Cô Thành Trong Gương (かがみの孤城/Lonely Castle In The Mirror) là bộ anime được làm dựa trên cuốn sách cùng tên được viết bởi Tsujimura Mizuki và xuất bản vào năm 2017.

Poster phim Lonely Castle In The Mirror (Cô Thành Trong Gương)
Poster phim Lonely Castle In The Mirror (Cô Thành Trong Gương)

Cô Thành Trong Gương kể về Kokoro, một cô bé bị bắt nạt học đường và không muốn đến trường, nhưng lại tìm thấy một thế giới kỳ diệu bên trong chiếc gương trong phòng của mình. Tại đó, Kokoro gặp được sáu đứa trẻ khác và một nhân vật bí ẩn tên là Ngài Sói, người cho chúng biết rằng nếu chúng tìm được chiếc chìa khóa của căn phòng điều ước trong lâu đài, thì một trong số chúng sẽ được thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, để làm được điều đó, tất cả phải vượt qua những thử thách và bí mật đen tối đang ẩn giấu trong lâu đài.

Khoảnh khắc Kokoro phát hiện ra có thể đi xuyên qua gương để đến lâu đài
Khoảnh khắc Kokoro phát hiện ra có thể đi xuyên qua gương để đến lâu đài

Tựa phim tiếng Việt có nghĩa “tòa thành cô độc trong gương”, chứ không phải là ai đó tên Thành đang sống trong gương, mọi người lưu ý nhen. Khen Phim thích cách mà phim khai thác những đề tài như trầm cảm, tự kỷ, bạo lực học đường; nó không không làm cho người xem cảm thấy nặng nề hay bi quan mà ngược lại, lại gây cảm giác tò mò. Sử dụng nhiều yếu tố giả tưởng và phiêu lưu, vẽ ra một thế giới kỳ diệu và an toàn cho những đứa trẻ trong thế giới thực là cách mà Cô Thành Trong Gương dẫn dắt người xem dần dần hiểu được cảm giác bị hắt hủi của từng đứa trẻ trong thế giới thực. Phim hài hòa được giữa nỗi đau và hy vọng, giữa ước mơ cá nhân và mong ước của tập thể.

Tòa lâu đài trong gương
Tòa lâu đài trong gương

Được sản xuất bởi A-1 Pictures, là một hãng phim đã có những tác phẩm anime đẹp mắt, kết hợp cùng ý tưởng về lâu đài của Kuvshinov Ilya – một họa sĩ nổi tiếng trên mạng xã hội đã tạo nên tòa thành nguy nga, tráng lệ, nơi bảy đứa trẻ cô độc bắt đầu chuyến phiêu tìm hiểu lẫn nhau. Theo mình thấy thì nét mặt nhân vật cũng được chăm chút kỹ, thể hiện rõ ràng và tách bạch nỗi buồn, nỗi sợ hay tình yêu của từng bạn nhỏ thông qua các biểu cảm chân thực và đầy cảm xúc.

Ngài Sói cai quản lâu đài
Ngài Sói cai quản lâu đài

Tuy vậy cách phim dàn trải vấn đề của những đứa trẻ ở nửa đầu thực sự làm mình cảm thấy hơi chán một xíu, khi đó mọi thứ chưa rõ ràng và mạch phim thì chầm chậm nên rất dễ cảm xúc để xem tiếp. Sau đó, khi bí mật dần được hé lộ thì phim mạch phim mới diễn ra nhanh hơn so với lúc đầu, nhưng vẫn chưa đủ để tạo sự bất ngờ cho khán giả.

7 đứa trẻ trong phim Cô Thành Trong Gương
7 đứa trẻ trong phim Cô Thành Trong Gương

Nhìn tổng thể thì Cô Thành Trong Gương chưa có quá nhiều điểm nổi trội, ai đã đọc sách có lẽ sẽ thấy một chút cảm giác chưa vừa ý ở bản anime. Điều này cũng dễ hiểu bởi khi đọc sách thì trí tưởng tượng là không giới hạn mà, còn phim sẽ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của người họa sĩ cũng như đạo diễn. Hãy xem phim và chia sẻ cảm nhận của bạn tại nhóm Khen Phim nhen.

かがみの孤城 (Lonely Castle In The Mirror)

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất (thoại) - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments