Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7

User Rating: Be the first one !

Pixels (Đại chiến Pixels) với sự xuất hiện của những nhân vật game đình đám như Pac-Man, Frogger, Donkey Kong,… và đặc biệt cho những ai yêu thích xếp hình thì bạn hẳn sẽ cảm thấy hứng thú với 2 cảnh “xếp hình” trong phim.

Là một bộ phim của Sony, hiển nhiên là TV, máy chơi game, smartphone, màn hình vi tính đều là hàng nhà của anh Sony cả, đã mắt và đỡ chướng hơn mấy con iPhone nhiều. Quay trở lại phim, một video quay lại giải vô địch game thế giới 1982 đã được NASA gửi vào vũ trụ xa xôi để liên lạc với sự sống ngoài Trái Đất. Và thật không may, ở thời điểm hiện tại, loài người lại bị tấn công bởi một chủng tộc ở hành tinh khác. Chúng tạo ra các nhân vật trong game và gửi xuống Trái Đất để tấn công loài người. Những anh chàng game thủ năm nào giờ đã là tổng thống, người lắp đặt thiết bị điện gia dụng cùng gặp lại nhau và chống lại thế lực ngoài Trái Đất kia.

Với sự xuất hiện của gương mặt thân quen Adam Sandler, hẳn là hầu hết khán giả sẽ đều nhận ra đây là một phim thuộc thể loại hài, tất nhiên có xen lẫn cả yếu tố hành động và viễn tưởng nữa. Những pha hành động trong phim được lồng ghép khéo léo với kỹ xảo hiện đại, những pixel được làm đủ màu sắc khá là đẹp mắt ở những cảnh quay ban đêm, còn ban ngày thì chúng cũng không có gì ấn tượng lắm.

Diễn xuất của diễn viên đủ gây cười (tất nhiên, toàn là diễn viên có tên tuổi trong lĩnh vựa hài mà), tuy nhiên nội dung phihm thì không được chặt chẽ lắm và hơi kém kịch tích. Bù lại như mình đã nói bên trên, kỹ xảo là điểm cộng đáng giá cho phim này. Những câu thoại trong phim hầu hết đều cực kỳ dễ nghe, không có các từ ngữ tục, gây hấn. Nếu bạn nào muốn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh thì cũng nên xem phim này.

Tóm lại, nếu bạn không phải là người khó tính thì đây là một phim giải trí nhẹ nhàng, không quá nhức óc với những tình tiết cao siêu như những phim hành động khác.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.