KhenPhim.com – Đảo Của Dân Ngụ Cư (The Way Station) trước khi công chiếu rộng rãi đến công chúng thì cũng đã đoạt được nhiều giải thưởng danh giá tại ASEAN International Film Festival And Awards (AIFFA): Best Leading Actor (nam chính xuất sắc nhất – Phạm Hồng Phước), Best Director of Photograph (đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất), Best Film (phim xuất sắc nhất).

Đảo của dân ngụ cư
Đạo diễn Hồng Ánh (trái), nữ chính Ngọc Thanh Tâm, nam chính Phạm Hồng Phước có mặt tại buổi lễ trao giải của AIFFA 2017 (6/5/2017).
Ảnh: Tuổi Trẻ News.

Đảo Của Dân Ngụ Cư đưa khán giả đến với một ngôi nhà tăm tối trong một thời điểm không cụ thể, một nơi là tiếng cười rất ít khi vang lên, còn sự tù túng, bức bách thì lại luôn bao trùm lấy nơi đó. Phước (Phạm Hồng Phước vào vai) là một chàng trai trẻ từng thất bại với nghề hướng dẫn viên du lịch, giờ đây để có tiền trang trải cho cuộc sống, anh chấp nhận vào làm tại một nhà hàng thịt dê ở nơi hẻo lánh nọ. Bạn có thể thấy những thực khách vui vẻ, có người thì cáu gắt vì giá cả đắt đỏ, tuy vậy ông Phúc (chủ nhà hàng) vẫn vui vẻ “Dạ” liên tục để chiều lòng khách. Bạn cũng sẽ thấy những ánh đèn điện, những đồ dùng mang dáng dấp của một cuộc sống thiếu thốn ngoài đảo, nơi mà đàn ông vẫn là trụ cột trong nhà, nặng nề tính gia trưởng, luôn chực đánh đập vợ con. Còn đàn bà thì chỉ biết răm rắp nghe theo chồng, mấy tên đầy tớ thì cũng chẳng hơn gì, chỉ biết vâng lời ông chủ để còn có chỗ mà nương tựa cho qua ngày đoạn tháng.

Dù phim lặp đi lặp lại bối cảnh trong ngôi nhà nhỏ ấy, với bầu không khí lúc nào cũng căng thẳng, tuy nhiên mối quan hệ giữa Chu (Ngọc Thanh Tâm) và Phước lại nổi lên như là mạch chính cho nội dung phim. Chu là một cô gái bị liệt đi nửa thân dưới, mọi sinh hoạt đều được ba mẹ chăm lo cho, cô bị bố giam lỏng trong một căn phòng vì sợ điều tiếng từ bên ngoài. Suốt ngày chỉ có thể ngó nghiêng những đám mây trời qua khung cửa sổ, Chu ước một ngày nọ sẽ có thể được tự do ra ngoài, được thoát khỏi cái sự quan tâm quá mức của bố cô. Và để rồi trong một lúc yếu lòng, Chu đã trao thân cho 2 anh người làm (trong đó có Phước) để khỏa lấp đi sự uất ức nghẹn ngào vì không được tự do. Và bạn cũng đừng quên tới ông già theo đạo Hồi nhé, đạo diễn cũng lồng ghéo vào đó khéo léo vào đó sự cô độc của ông khi mà ông chẳng biết mình là ai, số phận ra sao.

Với một bộ phim nặng nề như Đảo Của Dân Ngụ Cư thì Khen Phin tin rằng phần lớn khán giả sẽ không chọn nó để xem, đây không phải là dòng phim thương mại. Bạn có thể xem nó nếu như bạn tò mò những cảnh nóng trong phim lộ đến mức nào (lộ hơn 50 Sắc Thái Đen), hay cái bụng của anh Phước có gì hot 😉

Đảo Của Dân Ngụ Cư
Vé xem phim Đảo Của Dân Ngụ Cư.

Đảo Của Dân Ngụ Cư

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.2

KÉN KHÁN GIẢ

User Rating: 3.43 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.