Papillon (Người Tù Khổ Sai) đã chính thức ra rạp từ đầu giờ chiều ngày thứ 6, và đây là bộ phim mà Khen Phim mong chờ nhất tuần, bởi vì nội dung phim được dựa trên cuốn hồi kí bán chạy nhất nước Mỹ, đồng thời 2 diễn viên chính cũng thuộc dạng “máu mặt” trong làng điện ảnh: Rami Malek (tham gia phim Mr. Robot) và Charlie Hunnam.

Papillon là tên phim và đồng thời cũng là tên của một nhân vật trong phim (Charlie Hunnam vào vai). Bị đổ tội giết người, Papillon bị trục xuất khỏi Pháp và lưu đày tại nhà tù ở đảo Devil. Tại đây, gã trai hào hoa nhanh chóng làm quen và kết thân với gã nhà giàu Louis Dega (Rami Malek vào vai) – người bị vào tù vì tội làm giả trái phiếu. Hai người này phân công nhiệm vụ cho nhau, Dega sẽ là kẻ chi trả mọi chi phí cho việc vượt ngục, trong khi đó anh chàng to con Papillon đảm nhiệm vai trò vệ sĩ, bảo vệ Dega khỏi việc bị bạn tù giết người cướp của. Dù đã được quản ngục quán triệt tinh thần về việc không thể đào tẩu được khỏi nhà tù nhưng cả 2 vẫn nhiều lần lên kế hoạch trốn thoát khỏi hòn đảo Devil, tìm lại sự tự do cho bản thân.

Poster phim Papillon (Người Tù Khổ Sai)
Poster phim Papillon (Người Tù Khổ Sai)

Những bộ phim bắt đầu với câu “thần chú” huyền thoại “Dựa trên một câu chuyện có thật” sẽ luôn làm khán giả hào hứng và thích thú hơn khi xem, với phim này cũng vậy. Papillon khởi đầu nhẹ nhàng với việc mô tả nguyên nhân 2 nhân vật chính lâm vào cảnh tù tội, sau đó nhanh chóng cho khán giả chứng kiến những hiểm nguy mà tù nhân phải gánh chịu trong quá trình được vận chuyển ra nhà tù cũng như trong lúc lao động khổ sai tại nhà tù. Mối quan hệ giữa các nhân vật với nhau cũng được khắc họa chi tiết, mang tới cho người xem cái nhìn cận cảnh và chân thực nhất về nhà tù những năm 197x.

Nhân vật Papillon (thứ 2 từ phải qua) và Dega (bên phải) trong phim Papillon
Nhân vật Papillon (thứ 2 từ phải qua) và Dega (bên phải) trong phim Papillon

Theo thông tin mà Khen Phim nhận được từ nhà phát hành phim tại Việt Nam thì bản phim trình chiếu ở nước ta là bản đầy đủ, hoàn toàn không bị cắt gọt bớt một giây nào cả, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy trên màn ảnh rất nhiều cảnh máu me, ghê rợn kiểu đâm lòi ruột bạn tù để lấy tiền, rồi màn đâm dao vào lưng người khác không khác gì chém dưa hấu của nhân vật Dega. Tất cả những chi tiết này được tái hiện trọn vẹn, chân thật khiến cho khán giả rùng mình ớn lạnh khi phải chứng kiến những chuyện không thể tưởng tượng nổi là chúng sẽ xảy ra trong nhà tù: chuyện nhân viên nhà tù lạm dụng tình dục với tù nhân, hay thẳng tay chém đầu những ai dám giết người, nhận hối lộ để sắp xếp việc nhàn hạ…

Nhân vật Papillon đang vượt ngục
Nhân vật Papillon đang vượt ngục

Không chỉ làm khán giả hài lòng với các cảnh đâm nhau tóe máu, Papillon còn được đầu tư chỉnh chu về âm thanh. Tiếng súng, tiếng than khóc của tù nhân, hay âm thanh của máy chém đều được tái hiện chân thật, định hướng rõ ràng và biến phòng chiếu như trở thành nhà tù thực sự vậy. Chính những điều tuyệt vời đó đã giúp Papillon đạt xấp xỉ 7/10 điểm trên IMDb, và có tới 71% khán giả trên Rotten Tomatoes nói rằng họ muốn xem phim này, các chuyên gia cũng gần như đồng tình với 52% chấm “tươi”.

Vé xem phim Papillon (Người Tù Khổ Sai)
Vé xem phim Papillon (Người Tù Khổ Sai)

Papillon xứng đáng cho bạn dành thời gian và tiền bạn để thưởng thức. Với một dàn diễn viên tiếng tăm cùng diễn xuất tuyệt vời, âm thanh sống động, hình ảnh chân thật thì làm sao mà bạn có thể ngưng rời mắt khỏi màn hình cho đến những phút cuối cơ chứ!

Papillon

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.3

HAY

User Rating: 4.4 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
duyến
duyến
30/09/2018 21:49

Phim hay lắm mọi người ơi –