Sự Nổi Loạn Hoàn Hảo 3 có tựa gốc là Pitch Perfect 3, đây là một bộ phim thuộc thể loại âm nhạc – hài hước. Nếu như ở Step Up chúng ta được thưởng thức những màn vũ đạo đẹp mắt mà đầy sôi động, những trận tranh tài đối kháng đỉnh của đỉnh, thì ở Pitch Perfect chúng ta sẽ được tưởng thưởng những giọng ca vô cùng ngọt ngào, những cuộc tranh tài đầy hấp dẫn bằng tiếng hát, hay những bản nhạc đình đám được cover độc và lạ theo phong cách của A Cappella.

Pitch Perfect 3 banner

Nội dung phim

Pitch Perfect 3 là câu chuyện tiếp nối 2 phần phim trước đây. Theo chân một nhóm nhạc A Cappella của trường Đại Học có tên là Barden Bellas, chúng ta sẽ được thấy quá trình phát triển của những cô gái đầy cá tính từ lúc chập chững bước vào ngưỡng cửa Đại Học đến khi tốt nghiệp và lập nghiệp. Ở phần 1 họ là những cô sinh viên mới vào trường, lập nhóm và bắt đầu thi thố bằng tài năng ca hát để vươn đến ước mơ của mình. Barden Bellas là một nhóm gồm những cô gái không giống ai, mỗi người mỗi kiểu, mỗi người một hoàn cảnh và 1 tính cách riêng, thậm chí có khi còn không ưa lẫn nhau. Nhưng tất cả họ đều có 1 điểm chung là giọng hát rất đặc biệt, khi họ kết hợp lại với nhau thì bạn sẽ bị chết mê chết mệt bởi những bài hát của họ. Nhóm đã dành được vị trí quán quân của giải Vô địch A Cappella Đại Học. Tiếp tục câu chuyện, ở phần 2 thì nhóm Barden Bellas đã là những cô sinh viên năm cuối và họ cố gắng làm được một việc gì đó lớn hơn. Và những gì họ đạt được đó chính là chức Vô địch Thế giới A cappella.

Poster Pitch Perfect 3
Poster Pitch Perfect 3

Phần thứ 3 này là thời điểm khi nhóm Barden Bellas đã tốt nghiệp và mỗi một cô gái trong nhóm đều phải tự mình kiếm sống. Mạch phim vẫn sẽ được dẫn dắt bằng nhân vật chính của chúng ta là cô náng Beca do Anna Kendrick thủ diễn. Hiện tại, các cô gái của nhóm Bellas đang gặp khó khăn trong cuộc sống và công việc. Nói đúng hơn thì… thất nghiệp.

Vô tình các bà chị được một cô bé từng là thành viên trong nhóm mời đến thưởng thức buổi biểu diễn của cô ấy và nhóm mới. Đam mê ca hát của họ lại chợt nảy nở và họ muốn cất giọng hát một lần cuối cùng. Biết được USO hằng năm luôn tổ chức một tour diễn dành cho binh sĩ đóng quân tại châu Âu và để có cơ hội trở thành nhóm nhạc được DJ Khaled nổi tiếng chọn biểu diễn mở màn. Barden Bellas quyết định trở lại và tham gia cuộc chiến âm nhạc mới để được cất tiếng hát một lần nữa. Tiếp theo đó chúng ta sẽ được theo dõi quá trình mà nhóm Barden Bellas thi thố lời ca, tiếng hát cùng với những nhóm khác. Điểm đặc biệt là lần này Bellas phải đối đầu với những nhóm nhạc sử dụng nhạc cụ. Từ trước đến nay họ toàn hát và tạo ra âm thành bằng chính giọng của mình chứ không sử dụng bất cứ loại nhạc cụ nào, đây thật sự là một khó khăn lớn. Vậy liệu nhóm Bellas có dành chiến thắng và vẫn giữ được phong độ của mình hay không? Điều này thì dành cho các bạn đến rạp để thưởng thức nhé!

Chúng ta sẽ vẫn được chìm đắm trong những bài hát cover và mashup cực kỳ vui tai, thú vị. Những màn Riff Off – Hát Đấu cực chất. Và chắc chắn sẽ phải cười bò với những cô nàng không ai giống ai, bựa và lầy lội của nhóm Bellas. Tuy nhiên, cái cảm giác thi thố và hồi hợp chờ đợi kết quả cũng như những màn tranh tài khốc liệt không còn nữa. Phim tạo cho chúng ta một cảm giác như Bellas đã thật sự là một nhóm hoàn hảo rồi, họ chỉ cần ra biểu diễn là ăn điểm ngay mà thôi chứ không có bất cứ trở ngại hay khó khăn gì hết. Những đội thi đấu khác có màn chào sân khá ấn tượng nhưng đến lúc thi thì lại được thể hiện một cách khá qua loa, mọi thứ dường như chỉ tập trung vào mỗi nhóm Bellas. Mặc dù vẫn có thi thố và ca hát nhưng khi xem bạn sẽ có cảm giác rất ít. Thay vào đó là những câu chuyện riêng của một số thành viên trong nhóm, chuyện về cha con, gia đình, hay tình cảm chị em giữa các cô gái của Bellas. Đặc biệt nhất có thể nói là câu chuyện của Amy Béo, tôi chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về Amy Béo trong phần này. Cực kỳ hài hước mỗi khi cô phát biểu, vô cùng bựa, và phải nói là chất… rất là chất.

Bài hát chủ chốt của phim lần này lại không làm người xem thỏa mãn. Vì sự ảnh hưởng của nội dung, cũng như việc tạo dựng hình ảnh để khiến khán giả có cảm xúc về buổi biểu diễn cuối cùng, tình bạn, sự chia tay, đã phần nào làm cho màn kết không được như 2 phần phim trước. Vẫn có cảm xúc nhưng nó không còn là một màn diễn tuyệt vời với tràn ngập âm nhạc, màu sắc và vũ đạo nữa.

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên và các nhân vật vẫn như ngày nào. Mỗi người họ vẫn cho chúng ta thấy được cá tính cũng như phong cách riêng. Tuy nhiên với một thời lượng khá ngắn và những tình huống xảy ra liên tục làm cho đất diễn của họ dường như không còn nữa. Khi xem đa số chúng ta sẽ tập trung vào những gì đang diễn ra hơn là diễn xuât của các diễn viên.

Pitch Perfect 3

Như tôi đã nói, đất diễn của từng người rất ít, ngay cả nhân vật chính là Beca cũng thế. Nhưng Amy Béo sẽ có màn biểu diễn rất tuyệt vời, tôi đảm bảo sẽ thú vị và bạn sẽ thích nó.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Nói về âm thanh thì khỏi phải bàn rồi, một bộ phim về âm nhạc thì đương nhiên ra rạp xem sẽ rất đã. Nào là tiếng bass, tiếng treble, tiếng nhạc cụ,… giọng hát thì trong trẻo, lảnh lót, bạn sẽ bị cuốn hút vào những bản hit đình đám cũng như một buổi biểu diễn âm nhạc thật sự. Màu sắc của phim đẹp, sân khấu, trang phục, các buổi biểu diễn cũng được đầu tư hoành tráng và bắt mắt. Tuy nhiên phần này lại không được tận dụng nhiều bởi phần biểu diễn bị giới hạn, không nhiều cũng như đặc sắc như phần trước.

Tóm lại Pitch Perfect 3 đã hoàn thành nhiệm vụ là phần phim tri ân khán giả cũng như chia tay các cô gái trong nhóm Barden Bellas. Ai đã từng theo dõi 2 phần phim trước thì khi xem sẽ có nhiều cảm xúc hơn, tuy nhiên với cách thể hiện của phim thì nó vẫn chưa có thể gọi là tốt. Cảm xúc vẫn chưa lên đến được mức độ vỡ òa hay thấm vào trong lòng da diết. Pitch Perfect 3 sẽ là một bộ phim giải trí khá tốt cho ai yêu thích thể loài âm nhạc và sự hài hước.

Pitch Perfect 3

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.3

User Rating: 3.05 ( 1 votes)