Bạn Học Cõi Âm (Death Whisper) truyền tải đến khán giả thông điệp về nạn bạo lực học đường và những hệ lụy của nó. Mặc dù đây là một nội dung chưa bao giờ hết nóng nhưng cách mà bộ phim mang thông điệp đó đến khán giả vẫn chưa đủ sức hấp dẫn.

Poster phim Bạn Học Cõi Âm
Poster phim Bạn Học Cõi Âm

Bạn Học Cõi Âm kể về Alex – một cậu học trò vừa được chuyển sang một ngôi trường mới. Bất cứ ai là học sinh năm 1 tại đây cũng đều phải làm nô lệ cho các anh chị khóa trên, sang năm 2 mới thoát kiếp nạn ấy. Ngoài việc phải làm bài tập giùm, những học sinh mới vào trường cũng không được dùng nhà vệ sinh, không được thuê sách ở thư viện và chịu hàng loạt quy tắc vô lý khác do các học sinh khóa trên đặt ra, chứ nhà trường thì không hề đặt ra các nội quy hà khắc đó. Thật may, trong lúc đang mệt mỏi vì bị ăn hiếp, Alex tìm được người bạn mới tên là Maggie. Nhưng mà sau khi cô học trò Maggie xuất hiện thì trong trường xảy ra nhiều chuyện rất kinh khủng, có cả nhiều vụ học sinh chết một cách bí ẩn nữa.

Alex - học sinh mới chuyển trường
Alex – học sinh mới chuyển trường

Mặc dù đây là một tựa phim kinh dị nhưng yếu tố kinh dị vẫn chưa thể hiện rõ trong suốt bộ phim, những màn hù dọa được làm khá nhẹ nhàng, âm thanh cũng không được tận dụng nhiều để tạo cảm giác sợ hãi hay giật mình cho khán giả. Tạo hình những hồn ma trong phim chỉ dừng lại ở mức hơi ghê, không gây ám ảnh cho lắm. Những câu chuyện nhỏ được gắn kết lại với nhau hơi lỏng lẻo, có một số chuyện theo ý kiến cá nhân của mình có thể tinh giản bớt để rút ngắn thời lượng phim.

Mang hai dòng máu Úc - Indonesia, nữ diễn viên 18 tuổi Amanda Rawles có một vẻ đẹp hút hồn
Mang hai dòng máu Úc – Indonesia, nữ diễn viên 18 tuổi Amanda Rawles có một vẻ đẹp hút hồn

Đến tầm 20 phút cuối, Bạn Học Cõi Âm chuyển hướng sang đẩy mạnh yếu tố tình cảm, tình cảm ở đây là tình bạn, bạn học cùng trường ấy chứ không phải yêu đương gì cả. Đây cũng chính là đoạn phim hấp dẫn nhất, khi mọi nút thắt được hóa giải một cách mượt mà, đồng thời để lộ ra thông điệp chính mà ekip làm phim muốn chuyển tải đến người xem.

Vé xem phim Bạn Học Cõi Âm
Vé xem phim Bạn Học Cõi Âm

Bạn Học Cõi Âm chỉ đạt 2/10 khi CHẤM RIÊNG mức độ hù dọa, gây sợ hãi.

Death Whisper

Bạn Học Cõi Âm - 5

5

User Rating: 2.07 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.