KhenPhim.com – Sẵn tiện hôm nay mình đi coi phim ở BHD Thảo Điền (lầu 5 TTTM Vincom Thảo Điền – 159 Xa lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM) nên viết một bài review sơ bộ về rạp này luôn. Trước hết phải phàn nàn một xíu là hệ thống thang máy ở Vincom Thảo Điền nhỏ như lỗ mũi, lại chỉ có 2 cái nên vào những giờ cao điểm như buổi tối thì việc bạn phải đi thang cuốn hoặc chờ thang máy rất lâu là chuyện hoàn toàn bình thường. Nhưng một khi đã lê chân lên được tới rạp thì sẽ cảm thấy thoải mái hẳn, đó là vì không gian chờ công cộng ở đây rất rộng, bố trí ghế đệm tròn ngồi rất là thoải mái.

BHD Thảo Điền
Lối vào BHD Thảo Điền

Chưa kể xung quanh được trang trí bằng đèn, màn hình chạy trailer cùng hàng loạt poster phim bắt mắt, cộng với trần nhà khá cao nên tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho khán giả đến xem phim, bạn xem 2 ảnh dưới sẽ rõ:

Ngoài việc bố trí không gian chờ rộng như vậy thì với những khách hàng nào đã đi qua cửa soát vé nhưng chưa tới giờ phim chiếu thì cũng có một phòng chờ riêng cho họ với ghế cao và bàn để bạn thoải mái đặt bắp, nước lên bàn và rảnh tay bấm điện thoại, BHD gọi phòng chờ này là B-Lounge, tuy vậy không gian ở phòng này lại khá chật hẹp, không thoải mái lắm.

Vì có không gian rộng nên BHD Thảo Điền có quầy vé và quầy đồ ăn tách biệt nhau và được đặt vuông góc với nhau. So với hệ thống CGV Thảo Điền (gần đó) thì các bạn nhân viên ca tối ở BHD Thảo Điền có ngoại hình bình thường, không ưa nhìn cũng không cười tươi như ở CGV. Thế nhưng thái độ phục vụ vẫn rất tốt, biết quan tâm, lắng nghe nhu cầu của khách hàng. Riêng quầy bắp nước thì các bạn lưu ý một xíu, nếu bạn không nhắc nhở thì nhân viên sẽ mặc định lấy combo đồ ăn thức uống đắt nhất, và giá tiền có thể lên tới gần 200k cho 1 ly nước và 1 bịch bắp. Điểm cộng là bịch bắp ở các hệ thống BHD đều sử dụng giấy tái chế với lớp bọc ni lông mỏng bên trong, cũng có gọi là thân thiện với môi trường.

Ảnh chụp bịch bắp, ly nước của rạp BHD. Hình này chụp ở BHD Bitexco ngày 23/8/2014, tuy nhiên đến giờ nó vẫn vậy.

Lại một lần nữa mình sẽ phải sử dụng phép so sánh khi nói về chất lượng phòng chiếu ở BHD Thảo Điền. Nếu bạn nào là fan cứng của Khen Phim thì sẽ biết trên blog đã có bài review rạp BHD Bitexco và điểm số cho rạp đó rất thấp bởi vì phòng chiếu chất lượng kém, nhân viên đứng ở cửa không thân thiện. Tuy nhiên ở BHD Thảo Điền thì hệ thống phòng chiếu được đầu tư tốt, màn chiếu to, được treo lên cao hơn tầm mắt để tránh tình trạng đầu người trước che mất phụ đề phim. Phòng chiếu có màn to nhất có lẽ ở ở phòng số 6 ở BHD Thảo Điền, tháng 8 năm trước mình có xem Tấm Cám Chuyện Chưa Kể ở đó và cực kỳ ấn tượng với màn chiếu này, mình độ độ thì nó cũng phải ngang nửa với màn chiếu ở rạp chiếu ATMOS bên CGV Hùng Vương Plaza. Về khâu âm thanh thì mình cũng hoàn toàn ưng ý về mặt hiệu ứng, tuy nhiên về âm lượng thì không lớn như bên CGV. Mình đã từng xem phim Passengers ở cả CGV Pearl Plaza (phòng 4) và BHD Thảo Điền (phòng 2) thì cảm nhận về hình ảnh hoàn toàn giống nhau, nhưng về âm thanh thì tất nhiên ở CGV đã tai hơn rồi.

Nhìn chung thì BHD Thảo Điền không hề tệ như BHD Bitexco, không gian sảnh chờ rộng rãi, phòng chiếu mới, ghế ngồi cực kỳ thoải mái kể cả với những người có dáng thấp bé như mình là một điểm cộng cho BHD. Các bạn có thể xem bảng điểm bên dưới để hình dung rõ hơn nhé.

BHD Vincom Thảo Điền

Không gian sảnh chờ, quầy vé - 8
Độ thân thiện nhân viên - 7
Chất lượng ghế ngồi - 8
Chất lượng màn chiếu, hình ảnh - 8.5
Chất lượng âm thanh - 7.5

7.8

TỐT

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments