Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.5

CHÁN

KHÔNG NÊN XEM

User Rating: 2.25 ( 3 votes)

“Nhãn lực siêu nhiên” (tên gốc: Midnight Special) là bộ phim khoa học viễn tưởng xoay quanh cuộc sống của nhân vật chính là một cậu bé khác người (chính xác là cậu thuộc về một thế giới khác). Ở phim này, Khen Phim thấy đạo diễn Jeff Nichols và hãng Warner Bros có vẻ đã hơi thất bại một xíu trong cách dựng phim, nhất là cách đưa sự cảm động vào phim khoa học viễn tưởng.

Nghe bài review:

Cậu bé Alton có những khả năng phi thường mà khoa học không thể giải thích được. Có cả những hội sùng bái cậu bé, lấy những lời cậu bé nói ra để làm “Kinh thánh”. Còn chính phủ thì ráo riết săn lùng Alton vì cậu ta có khả năng đọc giải mã được những thông tin được mã hóa ở cấp quân sự khi chính phủ truyền đi qua vệ tinh.

Nội dung chính là “Nhãn lực siêu nhiên” (Midnight Special) là việc ông bố của Alton cố gắng đưa đứa con trai 8 tuổi của ông tránh xa các tai họa, cũng như để đưa Alton về với thế giới của cậu ấy. Theo như Alton giải thích thì có một thế giới nữa xếp chồng lên thế giới của loài người đang sống, và Alton thuộc về nơi đó. Nghe thì có vẻ trừu tượng, có vẻ khoa học viễn tưởng lắm đấy chứ, nhưng mà thực sự thì Warner Bros đã thất bại trong cách truyền đạt câu chuyện, làm khán giả buồn ngủ và muốn ra về với thời lượng phim lên tới gần 120 phút.

Lúc đầ thì Khen Phim nghĩ rằng “Nhãn lực siêu nhiên” sẽ hấp dẫn như Interstellar, ai ngờ là phim khá nhàm chán và không có xíu gì gọi là hấp dẫn cả. Tuần này, Khen Phim khuyên bạn nên ở nhà cho đến thứ 6, đợi ra phim mới rồi hẵng ra rạp nhé.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.