Cỗ Máy Tử Thần (Mortal Engines) tung ra khá nhiều clip về quá trình dựng phim, tạo phục trang, đạo cụ cũng như cách mà các nhà sáng tạo đã vẽ nên những thành phố to lớn khủng khiếp vận hành trên những chiếc bánh xe. Với kỹ xảo đẹp mắt, âm thanh tốt và nội dung đơn giản đủ để giải trí thì phim sẽ có thể dễ dàng chinh phục được những vị khán giả thích dòng phim hành động dễ hiểu.

Nội dung phim

Vào khoảng thế kỷ 32, sau một cuộc chiến của người Thiên cổ (cách mà người thế kỷ 32 gọi người của thế kỷ 21 – 22) thì Trái Đất đã bị banh chành. Sau cuộc chiến thì chất độc ở khắp nơi, trong khi đó các thành phố bị phá hủy, nhiên liệu và thức ăn trở thành những thứ vô cùng quý giá. Các thành phố sau đó sẽ được xây dựng trên trời, trên biển và nguy hiểm nhất là những thành phố săn mồi chạy trên những bánh xe. Khủng khiếp nhất phải nhắc đến London, với chiều rộng xấp xỉ 1,5 km và chiều dài là 2,5 km, London của tương lai được chia 7 tầng, trong đó tầng dưới cùng là nơi các thành phố nhỏ lẻ bị nó “nuốt trộng” để lấy tài nguyên. Với sức mạnh khủng khiếp của mình, Valentine (Hugo Weaving vào vai) – người đứng đầu London đã ấp ủ một âm mưu để thống trị thế giới. Trong khi đó, Hester (Hera Hilmar) lại ấp ủ “ước mơ” tiêu diệt Valentine.

Poster phim Mortal Engines (Cỗ Máy Tử Thần)
Poster phim Mortal Engines (Cỗ Máy Tử Thần)

Khán giả xem phim sẽ không cảm thấy bất ngờ gì cả vì hầu hết những tình tiết quan trọng nhất, là điểm mấu chốt của mạch phim đều đã được nhà sản xuất tung ra trong đoạn trailer dài gần 2 phút rưỡi. Mở đầu khá hoành tráng với sự phô diễn đỉnh cao kỹ xảo hình ảnh và âm thanh, nhưng đến đoạn giữa thì phim hơi đuối một chút, rất may là tới khúc cuối đánh nhau ì xèo khá hấp dẫn nên phim vẫn đủ tốt để xem. Nếu bạn mong chờ một bộ phim sâu sắc về nội dung thì Cỗ Máy Tử Thần chưa đáp ứng được, tất cả chỉ dừng lại ở mức độ bình thường, không có sự khác biệt quá nhiều so với các phim về đề tài hậu tận thế.

Diễn viên và diễn xuất

Trong trailer thì bạn thấy có vẻ như nhân vật Hester được xuất hiện khá nhiều lần, nhân vật này đồng thời cũng được nhấn mạnh về tầm quan trọng của mình trong việc tiêu diệt Valentine để giải cứu thế giới. Nữ diễn Hera Hilmar thể hiện vai Hester ở mức độ khá, chưa nổi bật nhưng cũng không thừa, không thiếu, đặc biệt là lối diễn của cô đã thay đổi để phù hợp hơn với phim điện ảnh vì trước đây Hera chỉ đa số tham gia vào các vai diễn phim truyền hình là chính.

Nhân vật Hester - phim Mortal Engines (Cỗ Máy Tử Thần)
Nhân vật Hester

Hugo Weaving dù nhận được vai diễn cần tỏ vẻ nguy hiểm nhưng Khen Phim thấy ở nhân vật Valentine vẫn hơi thiếu đi bản chất của một kẻ thích xâm chiếm, ưa thích chiến tranh, có cảm giác như nhân vật này vẫn còn quá hiền lành so với những gì mà khán giả có thể tưởng tượng ra khi xem clip trailer. Bạn có thể tạm gọi đây là một nhân vật phản diện hơi bị mờ nhạt, khán giả khó lòng cảm thấy ghét ông này vì đơn giản ổng đâu có quá ác, và xét trên 1 phương diện khác thì việc xâm chiếm như này là vì ông ta lo cho sự tồn tại của người dân London.

Nhân vật phản diện Valentine - phim Mortal Engines (Cỗ Máy Tử Thần)
Nhân vật phản diện Valentine

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Cỗ Máy Tử Thần đã lập tức thể hiện màn trình diễn kỹ xảo và âm thanh ngay trong những giây phút phim vừa mở đầu, sau đó là tựa đề phim “Mortal Engines” được hiện ra. Đoạn chiến đấu hoành tráng đó có thể được xem như là intro cho cả bộ phim. Với cảnh London rượt đuổi một thị trấn khai khoáng để chiếm lấy tài nguyên, khán giả sẽ hình dung được London của thế kỷ 32 to lớn ra sao, di chuyển thế nào. Bắt đầu từ việc quay từ xa, rồi tiến lại gần hơn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp chết chóc của thành phố săn mồi khủng khiếp nhất của tương lai. Từng âm thanh động cơ cho đến tiếc hò reo đều được thể hiện rất chi tiết. Khi cả thành phố di chuyển thì chắc chắn bạn sẽ nghe và xác định được rõ ràng là nó đến từ hướng nào, còn xa hay không. Việc định hướng âm thanh tốt có vẻ như là một ưu thế không thể chối cãi của hệ thống âm thanh Atmos. Các cảnh chiến đấu sẽ chỉ tập trung phần lớn của tầm 20 phút cuối phim, khi London tiến tới thành trì vững chắc ở phía đông, vì vậy bạn có thể cân nhắc xem IMAX 3D hoặc 2D Atmos thay vì xem 4DX.

Cổ vật xuất hiện trong phim Mortal Engines (Cỗ Máy Tử Thần) là minion

Vậy có nên xem Cỗ Máy Tử Thần hay không?

Cỗ Máy Tử Thần có motif không mới, lấy chủ đề hậu tận thế cùng những câu ngầu ngầu như “Thế giới đã thay đổi” để có thể “dọa” khán giả. Phim không tập trung mô tả sự hoang tàn của Trái Đất mà thay vào đó, việc tranh giành tài nguyên được mô tả kỹ hơn. Tóm lại thì đây là một bộ phim thích hợp cho mục đích giải trí với ngập tràn kỹ xảo hoành tráng kết hợp cùng nội dung vừa đủ để xem, chưa quá đặc sắc. Khen Phim chấm 6,5/10 cho Cỗ Máy Tử Thần.

Mortal Engines

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.5

TẠM ỔN

Phim có kỹ xảo đẹp, nội dung đơn giản, thích hợp xem giải trí cuối tuần một cách nhẹ nhàng.

Shop Now
User Rating: 3.62 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Thắng
Thắng
09/12/2018 23:53

Phim quá chán