Thợ Săn Quái Vật (tên gốc: Monster Hunter) là tựa phim được chuyển thể từ trò chơi điện tử Monster Hunter của hãng Capcom.

Poster phim Thợ Săn Quái Vật (tên gốc: Monster Hunter)

Thợ Săn Quái Vật mở màn chào đón khán giả bằng một trận chiến quyết liệt và thiệt hại cũng kha khá. Nữ quân nhân Artemis (Milla Jovovich vào vai) vô tình lạc vào một vùng đất cổ xưa. Ở đó tồn tại những công nghệ bí ẩn của người cổ đại, và họ dùng những con quái vật khổng lồ đầy hung tợn để canh giữ những bí mật công nghệ đó. Artermis cùng với chàng Thợ Săn do Tony Jaa vào vai sẽ phải đánh đuổi quái vật và tìm cách sinh tồn ở cái nơi đầy rẫy hiểm nguy này.

Quái vật Rathalos

Phần mở đầu của phim với vô số hiệu ứng hình ảnh, cùng nhiều trận đánh nhau không cân sức giữa người và quái vật thực sự đã làm mình ấn tượng mạnh với phim. Trước giờ coi phim thể loại hành động như này thì nhân vật chính thường được nâng sức mạnh quá mức, để rồi chiến thắng phe còn lại một cách ít thuyết phục. Nhưng lần này, tựa phim Thợ Săn Quái Vật đã chứng minh rằng để mà đấu lại lũ quái vật thì cũng trầy da tróc thịt chứ không hề dễ dàng. Nhưng mà sau đó thì nhịp phim bị giảm xuống đáng kể, không còn quá gay cấn như lúc đầu. Cụ thể là lúc anh thợ săn và Artemis bắt đầu luyện tập thì mọi thứ cứ như chững lại, không đủ sức để tạo sức hút cho đoạn đó. Cũng may là đoạn sau thì việc giao chiến với quái vật đã làm phim “ngon lành cành đào” trở lại, tạo được điểm nhấn đáng nhớ trong lòng khán giả.

Quái vật Apceros (chỉ ăn cỏ)

Yếu tố kỹ xảo được Khen Phim đánh giá cao do tạo hình quái vật rất thật, các hiệu ứng phụ trợ như đổ bóng cũng được chăm chút, về tổng thể thì mọi thứ trên màn ảnh đều ăn nhập với nhau rất khớp. Các cảnh có cháy nổ tưng bừng rất đẹp mắt và hoành tráng, khi kết hợp thêm với âm thanh chân thật và mạnh mẽ thì cả rạp chiếu như biến thành trận địa thực sự.

Milla Jovovich và Tony Jaa

Thợ Săn Quái Vật là phim hành động kết hợp yếu tố viễn tưởng nên hầu như các diễn viên không cần phải nói nhiều, điều họ cần làm là đánh nhau với tụi quái vật to lớn và triển khai các chiêu thức làm người xem phải trầm trồ. Cả Milla Jovovich và Tony Jaa đều đã làm tốt vai trò của mình, chứng tỏ họ là những diễn viên có thực lực và “chuyên trị” các tựa phim hành động nặng đô.

Quái vật Rathalos

Những ngày cuối năm, nếu chỉ cần một tựa phim để giải trí thì Thợ Săn Quái Vật là lựa chọn hợp lý. Coi xong phim với cái kết mở thì biết đâu bạn sẽ tìm hiểu về tựa game Monster Hunter và chinh phục nó để tự mình tìm ra đoạn kết ưng ý nhất có thể.

Vé xem phim Thợ Săn Quái Vật (Monster Hunter)

Phim có một đoạn post credit, mời bạn chờ tầm 1 phút để thưởng thức.

Monster Hunter

6.9

Nội dung

6.2/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.