Ở Đây Có Nắng đã vừa có buổi ra mắt công chúng vào tối ngày 8/1 vừa qua, tại buổi công chiếu thì cũng đã có sự xuất hiện của các diễn viên trong phim cũng như nhiều khách mời là người cũng khá nổi trong giới showbiz Việt. Nội dung phim nhẹ nhàng, rất đơn giản, tuy nhiên cũng còn kha khá sạn cần phải nhặt thì phim mới hoàn thiện được. Khen Phim xin đóng góp một vài ý kiến chân thành để giúp phim Việt có thể ngày một tiến bộ hơn, và hi vọng một ngày không xa, chúng ta sẽ có thể sánh ngang với Hollywood.

Nội dung phim

Bắt đầu từ một câu chuyện mà có lẽ bạn đã vô tình nghe thoáng qua đâu đó khi đọc tin tức về giới nghệ sĩ trong làng giải trí. MC truyền hình nổi tiếng Tùng Nhân (Quý Bình vào vai) đang ở đỉnh cao danh vọng thì bỗng chốc phát hiện ra mình có một đứa con rơi. Sự việc nhanh chóng được anh chàng quản lý đẹp trai “Rồng Long” (Trương Thanh Long) giải quyết ổn thỏa với việc đi trước một bước so với những tờ báo lá cải muốn tung tin giật tít câu “like”. Chính cách giải quyết của Long đã khiến mối quan hệ giữa anh ta và Phương Thùy (bạn gái Tùng Nhân) bị rạn vỡ.

Poster phim Ở Đây Có Nắng
Poster phim Ở Đây Có Nắng

Sẽ có một vấn đề khá rắc rối ở đây, mà nếu như bạn muốn cảm nhận sự thú vị khi xem phim thì đừng đọc đoạn này nha, hãy đọc tiếp đoạn phân tích về diễn viên ấy. Như đã nói bên trên, nhân vật Long là quản lý của MC Tùng Nhân, ngay từ đầu phim thì khán giả đã có thể nhận ra một thứ tình cảm thầm kín của Long dành cho Nhân. Chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ, nói chuyện nhẹ nhàng từ tốn cùng hàng loạt lời thoại đầy tính ẩn dụ khiến khán giả không khỏi đặt dấu chấm hỏi về mối quan hệ thật sự giữa hai nhân vật này. Càng về cuối phim, các chi tiết về tình cảm của Long lại trở nên dày đặc hơn, hàm ý hơn, kiểu như “Chị nghĩ em chỉ là bạn của Nhân thôi à, hơn cả bạn đó chị à….”. Trời ơi, công nhận coi phim này xong, bạn sẽ thấy được cách mà một người thể hiện tình cảm thầm kín đơn phương của họ với người khác một cách rất tinh tế. Vậy liệu Long “bẻ gãy” mối quan hệ giữa Nhân và bạn gái có phải là có ý đồ gì đó hay không?

Long nhìn Nhân - Ở Đây Có Nắng
Ánh mắt ấy, thật trìu mến…

Quay trở lại nội dung phim, dù nhà sản xuất muốn hướng đến nội dung là tình phụ tử nhưng điều này lại hơi bị mờ nhạt trong phim, thay vào đó, mối quan hệ rắc rối của người lớn lại được đưa vào trọng tâm khiến mọi thứ đi chệch với quỹ đạo ban đầu. Đây cũng chính là “hạt sạn” đầu tiên mà Khen Phim muốn đề cập.

Diễn viên và diễn xuất

Tiếp tục đến một hạt sạn khác là về khả năng diễn xuất chênh nhau quá xa giữa cặp đôi chính: Quý Bình và Quỳnh Chi. Quỳnh Chi được giao cho vai Phương Thùy – bạn gái của MC Tùng Nhân, điều đáng nói ở đây là cảm xúc trong lời thoại của Quỳnh Chi không được tốt cho lắm, lời nói bị ngang và hụt hơi, không tạo được cảm xúc cho khán giả. Dù vậy, hai em nhỏ rất dễ thương đã góp phần gỡ gạc lại rất nhiều cho khâu diễn xuất, cũng như mang lại kha khá những lần cười nghiêng ngả cho khán giả khi thưởng thức Ở Đây Có Nắng. Những câu nói đùa hồn nhiên, những hành động vô cùng ngây thơ của bé Gia Bảo và bạn diễn nhí chắc hẳn là những gì đọng lại nhiều nhất trong tâm trí khán giả. Thêm nữa, dàn diễn viên nam bắt mắt cũng chính là điểm cộng đáng kể cho Ở Đây Có Nắng.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Ở Đây Có Nắng có những cảnh quay đẹp, màu sắc tươi tắn, dịu mắt và mang lại một cảm giác bình yên cho khán giả khi thưởng thức bộ phim. Tuy vậy, nếu như những phần chuyển cảnh trở nên tự nhiên và mượt hơn nữa thì chắc chắn rằng Ở Đây Có Nắng sẽ là một bộ phim mang lại ấn tượng khó phai trong lòng khán giả. Các ca khúc được sử dụng trong phim cũng rất phù hợp với từng cảnh quay, nhưng mà trong phần âm thanh thì Khen Phim lại chưa ưng lắm với khâu lồng tiếng, ở một vài đoạn ngắn vẫn xảy ra tình trạng lời nói không khớp với miệng nhân vật. Đôi khi ở một vài phân cảnh, những tình tiết vui nhộn được lồng ghép vào cũng khiến cho những khiếm khuyết trên được che bớt, chính điều này đã làm cho khán giả cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi xem phim.

Ở Đây Có Nắng

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6
User Rating: 2.49 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.