Murder on the Orient Express (tên Việt: Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông) là một bộ phim thuộc thể loại trinh thám, hồi hộp. Có lẽ câu tiếp theo các bạn sẽ thấy quen quen, vì Khen Phim đã dùng từ này trong nhiều bài review rồi – bộ phim mang khơi gợi sự tò mò trong tiềm thức của khán giả, thôi thúc họ ra rạp và thưởng thức phim. Những kiểu phim thám tử điều tra tội phạm giết người như thế này chắc không còn lạ lẫm gì nữa, nhất là với những bạn đã đọc qua bộ truyện tranh Conan.

Murder on the Orient Express lấy bối cảnh một đoàn tàu tốc hành bị kẹt lại giữa trận bão tuyết, đầu tàu bị chệch ray, nhưng rất may mắn là các toa sau vẫn an toàn. Khi đoàn tàu dừng lại vì bão tuyết, cũng là lúc có một hành khách bị sát hại dã man với nhiều vết đâm ở vùng ngực mà không có một chút dấu vết kháng cự nào, mặc dù anh ta là một người khá cường tráng và lại còn thủ sẵn súng ở dưới gối để phòng thân. Thám tử lừng danh Hercule Poirot may mắn đi trên cùng chuyến tàu tốc hành ấy, và ông đã ngay lập tức bắt tay vào điều tra, tìm ra hung thủ. Một đoàn tàu đang chạy giữa núi non đầy tuyết, một vụ giết người bí ẩn, những con người xa lạ đi chung trên một chuyến tàu, liệu những dữ kiện này có đủ để vị thám tử tài ba tìm ra chân tướng sự việc hay không?

Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông
Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

Nếu bạn dự định đến rạp xem Murder on the Orient Express chỉ vì Johnny Depp (vai Edward Ratchett) thì có thể sẽ hơi thất vọng. “Tên cướp biển” khét tiếng ngày nào giờ trở thành một tay buôn đồ cổ, chuyên lừa lọc giới nhà giàu để bán những món đồ giả mạo. Một vài lời thoại tự sự về bản thân, sau đó nhân vật của Johnny Depp sẽ chết thẳng cẳng, biến bầu không khí đoàn tàu tốc hành trở nên căng thẳng. Những hành khách – họ nghi ngờ lẫn nhau, một số khác thì giúp nhau có chứng cớ ngoại phạm. Nếu xét về khả năng “diễn sâu” thì các diễn viên của chúng ta đều làm tốt, với những câu nói dối không ngượng mồm, những lần ngụy tạo chứng cớ và bao che cho nhau giữa các cặp đôi, tất cả đều chân thật. Tuy vậy, tất cả những điều họ gian dối đều không qua mặt được vị thám tử, bằng “biện pháp nghiệp vụ” của mình, thám tử Hercule đã làm sáng tỏ chân tướng sự việc, buộc hung thủ phải tâm phục khẩu phục mà nhận tội.

Ai là kẻ sát nhân trên Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông?
Ai là kẻ sát nhân trên Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông?

Yếu tố kết dính những câu chuyện của các nhân vật lại với nhau được thể hiện quá rõ ràng, lồ lộ ra đó, chính điều này làm cho Khen Phim đã đoán được hung thủ ngay từ khi phim đi đến 60% thời lượng. Tất nhiên là dưới sự dẫn dắt của vị thám tử và các chi tiết trong phim, bất cứ ai cũng có thể đoán ra được cái kết khiến cho Murder on the Orient Express không có gì căng thẳng hay hồi hộp như mọi người vẫn tưởng tượng khi xem trailer cả. Một bộ phim gần đây, cũng có vụ án tương tự là giết người và tẩu thoát trong phòng kín là The Invisible Guest (Sát Thủ Vô Hình) lại làm rất tốt ở khâu lật tới lật tui khán giả, làm họ vừa mệt óc nhưng cũng vừa cảm thấy sự căng thẳng và hấp dẫn của mạch phim.

Do chưa đọc qua cuốn tiểu thuyết Murder on the Orient Express của Agatha Christie nên Khen Phim không thể so sánh phim và sách được. Chính vì thế, việc chấm điểm trong bài review này sẽ chỉ nằm ở góc độ xem đây như là một bộ phim độc lập, không được dựng hay dựa trên tiểu thuyết nào cả. Phim không hấp dẫn ở mảng điều tra, tuy nhiên lại ẩn chứa trong đó một thông điệp đẹp về lòng vị tha, cũng như cái gọi là “sự trả thù ngọt ngào”, và ai vị tha ai, ai trả thủ ai thì có lẽ Khen Phim xin để dành cho bạn tự khám phá.

Vé xem phim Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông
Vé xem phim Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

p/s: phụ đề phim và thoại khá nhanh, cần lưu tâm theo dõi.

Murder on the Orient Express

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.7

TẠM

Murder on the Orient Express là một bộ phim chưa đạt như kỳ vọng.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.