Viral - Mầm Chết

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

6.2

DỞ

Bạn không nên xem phim này.

User Rating: 3.7 ( 3 votes)

KhenPhim.com – Phim Mầm Chết (tên gốc Viral) thuộc thể loại kinh dị, kết hợp với khoa học viễn tưởng. Một chứng bệnh kỳ lạ xảy ra lần đầu tại châu Á, sau đó lan nhanh đến Mỹ và người dân nơi đây cũng đã nhiễm bệnh. Chính phủ ban đầu còn phát dụng cụ y tế và thuốc men, nhưng sau đó, do dịch bệnh lan rộng quá nhanh nên họ bắt đầu “thanh lý” những cư dân bị nhiễm bệnh. Tệ hơn, cả một khu dân cư bị đánh bom nhằm tiêu diệt mầm bệnh. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh ấy hai chị em Emma và Stacey cùng những người bạn thân thiết phải lên kế hoạch tự vệ trước chính phủ và tìm cách thoát thân.

Khen Phim không đánh giá cao phim này ở phần “kể chuyện”, ý tưởng ban đầu của phim khá là hay, kiểu như xảy ra dịch bệnh toàn cầu, rồi Chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp, sau đó tiến hành cách ly vùng bệnh và rồi các thành viên trong gia đình bị tách rời nhau, mang lại sự cảm động cho khán giả. Thế nhưng Mầm Chết làm điều đó chưa tới, khi phim kinh dị thì cũng không quá kinh dị, mà tình cảm gia đình thì cũng chưa đủ, chỉ có mỗi diễn tả dịch bệnh theo kiểu khoa học viễn tưởng là nhà sản xuất đã làm khá tốt. Với những sinh vật đa bào lạ sống ký sinh trong cơ thể người, chúng có thể thò ra tai để thăm dò, sau đó điều khiển vật chủ ho ra máu để lây bệnh cho người khác, điều này sẽ dễ làm bạn liên tưởng đến phim The Flu (Đại dịch cúm) của Hàn Quốc, họ cũng làm phim với nội dung tương tự như Viral và đã ra rạp năm 2013. Thực sự mà nói thì The Flu hay và cảm động hơn Viral (Mầm Chết) rất nhiều, kiểu một trời một vực vậy đó.

XEM VIDEO REVIEW:

https://youtu.be/mIZzsXxkJtE

Việc dựng kỹ xảo hình ảnh trong phim chỉ được làm kiểu cho có, cho nên sinh vật ký sinh kia nhìn hơi “giả dối” một xíu, nhất là khi nó thò qua tai của vật chủ, hay lúc nó đã bị lôi ra khỏi cơ thể vật chủ. Còn âm thanh của phim thì cũng làm chưa tới, ý đồ của nhà làm phim có thể là dùng âm thanh mạnh, bất ngờ để làm khán giả giật mình và khiếp sợ, tuy nhiên điều đó có vẻ như không mấy hiệu quả khi nhìn qua nhìn lại trong rạp thì ai cũng ngồi yên, chả động đậy gì mỗi khi tới cảnh đó cả. Duy chỉ có một cái mà phim làm rất tốt, đó là những cảnh gớm giếc khiến người ta có thể ói mửa bất kỳ lúc nào nếu không kiềm chế được.

Viral

Mở đầu phim đã thấy cảnh hôn, tiếp sau đó giữa phim hôn, rồi đến cuối phim cũng hôn. Phim này nên đặt là “Mầm hôn” thì sẽ hợp lý hơn. Dù không có nhiều điểm hấp dẫn nhưng Mầm Chết vẫn có thể ghi điểm được bởi 2 nhân vật còn sống cho tới cuối phim có ngoại hình khá ổn, và Khen Phim thấy đây chính là điểm vớt vát cuối cùng của phim.

Tóm lại, là một phim về dịch bệnh, nhưng phim chưa đủ làm cho khán giả thấy được sự kinh hoàng khi dịch bệnh diễn ra trên diện rộng. Bạn không nhất quyết phải xem phim này, thay vào đó, bạn có thể xem The Flu (Đại dịch cúm) – một bộ phim về đề tài dịch bệnh do Hàn Quốc sản xuất, nó hay và hấp dẫn, cho người ta thấy được sự khủng khiếp của dịch bệnh. Nhân tiện, sắp tới cũng sẽ có một bộ phim về đề tài dịch bệnh, cũng do Hàn Quốc sản xuất, tựa phim là Train to Busan, dự kiến khởi chiếu vào 12/8 này. Khen Phim đã xem trailer và thấy nó khá giống The Flu, hi vọng là sẽ hay và lôi cuốn.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.