Phim kinh dị Hành Lang Bí Ẩn (tên tiếng Anh: Down a Dark Hall) có chút đổi mới trong phần nội dung, nhưng lại hơi yếu về chuyện hù dọa khán giả nên có lẽ những ai quan tâm tới chuyện vào rạp để “được” sợ thì sẽ hơi thất vọng một chút xíu.

Khác với nhiều bộ phim kinh dị ra mắt gần đây, Hành Lang Bí Ẩn không hề lấy bối cảnh gặp ma khi chuyển nhà, thay vào đó thì bối cảnh của phim sẽ là một ngôi trường bí ẩn Blackwood chuyên đào tạo các học sinh cá biệt. Và các em nhỏ sẽ chuyển từ những trường học trong thành phố đến học tại ngôi trường bí ẩn giữa rừng này. Bộ phim được đầu tư xây dựng nội dung chứ không hề hời hợt đến nỗi coi thường khán giả như các dòng phim kinh dị có kinh phí thấp.

Poster phim Hành Lang Bí Ẩn
Poster phim Hành Lang Bí Ẩn

Trong 1 giờ đồng hồ đầu tiên, nhịp phim chậm rãi, rất ít các chi tiết hù dọa được phô bày, điều này có thể là để giúp dẫn dắt khán giả từ từ vào câu chuyện, để họ thấy được bản chất vấn đề. Càng về sau thì những cảnh hù dọa hay gây giật mình càng trở nên nhiều hơn, nhưng khi so với những bộ phim kinh dị khác thì Hành Lang Bí Ẩn vẫn có số lượng các cảnh này khá ít, chưa thỏa mãn được sự đam mê của khán giả yêu dòng phim này.

Nhân vật chính, hùng hổ nhất phim Hành Lang Bí Ẩn (Down a Dark Hall)
Nhân vật chính, hùng hổ nhất phim

Lời thoại của diễn viên trong phim chưa toát lên đủ mức kinh dị cần thiết, tất cả cứ bình bình như các thể loại phim tình cảm mà thôi. Nhân vật phản diện chưa được xây dựng hoàn chỉnh, có nhiều điểm vô lý mà khán giả có thể nhận ra đằng sau bà ta. Tại sao bà ấy lại làm như vậy, động cơ thực sự là gì, những linh hồn kia tại sao lại chịu sự sai khiến vô điều kiện trong khi họ có thể tự đi tìm người phù hợp? Kịch bản hiển nhiên sẽ vẫn còn nhiều lỗ hổng, nhiều câu hỏi được đặt ra trong bộ phim nhưng lại chưa có lời giải thích thỏa đáng.

Thầy giáo dạy nhạc đẹp trai trong phim Hành Lang Bí Ẩn (Down a Dark Hall)
Thầy giáo dạy nhạc đẹp trai trong phim

Diễn xuất của các bạn teen cũng chỉ dừng lại ở mức xem được, chưa nổi bật và đúng ra là thiếu đất diễn cho họ. Mới đầu thì tập hợp được một đội gồm các học sinh cá biệt, nhưng sau đó chỉ vài nhân vật trong số đó là được phát triển, còn lại đều khá mờ nhạt và không đóng vai trò gì nhiều trong bộ phim này. Và bạn nên nhớ rằng, đây là phim kinh dị nhưng được gắn mác PG-13 ở nước ngoài và C16 ở Việt Nam nên cũng đừng trông mong gì nhiều về chuyện bị dọa tụt quần trong rạp nhé.

Vé xem phim Hành Lang Bí Ẩn (Down a Dark Hall)
Vé xem phim Hành Lang Bí Ẩn (Down a Dark Hall)

Điểm sáng của phim đó là có các cảnh hù dọa tạm ổn, dù CGI vẫn hơi rẻ tiền. Thêm nữa, những bản nhạc bằng piano sẽ là điểm cộng níu giữ khán giả ở lại rạp coi thử chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Chứ câu chuyện thì cho dù được đầu tư hơn các phim kinh dị khác, nhưng Hành Lang Bí Ẩn vẫn chưa đủ làm khán giả thỏa mãn, đồng thời để lại khá nhiều lỗ hổng trong phim.

Down a Dark Hall

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6
Sợ không? - 3

5.4

TẠM

Kịch bản nhiều lỗ hổng, diễn xuất chưa tốt. Hù dọa ít và không gây sợ hãi.

MUA VÉ
User Rating: 1.6 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.