Kế Hoạch Đổi Chồng là cái phim mà Khen Phim thấy nội dung gượng gạo, phi lý và gây mệt mỏi cho khán giả quá trời quá đất. Nội dung thì cũ mèm, diễn viên cố gồng mà vẫn không tới, lại còn lắm cảnh phi lý.

Kế Hoạch Đổi Chồng có nội dung cực kỳ đơn giản và cũ, nó cũ tới mức mà Khen Phim đoán là chắc kịch bản này cũng phải nằm trong kho tầm chục năm rồi á, và quả thật vậy, sau buổi xem phim thì mới nghe bạn bè xác nhận về chuyện đó. Chuyện là Quân (Quang Đăng vào vai) đã lỡ yêu say đắm một cô nàng trẻ đẹp tên Dung (Hoàng Yến Chibi), sau khi cưới nhau về và sống chung nhà thì nảy sinh đủ thứ chuyện. Cô vợ thì đúng là đẹp, biết lo cho chồng, nhưng lại mắc cái tật nói nhiều nên anh chồng bực lắm. Thế là Quân mới nghĩ ra kế là lấy tiền đi nhờ trai đẹp khác (Trương Thanh Long vào vai) dụ dỗ vợ mình yêu anh ta, nhằm thoát khỏi kiếp nạn mang tên hôn nhân. Thế là mọi chuyện bắt đầu vui, nhưng mà chỉ vui cỡ nửa tiếng đầu thôi, chứ còn đoạn sau chán òm, lại còn dài dòng và sến nữa.

Với những bộ phim mua kịch bản nước ngoài rồi Việt hóa và “múa may” thêm vài chi tiết để thành phim chiếu rạp thì thường sẽ có 2 loại chính: một là thành công, kiểu như Tháng Năm Rực Rỡ, Ngoại Già Tuổi Đôi Mươi, Em Là Bà Nội Của Anh… chẳng hạn. Còn một kiểu nữa là kiểu Việt hóa thất bại, giống như Kế Hoạch Đổi Chồng, khi bạn mang một kịch bản phim nước ngoài về, thì điều đầu tiên là cần làm sao cho nó hợp với văn hóa Việt Nam, cái tiếp theo là chỉnh sửa những thứ quá cũ kỹ và thay bằng những thứ mới tương đương để khán giả cảm thấy đồng tiền họ bỏ ra xem phim là xứng đáng. Tiếc một điều là cả 2 thứ đó đều không có, chuyện bạn nghe những câu thoại sến như con hến hay các chi tiết của mấy chục năm trước sẽ là điều quá bình thường trong phim này.

Poster phim Kế Hoạch Đổi Chồng
Poster phim Kế Hoạch Đổi Chồng

Mọi thứ gượng gạo đến mức khó chịu khi mà đạo diễn có vẻ cố bẻ lái phim theo một ý đồ nào đó rất khó hiểu, còn dàn diễn viên thì càng về cuối thì càng đuối thấy rõ. Quang Đăng chưa thể nào diễn tả được sự đau khổ hay dằn vặt khi lỡ “chơi ngu lấy tiếng” – lấy tiền đi kêu trai đẹp dụ vợ mình. Những đoạn la hét, quát tháo của nam diễn viên này không hề đủ lực, thiếu cảm xúc, dẫn đến thoại ở những cảnh đó trở nên quá bình thường, không hề mang tính chất căng thẳng như những gì đáng lẽ ra cần có. Hoàng Yến Chibi thì khá hơn một chút, ngoại hình đẹp, miệng cười duyên, thoại cũng tốt hơn Quang Đăng, nhưng để gán hai chữ “tuyệt vời” thì chưa được đâu, cần phải cố gắng hơn nữa nhé. Thế mà nhiêu đó vẫn chưa là gì đâu, nhắc đến trai đẹp Trương Thanh Long mới ớn, body thì cũng đẹp, khuôn mặt nam tính nhưng giọng nói lại đơ, ngang, không có tí ti cảm xúc nào trong đó luôn.

Một cảnh lãng mạn kiểu xưa cũ trong phim Kế Hoạch Đổi Chồng
Một cảnh lãng mạn kiểu xưa cũ trong phim

Nhiều khung cảnh trong phim Kế Hoạch Đổi Chồng có góc quay na ná nhau, không nổi trội và những cảnh quay trên cao thì chênh chất lượng rất rõ so với phần còn lại, có lẽ vì flycam có chất lượng kém chăng? Trong khi đó, chuyện bạn nghe thấy tiếng ồn “xì xì” như hồi xưa xài băng từ là chuyện không có gì lạ cả. Có thể khâu hậu kỳ của phim được làm quá nhanh nên chưa kịp lọc ồn, chứ tiếng ồn như thế chỉ làm cho khán giả khó chịu, ngoài ra chẳng giúp ít gì cho phim như những loại âm thanh tự nhiên khác.

Nếu nói phim này dở cũng không đúng, mà để khen thì cũng chưa tới. Nếu bạn đi coi giải trí thôi thì Kế Hoạch Đổi Chồng sẽ đạt điểm trung bình, còn những ai khó tính thì chắc chắn sẽ khắt khe hơn khi chấm điểm, và trong bài review phim này, Khen Phim thuộc nhóm người khắt khe khi xem phim.

Kế Hoạch Đổi Chồng

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 5.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

5.8

BÌNH THƯỜNG

User Rating: 4.08 ( 8 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.