Personal Shopper (Trợ Lí Thời Trang)

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7

TẠM

Phim có kết hợp giữa một chút kinh dị và hồi hộp. Bộ phim có phần mở đầu khá chán, và sau đó trở nên hấp dẫn hơn một xíu.

User Rating: 3.88 ( 2 votes)

KhenPhim.com – Trợ Lí Thời Trang (Personal Shopper) đơn thuần chỉ là một bộ phim nhẹ nhàng về thế giới của những người đã khuất. Họ tồn tại xung quanh chúng ta, tại nơi chúng ta đang sống, chỉ là bạn có giao tiếp được với họ hay không mà thôi. Bộ phim Trợ Lí Thời Trang sẽ xoay quanh chủ đề thế giới tâm linh thông qua nhân vật Maureen (Kristen Stewart vào vai) – một cô gái trẻ kiếm sống bằng cách làm trợ lí về mặt thời trang cho người nổi tiếng để kiếm sống. Maureen có một người anh trai sinh đôi chẳng may đã qua đời vì một cơn đau tim, trước đó cả 2 đã có giao ước rằng nếu ai chết trước thì phải ra một dấu hiệu gì đó để người còn lại có thể nhận ra. Sở dĩ họ có giao ước này là vì cả 2 cùng bị bệnh tim, và họ cũng là 2 nhà tâm linh.

Cuộc sống của Maureen khá nhàm chán, khi suốt ngày cô chỉ có việc đi mua những bộ quần áo cho người nổi tiếng mà cô đang làm việc cho. Không được tự ý thử đồ, phải giao đồ đúng hẹn – đó là những gì mà Maureen phải trải qua mỗi ngày với cái công việc trợ lí thời trang nhàm chán. Cuộc sống cứ vậy trôi qua, cô cũng phải thường xuyên di chuyển từ giữa Paris và London để mua sắm quần áo và những bộ trang sức đắt tiền khác. Và một ngày nọ, khi cô nhận ra rằng ngôi nhà của người anh đã khuất kia xuất hiện những chuyện kỳ lạ như vòi nước tự chảy, âm thanh kỳ quái, hay dấu thập bí ẩn được ai đó dùng một vật sắc nhọn để cào lên tường. Ở những đoạn này, Kristen Stewart diễn xuất khá tốt, ban đầu thì tỏ vẻ ra tò mò và muốn nhận thêm nhiều dấu hiệu hơn nữa từ linh hồn của anh trai, sau đó lại chuyển sang sợ hãi khi biết rằng linh hồn trong ngôi nhà ấy lại không phải là anh trai cô. Dần dần sau này, Maureen mới trở nên quen thuộc hơn với những dấu hiệu đó, thế nhưng, chuyện bí ẩn vẫn chưa dừng lại ở đây, cô tiếp tục nhận được những tin nhắn kỳ lạ từ một người nặc danh. Cứ thế, những tin nhắn ấy đeo bám cô từ ngày này qua ngày khác.

Trợ lí thời trang

Ngoài những thứ bí ẩn liên quan đến thế giới người đã khuất thì bộ phim Trợ Lí Thời Trang còn mô tả cuộc sống thường nhật của Maureen một cách chân thật nhất, từ những lúc cô đến gặp bác sĩ để siêu âm tim, cho đến những phân đoạn cực kỳ riêng tư như là thủ dâm trong phòng ngủ. Cũng không khó hiểu lắm nếu bộ phim này bị gán mác C18 khi chiếu ở Việt Nam, vì như KP đã vừa nói, có cả cảnh thủ dâm, những âm thanh khêu gợi và một vài phút ghê rợn với máu me be bét. Hơn thế nữa, có đến vài cảnh mà bộ ngực “mỏng manh” của nữ diễn viên Kristen Stewart bị lộ hoàn toàn trên màn ảnh với những góc máy quay rất gần, rất gần, rõ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Có vẻ như dạo này  Hội Đồng Kiểm Duyệt Phim đã dễ tính hơn một xíu, khi mà những cảnh bộ hết vòng 1 của diễn viên nữ lại không hề bị cắt đi. Có lẽ là do 2017 rồi, nam nữ bình đẳng, diễn viên nam được tự do khoe vòng 1 trên phim ảnh thì cũng phải cho những diễn viên nữ được có cái diễm phúc ấy chứ 😉

Trợ Lí Thời Trang là một bộ phim có điểm số về mặt nội dung ở mức khá, các chi tiết cao trào tuy có nhưng lại bị kết thúc quá nhanh, phần nào khiến khán giả cảm thấy hụt hẫng đi một chút. Như biết trước được điều đó cho nên khi chuyển cảnh thì màn ảnh tối từ từ, giúp khán giả bớt cảm thấy bị cụt hứng đi một chút. Sẵn tiện đây KP sẽ nhận xét luôn về phần hình ảnh cũng như âm thanh trong phim luôn. Với một bộ phim về đề tài tâm linh cho nên màu phim khá u ám, ảm đạm, có chút đượm buồn trong từng khung hình. Những cảnh nào tối thì sẽ tối thui luôn, tối đến mức bạn sẽ nhìn thấy rõ nhiễu hạt, và tất nhiên một vài chi tiết như một phần khuôn mặt của diễn viên sẽ gần như biến mất. Phần âm thanh thì bình thường nhưng cũng đủ để áp lên tâm trí khán giả một cảm giác hồi hộp khó tả. Tuy vậy, cái cảm giác hồi hộp ấy dường như được để ở cuối phim, còn một nửa phim đầu thì bạn sẽ cảm thấy nhàm chán, buồn ngủ, và có cảm giác như nội dung phim đang kéo dài một cách không cần thiết.

Tuần này có khá nhiều phim thuộc thể loại kén khán giả ra rạp, và Trợ Lí Thời Trang cũng thế, bạn nên suy nghĩ kỹ để tránh việc có cảm giác không thoải mái sau khi xem phim xong nhé. Trợ Lí Thời Trang (Personal Shopper) bắt đầu chiếu từ ngày 24/2/2017.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.