“Quý Cô Thừa Kế 2” có nội dung tách biệt hoàn toàn với phần 1, dàn diễn viên cũng được thay đổi để mang tới trải nghiệm mới mẻ cho khán giả.

Phim xoay quanh cô gái trẻ Kim (Quyên Qui vào vai) – một người chuyên ăn chơi đàn đúm với bạn bè và không hề biết lo nghĩ gì cho cha mẹ. Người mẹ của Kim là Hải Đường (Trang Nhung đóng) và bố là Cao Minh (Huy Khánh) thì lại lục đục chuyện hôn nhân. Cuộc sống hạnh phúc của gia đình nhỏ này giờ đây đứng trước nguy cơ tan vỡ mãi mãi.

Ý đồ của phim thì Khen Phim hiểu là muốn khơi ra những bí mật về cuộc sống của giới thượng lưu, nơi đồng tiền luôn được đặt lên hàng đầu cùng với hàng loạt âm mưu đen tối đằng sau lớp mặt nạ hào nhoáng của họ. Tuy nhiên tổng thể phim lại giống như một phim ngắn, hay nói chính xác hơn là clip ngắn dạng chủ tịch giả nghèo, tiểu tam giật chồng mà mọi người hay xem trên các nền tảng mạng xã hội. Ở đây các tuyến nhân vật được xây dựng sẽ bao gồm gia đình nhân vật chính, tiểu tam, và một vài người lạ. Mọi thứ cứ xoay đi xoay lại những cái như ngoại tình, tiền bạc khiến mình cảm thấy không hứng thú lắm với phim. Thực ra Khen Phim thấy mọi thứ có thể giải quyết gọn lẹ trong vòng 30 phút là truyền tải trọn vẹn luôn được kịch bản phim này rồi á.

Về đất diễn thì ai cũng có, nhưng không phải ai cũng nổi trội, trong khi Huy Khánh không được phát huy hết tiềm lực diễn xuất thì những vai phụ của Quyên Qui hay Thanh Trâm lại diễn lố, không có tí sự tự nhiên làm cả, tình tiết bình thường kiểu như liếc mắt thôi cũng diễn không xong, nhìn mắc cười chứ không thấy sự nham hiểm của nhân vật. Nhân vật Nam do Otis thủ vai thì kiểu trai ngoan nhưng dại gái, và cách mà Nam gặp Kim cũng gượng ép chứ không phải kiểu tình yêu sét đánh. Mấy câu đạo lý mà các nhân vật này nói ra cũng cũ mèm, vô thưởng vô phạt và nghe buồn cười chứ không thấm. Thậm chí phần phụ đề tiếng Anh cũng không ăn nhập mấy với thoại, và còn sai chính tả, điển hình như từ “sponsor” bị ghi thành “sponcor” cùng hàng loạt lỗi ngữ pháp khác.

Với yếu tố nghe, nhìn thì “Quý Cô Thừa Kế 2” mắc điểm yếu chí mạng mà hầu như phim Việt nào cũng bị, đó là các cảnh quay chậm bị giật hình trầm trọng, dẫn tới cảm giác khó chịu bủa vây suốt bộ phim (vì cứ hở ra là quay chậm). Hễ có gì đó hơi buồn buồn là nổi nhạc lên rồi tua chậm thiệt là chậm, nhìn thì giống một MV hơn là phim điện ảnh.

Nhìn xuống, ngó lên thì tổng thể cái phim không phải là tệ hại đến mức khán giả bỏ về như suất chiếu dành cho báo chí của phim nào đó, nhưng để nói là hay và cuốn hút thì “Quý Cô Thừa Kế 2” chưa làm được. Phim dừng lại ở mức chiếu trên mạng kèm quảng cáo thì được, chứ ra rạp thì theo mình thấy là chất lượng chưa tương xứng với cái mác phim rạp.

Quý Cô Thừa Kế 2

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5.5

5.5

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments