Cơ Trưởng Sully

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.2

NÊN XEM

Tuy nội dung không gay cấn lắm nhưng đây vẫn là 1 bộ phim đáng xem của Tom Hanks.

User Rating: 4.12 ( 3 votes)

KhenPhim.com – Cơ Trưởng Sully đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của nam tài tử Tom Hanks – người đã từng thủ nhiều vai chính trong các bộ phim đình đám làm điêu đứng không biết bao nhiêu fan điện ảnh như Thuyền trưởng Phillips (Captain Phillips) hay Người Đàm Phán (Bridge of Spies). Lần này Tom Hanks vào vai cơ trưởng Sully và tái hiện lại quá trình cứu sống 155 sinh mạng trên chuyến bay 1549 của hãng US Airway, vâng đó là một bộ phim dựa trên người thật việc thật.

Chỉ vì đã quyết định hạ cánh trên dòng sông Hudson mà Sully đã phải hứng chịu một cuộc chỉ trích và điều tra rất gắt gao từ chính phủ. Còn người dân thì lại tung hô ông như là một vị anh hùng khi đã cứu sống hàng trăm người chỉ trong vòng 208 giây. Thế nhưng các giả lập máy tính cũng như giả lập có con người đều cho thấy chuyến bay định mệnh ấy có thể hạ cánh ở một sân bay gần đó chứ không phải là hạ cánh trên mặt nước. Cơ trưởng Sully cùng vị cơ phó đã rất trăn trở về lời buộc tội này từ chính phủ, và liệu họ có thể minh oan cho bản thân hay không – đó chính là điều mà bạn sẽ tường tận sau gần 100 phút xem Sully trong rạp phim.

So với những bom tấn đã kể tên như Thuyền trưởng Phillips (Captain Phillips) hay Người Đàm Phán (Bridge of Spies) thì phim Cơ Trưởng Sully không hồi hộp và gay cấn như 2 phim trước, mức độ hại não cũng không nhiều, mà thực ra là hầu như không có. Các tình tiết trong phim được sắp xếp và trình bày rõ ràng, bạn chỉ cần lưu ý một chút giữa các cảnh hồi tưởng của Sully và các cảnh thực tại là sẽ hiểu hết nội dung phim. Diễn xuất của Tom Hanks trong phim Cơ Trưởng Sully cũng không có gì nổi trội hơn những bộ phim trước đây mà ông từng tham gia, tuy nhiên, với Khen Phim, cứ có Tom Hanks là phim sẽ có thêm 1 điểm cộng rồi. Diễn biến tâm trạng của nhân vật Sully cũng không hề phức tạp lắm cho nên bạn đừng nghĩ rằng đây sẽ là một bộ phim nặng nề về mặt tâm lý, bạn có thể xem nó đơn giản như là một bộ phim để có thể giải trí cuối tuần cũng được. Còn với những bạn nào cần một bộ phim nghẹt thở, căng thẳng, tâm lý nhân vật biến hóa khôn lường thì Sully không phải là bộ phim dành cho bạn.

Về mặt kỹ xảo, nhà sản xuất bộ phim đã làm tốt khâu này, cảnh máy bay lao xuống mặt nước nhìn khá thật, các cơn sóng tạo ra xung quanh nơi máy bay rơi nhìn khá thuyết phục. Đến với Cơ Trưởng Sully, bạn sẽ còn được chiêu đãi một bữa tiệc âm thanh hoành tráng với các hiệu ứng âm thanh được chăm chút kỹ, tiếng máy bay va chạm với mặt nước, tiếng đồng thanh của hành khách trong máy bay cũng như những tiếng nổ đều rất chân thật.

Nếu bạn muốn thấy được cảnh một chiếc máy bay hạ cánh trên mặt nước sẽ ra sao thì Cơ Trưởng Sully là một bộ phim đáng để xem, với sự diễn xuất của Tom Hanks, tuy chưa xuất sắc nhưng đây vẫn là một bộ phim mà bạn không nên bỏ qua trong tuần này.

Cơ Trưởng Sully hiện đang được khởi chiếu từ 9/9/2016 ở các rạp trên toàn quốc.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.