Overlord (tựa Việt: Chiến Dịch Overlord) đã không hề giấu giếm khán giả khi ngay từ trailer, chúng ta đã có thể thấy rằng đây không phải là một bộ phim đơn thuần về chiến tranh mà ngoài ra còn có thêm cả xác sống nữa. Dù bị cắt mất vài cảnh khi chiếu ở Việt Nam nhưng phim sẽ vẫn khiến bạn phải hồi hộp theo dõi từng giây, từng phút diễn biến trên màn ảnh.

Overlord là câu chuyện xoay quanh một nhóm lính Mỹ được bí mật đưa vào vùng chiến sự nhằm thực hiện một nhiệm vụ tối quan trọng đối với thành công của cuộc chiến. Khi hoàn tất việc đổ bộ và xâm nhập dần vào lòng quân địch, những anh lính Mỹ vô tình phát hiện ra rằng cuộc chiến này không đơn giản chỉ có bom đạn, súng ống mà còn có cả một phòng thí nghiệm để tạo ra “đội quân ngàn năm” – một sản phẩm thí nghiệm bí mật của Đức Quốc Xã. Từ chuyện chỉ phải thực hiện 1 nhiệm vụ, giờ đây họ phải vật lộn với lực lượng đông như kiến của phe địch, đồng thời tìm cách triệt tiêu vĩnh viễn bí mật kinh hoàng mà phe Đức đang cố gắng che giấu.

Poster phim Chiến Dịch Overlord
Poster phim Chiến Dịch Overlord

Thời lượng phim là 2 tiếng, gần như được chia đều cho cả việc mô tả cuộc chiến cũng như phòng thí nghiệm man rợ của quân Đức thời kỳ đó. Mở màn là cảnh chiến tranh, với bom rơi đạn lạc, sau đó chi tiết xác sống được dần dần lồng vào rất tự nhiên. Khán giả sẽ khó có thể nghỉ ngơi một giây một phút nào bởi vì nhịp phim liên tục tăng với hàng loạt tình tiết khiến bạn phải tặc lưỡi vì mức độ ghê rợn của nó. Cũng chính vì những chi tiết quá máu me và mang hơi hướng kinh dị mà bản phim Overlord chiếu tại Việt Nam có ít nhất 2 cảnh bị cắt mất, theo Khen Phim đánh giá thì những phần bị cắt gây ảnh hưởng tới nội dung phim ở mức độ trung bình, cụ thể là bạn sẽ phải ngơ ngác tầm 1 phút để sắp xếp tình huống và suy diễn xem chuyện gì đã bị cắt khỏi phim.

Đừng tò mò, kẻo bị cắn - Overlord
Đừng tò mò, kẻo bị cắn

Điều kế tiếp làm khán giả ấn tượng với Overlord chính là âm thanh, chẳng biết nhà sản xuất đã đầu tư bao nhiêu kinh phí và nhân sự cho khâu âm thanh, nhưng nó thật sự rất tuyệt. Bạn sẽ cảm nhận được sự gay gắt của cuộc chiến với âm thanh được định hướng chi tiết đến từng làn đạn, từng giọng nói của binh lính. Đừng bất ngờ nếu như bạn cứ ngỡ rằng có anh lính nào đó đang ẩn nấp đâu đó trong phòng chiếu và lâu lâu cất tiếng gọi đồng đội, mọi thứ chân thật đến mức như vậy luôn đó. Còn âm thanh cháy nổ thì khỏi bàn, khán giả như bị bao trùm bởi bầu không khí căng thẳng và ngột ngạt của cuộc chiến.

Sự căng thẳng trong thời chiến cũng được Overlord tái hiện chân thật
Sự căng thẳng trong thời chiến cũng được Overlord tái hiện chân thật

Chưa kịp hoàn hồn vì bị âm thanh “tấn công”, phim còn dội tiếp những tạo hình ghê rợn trong phòng thí nghiệm dưới lòng đất với cơ số máu me cùng các bộ phận trên cơ thể người rơi rớt khắp mọi nơi. Lên trên mặt đất thì bị bom đạn tấn công, còn xuống hầm thì bị bầy xác sống bao quanh với khuôn mặt biến dạng, lòi xương lòi răng thấy ớn luôn. Bạn nào không xem được những cảnh này thì Khen Phim khuyên bạn nên ở nhà để tránh bị sốc khi coi phim.

Overlord thật sự hay và mang cả những thông điệp ẩn trong đó nữa, dù bạn yêu thích phim hành động hay thể loại xác sống trỗi dậy thì cũng đều nên coi phim này. Bạn sẽ bị lôi cuốn ngay từ những giây đầu bởi âm thanh choáng ngợp, sau đó là hàng lô hàng lốc tình tiết ghê rợn. Bạn có dám xem không, hãy chia sẻ cảm nhận tại nhóm Khen Phim nhé.

Vé xem phim Chiến Dịch Overlord
Vé xem phim Chiến Dịch Overlord

Điểm: 7,8/10.

Overlord

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8.5

7.8

ĐÁNG XEM

Kỹ xảo đẹp, âm thanh chất, nội dung hấp dẫn.

MUA VÉ
User Rating: 3.68 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Logan
23/11/2018 13:57

Ra rạp thôi nào, hy vọng là phim hay như KP nói ^^