ảo tung chảo, một cái hình mờ căm, bị nhòe nét đến mức không còn nhận ra đâu là tóc, đâu là khuôn mặt nữa mà CIA vẫn làm cho nó nét ra một cách bất ngờ để mà nhận diện tội phạm, thiệt tình, xin bái phục luôn, thuật toán nội suy hình ảnh quá khủng khiếp.

Tiếp theo là về phần âm thanh, tuy chưa tận dụng được hệ thống 7.1 của rạp nhưng nói chung thì như vậy là đủ rồi, phim hành động mà, âm thanh chỉ cần mạnh, dứt khoát, đập liên tiếp và phù hợp với cảnh phim là quá tốt rồi. Khen Phim chỉ tạm hài lòng với phần âm thanh của phim này thôi, chứ chưa gọi là “phê” được.

Jason Bourne khởi chiếu từ 29/7 ở các rạp trên toàn quốc.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.