Godzilla vs. Kong (Godzilla đại chiến Kong) mang đến cho khán giả một “cơn mưa rào” mát mẻ với ngập tràn kỹ xảo hoành tráng, âm thanh sống động và một cốt truyện rất dễ hiểu.

Không phải tự nhiên mà khán giả toàn thế giới rất mong đợi Godzilla vs. Kong, sự chờ mong đó đã có từ lâu, khi mà các phần phim Kong: Skull Island (2017) Godzilla: King of the Monsters (2019) đã lần lượt “đốn tim” khán giả với những thứ to lớn, hoành tráng. Hầu hết mọi người sẽ khao khát được xem sự đối đầu của hai thế lực hùng mạnh trong Monsterverse. Khao khát ấy đã được thỏa mãn phần nào khi lần này Kong sẽ quật nhau tanh bành với Godzilla để phân thắng bại. Đó, toàn bộ câu chuyện trong phim chỉ đơn giản vậy thôi, bây giờ Khen Phim sẽ chuyển sang review những yếu tố khác như hình ảnh và âm thanh.

Poster phim Godzilla vs. Kong
Poster phim Godzilla vs. Kong

Tuy quá trình làm phim không sử dụng máy quay IMAX nhưng Godzilla vs. Kong vẫn chiếu ở định dạng này và chất lượng hình ảnh ở mức khá, bạn sẽ vẫn nhận ra một số cảnh chưa đủ nét như IMAX xịn. Ngoài ra cái dễ thấy nhất chính là khung hình không được trọn vẹn màn chiếu mà thay vào đó sẽ có hai dải đen to bự ở trên và dưới, tạo cảm giác chật chội một chút. Bù lại thì kỹ xảo sẽ làm bạn choáng ngợp với liên tù tì các cảnh đánh nhau. Quất từ lòng biển quất lên đất liền, sau đó trượt nhẹ qua thành phố rồi quậy nát cả chục tòa nhà. Tiếp đến là Kong với Godzilla dẫn nhau xuống sâu ơi là sâu dưới mặt đất để mà “yêu thương” nhau một cách nồng cháy tưng bừng và banh chành. Tất cả đều được dựng kỹ xảo kỹ càng, đẹp mắt và thậm chí là còn có một số “thuyết âm mưu” khiến khán giả như bị cuốn hẳn vào bộ phim.

Nhân vật Jia - người có khả năng giao tiếp với Kong
Nhân vật Jia – người có khả năng giao tiếp với Kong

Hình ảnh đẹp, kỹ xảo được chăm chút kỹ lưỡng thì thường nhà sản xuất sẽ phải chi thật mạnh tay để làm thêm hiệu ứng âm thanh thiệt là đã, cháy nổ rần rần như thật thì khán giả mới mê mà đi coi nhiều lần được. Khen Phim xem ở phòng chiếu IMAX, âm thanh phải nói cực đã, đủ cả chất và lượng chứ không như các tựa phim trong nước, toàn chỉ có lượng và thiếu đi cái chất trong từng tiếng động nhỏ. Tiếng cánh trực thăng quất phành phạch trên trần như muốn cắt vào mái tóc mềm mượt của bạn, rồi khi Kong quật với Godzilla trên biển, ta nói vừa cháy nổ tưng bừng mà lại vừa có tiếng nước tạt tứ tung, giống như đang ngồi trên tàu chiến luôn á.

Các cảnh đại chiến giữa Kong và Godzilla đều được làm kỹ xảo rất đẹp
Các cảnh đại chiến giữa Kong và Godzilla đều được làm kỹ xảo rất đẹp

Diễn viên nhí Kaylee Hottle thực sự đã làm lu mờ đi sự to lớn và vĩ đại của các titan, còn các diễn viên khác thì chắc không có cửa về độ dễ thương rồi. Kaylee rất thành công với vai Jia – cô bé câm có khả năng giao tiếp với Kong. Mặc dù vai diễn này không có thoại, nhưng chỉ những biểu cảm trên khuôn mặt thôi cũng đủ để khán giả cảm nhận được tất cả.

Vé xem phim Godzilla vs. Kong
Vé xem phim Godzilla vs. Kong

Tuần này, khi Godzilla vs. Kong ra mắt thì hầu như các suất chiếu đều tập trung cho phim này nên các bạn có bận rộn thế nào thì cũng sẽ tìm được suất chiếu ưng ý mà thôi. Phim cũng không có after credit.

Các phòng chiếu mà Khen Phim khuyên bạn nên xem bao gồm: IMAX, Starium, Superplex, Onyx, 4DX.

Tham gia nhóm thảo luận về phim (hãy trả lời đầy đủ các câu hỏi xét duyệt bạn nhé).

Godzilla vs. Kong

8

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

8.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

9.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Quân
Quân
06/04/2021 17:02

Phim này có đúng cảnh trên tàu là ok, còn lại thì xách dép với Pacific Rim. Tất cả nhân vật người đều thừa thải, không có cũng chả ảnh hưởng tới tuyến truyện.

quatrang
quatrang
01/04/2021 10:47

Phim giải trí thì nội dung như vậy là đỉnh rồi, muốn xem phim mà nội dung hắc não, đấu trí thì tìm mấy phim trinh thám, tâm lý tội phạm, hình sự mà xem, mỗi phim có một nét đẹp riêng còn mà cầu toàn quá thì tự làm phim mà xem đi.

Fan Holiwood
Fan Holiwood
29/03/2021 10:25

Phim này mà nội dung được 7/10 hả AD? Cá nhân thấy chỉ hay về hình ảnh, âm thanh, kĩ xảo và yếu tố giải trí cao.

Còn cốt truyện, diễn viên cá nhân thấy thì dưới mức trung bình 4/10