Quyết Tâm Chia Tay (tựa tiếng Anh: Decision To Leave) là tác phẩm mới nhất, mang về cho Park Chan Wook giải Đạo diễn xuất sắc tại LHP Cannes năm 2022.

Quyết Tâm Chia Tay mở đầu bằng cái chết của một người đàn ông rơi xuống từ vách núi. Khi thanh tra cảnh sát Hae-joon (Park Hae Il) lần đầu gặp gỡ vợ của nạn nhân – Seo-rae (Thang Duy), cô ấy không hề tỏ ra bất ngờ hay đau khổ trước cái chết của chồng: “Anh ta nói rằng sẽ đi leo núi, nhưng sau đó không về nhà nên tôi nghĩ có khi chết rồi cũng nên.” Chính bởi thái độ và cách cư xử lạnh lùng, Seo-rae trở thành nghi phạm chính trong vụ án. Cô gái bí ẩn và kỳ lạ này lôi cuốn sự chú ý của Hae-joon. Từ đây, những cảm xúc và sự quan tâm nảy sinh giữa họ, vượt qua cả giới hạn của một thanh tra cảnh sát và nghi phạm giết người.

Poster phim Quyết Tâm Chia Tay
Poster phim Quyết Tâm Chia Tay

Nội dung phim theo Khen Phim đánh giá mà không mới, nhưng cái hay là đạo diễn Park Chan Wook đã khéo léo biến một câu chuyện đơn giản thành một loạt những chi tiết kịch tính và gây tò mò, nhất là khi nghi phạm Seo-rae với vẻ mặt bình thản khiến các viên cảnh sát phải bất ngờ. Trong quá trình điều tra, dù biết rõ rằng bản thân đang là một nghi phạm, nhưng mà cô ta luôn giữ phong thái tự tin cùng một khuôn mặt lạnh nhạt, đôi khi lại ỏ ra khá bạo dạn trước thanh tra Hae-joon và thậm chí còn bật cười khi đang được thẩm vấn. Để có thể truyền tải được trọn vẹn cảm xúc nhân vật, nữ diễn viên Thang Duy đã quyết tâm học tiếng Hàn Quốc để có thể biết được mình đang thoại cái gì, từ đó điều chỉnh giọng điệu cho phù hợp.

Tang Wei đã hoàn thành tốt vai diễn của mình
Tang Wei đã hoàn thành tốt vai diễn của mình

Thanh tra Hae-joon lại thể hiện mình là hết lòng với công việc. Anh ta luôn ăn mặc chỉnh tề, lịch thiệp, tốt bụng, luôn trăn trở làm sao để có thể giải quyết hết những vụ án đang tồn đọng. Từ chỗ giữ khoảng cách với nghi phạm, dần dần thông qua những buổi điều tra thì vị thanh tra này cảm thấy tò mò cũng như muốn thiết lập một mối quan hệ gian gian díu díu mập mờ với Seo-rae.

Park Hae Il vào vai một thanh tra lịch sự, chỉnh tề nhưng cũng khó thoát khỏi lưới tình
Park Hae Il vào vai một thanh tra lịch sự, chỉnh tề nhưng cũng khó thoát khỏi lưới tình

Dù 138 phút là thời lượng theo mình là hơi dài hơn mức cần thiết nhưng Quyết Tâm Chia Tay vẫn để lại cho mình ấn tượng mạnh bởi bối cảnh đẹp, cùng cách dựng phim tạo cảm giác dễ xem. Có thể bạn không biết là bối cảnh vừa có núi lại vừa có biển như trong phim này hoàn toàn được tạo ra ở hậu kỳ bằng cách kết hợp các cảnh quay ở nhiều nơi khác nhau để tạo ra bối cảnh ưng ý.

Vé xem phim suất họp báo phim Quyết Tâm Chia Tay
Vé xem phim suất họp báo phim Quyết Tâm Chia Tay

Quyết Tâm Chia Tay dự kiến khởi chiếu tại các rạp chiếu Việt Nam vào ngày 15.07.2022.

Decision To Leave

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7

HAY

Dòng phim này có thể sẽ kén người xem.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.