Manhunt là bộ phim mới nhất của vị đạo diễn tên tuổi John Woo – Ngô Vũ Sâm. Tưởng rằng đây sẽ là siêu phẩm hành động khiến ông trở lại thời hoàng kim, thời điểm mà ông tạo ra vô số bộ phim tuyệt vời, nhưng mọi thứ đã thay đổi. Sau Manhunt thật sự tôi thấy đạo diễn Ngô Vũ Sâm đã hết thời, một bộ phim chỉ toàn là hành động và bắn nhau, không có một chút cảm xúc cũng như ý nghĩa gì đọng lại.

Manhunt-poster
Manhunt poster

Manhunt là bộ phim dựa theo cuốn tiểu thuyết Kimi yo Fundo no Kawa o Watare của nhà văn Juko Nishimura. Đây là bộ phim làm lại từ phiên bản điện ảnh cùng tên năm 1976 hay còn biết đến với cái tên You Must Cross the River of Wrath. Nội dung chính của phim kể về một chàng luật sự có tên là Đỗ Khâu. Là một luật sư tài giỏi, anh đã giúp một công ty lớn nhiều lần thắng kiện. Tuy nhiên, anh vô tình vướn vào một âm mưu cực kỳ thâm độc. Tỉnh dậy trên chiếc giường ngủ, xác của một cô gái nằm kế bên và dấu tay anh ở trên con dao đầy máu. Đỗ Khâu bị buộc tội giết người khi anh hoàn toàn không biết chuyện gì xảy ra. Đơn thân độc mã, Đỗ Khâu trốn thoát và tự mình tìm ra chân tướng sự thật để minh oan. Trên con đường trốn chạy, thoát khỏi sự truy đuổi của cảnh sát. Đỗ Khâu gặp một cảnh sát rất tài ba có tên Yamura. Sau khi có những màn rượt đuổi và đối đầu nhau kịch liệt thì viên cảnh sát Yamura bắt đầu nghi ngờ vụ án của Đỗ Khâu có uẩn khúc. Yamura trên danh nghĩa cảnh sát vừa phải truy bắt Đỗ Khâu nhưng đằng sau thì lại âm thầm giúp anh ta phá án, tìm ra chân tướng sự thật. Đỗ Khâu bị cuốn vào một cuộc truy sát tàn khốc khi vừa phải chạy trốn luật pháp mà còn vừa phải đối đầu với những tên sát thủ đang truy cùng giết tận mình.

Phim có một nội dung không mới và cực kỳ dễ đoán. Thoạt đầu tôi cứ nghĩ mình sẽ được xem một bộ phim trinh thám ra trò, nhưng nào ngờ đâu… bộ phim lại đi theo một hướng khá là ảo. Bạn sẽ bất ngờ khi bí mật được bật mí ở cuối phim. Cách chuyển cảnh và những tình tiết của phim được diễn đạt rất thô khiến cho người xem cảm thấy vô cùng rời rạc. Bạn sẽ có cảm giác như phim là hàng loạt những cảnh được chấp vá và ghép nối lại với nhau. Thậm chí trông chốc lát bạn sẽ thấy hoang mang khi theo dõi. Đã vậy, các chi tiết hay diễn biến của phim cũng không tạo được ấn tượng, thiếu điểm nhấn. Điều này làm cho bộ phim trở nên dài dòng và rất chán, mặc dù tình tiết phim xoay chuyển liên tục. Đặc biệt, bạn sẽ thấy mọi thứ diễn ra trong phim lúc nào cũng như “đúng rồi” vậy, phim cho bạn thấy như thế nào thì nó sẽ như thế đó chứ chẳng cần biết là có hợp lý hay không. Chẳng hạng như nhân vật của diễn viên Thích Vy, đang bị nhốt trong một căn phòng, bên ngoài thì đang bắn giết đánh nhau dữ dội, tự nhiên không biết ở đâu xuất hiện vác súng ra bắn như đúng rồi. Hay nhân vật của Ha Ji Won chết một cách lãng xẹt cũng như những gì mà cô nói về các bộ phim thời xưa.

Những cảnh thả thính, liếc mắt đưa tình, hay các hành động tình cảm, hài hước của 2 nam chính với nhau thật sự là không có duyên chút nào, mọi thứ cứ như gượng ép rằng họ bắt buộc phải như thế, phải làm thế.

Diễn xuất của các diễn viên trong phim cũng không có gì đặc biệt. Tất cả nhân vật đều chỉ cố tỏ ra vẻ ngầu như trái bầu và mình là một kẻ nguy hiểm. Với một bộ phim quy tụ dàn sao đình đám từ 3 quốc gia Trung – Nhật – Hàn như Trương Hàm Dư, Thích Vy, Fukuyama Masaharu, Jun Kunimura, Ha Ji Won nhưng phần diễn xuất lại chẳng được gì cả. Tôi thật sự vô cùng thất vọng về điều này, điểm tốt nhất của phim đối với tôi là ngắm 2 nữ diễn viên xinh đẹp Thích Vy và Ha Ji Won. Ngoài ra phim còn có một nhân vật nữ vô cùng bánh bèo và vô dụng là nữ cảnh sát Rika Hyakuta do Nanami Sakuraba thủ diễn. Tôi cũng chẳng biết sự hiện diện của nhân vật này để làm gì. Về phần thoại thì phim chẳng có câu nào để đáng nhớ. Đặc biệt phần sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để nói chuyện với nhau giữa 2 nam chính nghe rất giả tạo, không được tự nhiên, đây là một trọng những điểm làm mất cảm xúc nhiều nhất.

Tôi khá khó chịu ở phần phụ đề của phim. Mang tiếng đi ra rạp để xem phim nhưng lại phải xem một bộ phim với phụ đề chồng phụ đề. Sau phần phụ đề Việt là một ô hình chữ nhật màu đen nhằm để che phần phụ đề tiếng Trung. Nhìn mà cứ có cảm giác như đang xem một bản phim kém chất lượng trên mạng vậy.

Phim dường như tập trung vào hành động và bắn súng là chủ yếu thế nên phần nội dung vô cùng lỏng lẽo. Hành động liên tục, dồn dập, một số cảnh quay cũng đẹp, tuy nhiên mọi thứ vẫn khá nhàm chán khi không có bất kỳ dấu ấn nào đặc biệt. Điểm có thể cứu vớt được phim một chút có lẽ là phần âm thanh, những tiếng súng bắn nghe rất là đã tai. Nhưng điểm trừ lại rơi vào phần âm nhạc. Phim cố gắng tạo một không khí hồi hộp và gấp gáp nhưng đã thất bại. Một số đoạn sử dụng âm nhạc loạn xạ, xen kẽ đủ kiểu làm cho người nghe bị rối và cảm thấy rất khó chịu.

Manhunt có thể xem là một phim hạng B thế nên các bạn cũng đừng trông mông gì nhiều với cái mác làm lại từ bộ phim kinh điển khi xưa. Phim vô cùng khô khan, rời rạc, loãng và không cảm xúc. Thật sự xem từ đầu đến cuối tôi chẳng có một cảm xúc gì với bộ phim, và khi bước ra rạp nó cũng chẳng còn đọng lại một chút gì cả.

Manhunt

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5.5

5.2

DỞ

User Rating: Be the first one !