Oán (Hatred)

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5

7

ỔN

Phim có nội dung ổn, diễn xuất tốt, diễn viên đẹp. Tuy nhiên âm thanh và hình ảnh lại khá tệ.

User Rating: Be the first one !

KhenPhim.com – Oán là bộ phim mà Khen Phim dự định sẽ không xem trong tuần này, thế nhưng vì đã có khá nhiều bạn inbox cũng như comment yêu cầu review phim này nên mình đã đi xem, và giờ đây, mời các bạn cùng đọc bài review chi tiết nhé, nếu bạn nào lười thì có thể xem video, mình nói cũng khá đầy đủ trong đó rồi. Oán kể về việc một nhóm bạn tổ chức đi du lịch ở Đà Lạt, và để tiết giảm chi phí, nhóm bạn này đã quyết định tá túc tại căn nhà của một người bạn trong nhóm. Kể từ lúc đặt chân tới ngôi nhà đó, các bạn trẻ đã liên tục gặp phải những chuyện kỳ lạ khó giải thích, liệu sau đó có phải có một thế lực huyền bí nào đó đang thâu tóm họ?

Nội dung của bộ phim có thể được chia làm 3 khúc: khúc đầu, giữa và cuối. Nhịp phim từ từ tăng dần, đạt đỉnh điểm ở giữa phim rồi sau đó giảm xuống cho đến cuối phim, và một điều khá tuyệt là khán giả không hề cảm thấy hụt hẫng ngay khi nhịp phim đã giảm dần khi càng về cuối. Ở khúc đầu, Oán sẽ làm cho bạn thắc mắc khá nhiều, không biết chuyện gì đang xảy ra, tại sao các tình tiết lại đan xen một cách lộn xộn và khó hiểu như vậy. Các cảnh hù dọa cũng tập trung rất nhiều ở đầu phim và hầu hết theo cảm nhận của mình là chẳng có gì đáng sợ cả (cũng có thể mình chai lì cảm xúc rồi). Tiếp theo, ở giữa phim, mọi thứ được đẩy lên cao trào, độ kịch tính tăng cao, đồng thời các tình tiết diễn ra hợp lý hơn, dễ hiểu hơn trước rất nhiều. Những cảnh dọa ma vẫn sẽ có, nhưng mật độ sẽ giảm dần, bù lại cường độ hù dọa có tăng lên một xíu. Diễn xuất của dàn diễn viên đẹp trai xinh gái trong phim cũng được bộc lộ gần như tất cả ở khúc này, mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng khả năng diễn xuât lại rất ổn, không bị cứng như phim Chờ Em Đến Ngày Mai. Nhất là các diễn viên nhí, chà, Khen Phim không ngờ là các em ấy lại có thể nhập tâm và diễn tả cảm xúc tốt đến như vậy.

Và rồi mọi chuyện dần dần sáng tỏ, các khúc mắc trong phim được đạo diễn dành hẳn 30 phút cuối chỉ để giải thích cho khán giả hiểu được toàn bộ câu chuyện trong phim. Hầu hết các phim kinh dị Việt Nam đều làm theo kiểu này, không ít thì nhiều cũng sẽ phải có vài phút ở cuối phim để lý giải cho những tình tiết diễn ra trước đó, một phần là để làm cho khán giả đỡ thắc mắc, một phần khác cũng giúp phim qua được các vòng kiểm duyệt dễ dàng hơn, nhất là khi phim giải thích được không hề có ma quỷ gì cả, tất cả chỉ là do con người tạo ra.

Oán
Poster của phim Oán.

Phim Oán có 2 điều làm mình chưa hài lòng, đó là về phần hình ảnh và phần lồng tiếng nhân vật. Với hình ảnh, chất lượng tệ, không sắc nét, nhiễu do thiếu sáng có thể nhận thấy rõ trên từng khung hình, có đoạn còn làm mình có cảm tưởng như là chúng được quay bằng smartphone vậy, vì so với những phim chiếu rạp khác của Việt Nam, Oán có chất lượng hình ảnh xấu tệ. Thêm nữa, màu phim bị ám vàng khá nặng, và hình ảnh không được trong trẻo cho lắm. Nếu là một phim kinh dị thì nhà sản xuất có thể chuyển tông màu sang tông lạnh, sẽ cho cảm giác kinh dị hơn rất nhiều. Giờ chúng ta nói đến phần lồng tiếng cho nhân vật, thực sự thì việc lồng tiếng này được thực hiện khá hời hợt, âm thanh không chân thật, và tệ hơn nữa là bị lệch cho với khẩu hình nhân vật, cụ thể là miệng nói trước, âm thanh lẽo đẽo chạy theo sau, tất nhiên là độ lệch không quá cao, nhưng với những khán giả khó tính thì cảm xúc về bộ phim sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nói chung thì Oán là một phim kinh dị sạch (không có cảnh nóng), đáng xem. Phim được khởi chiếu từ ngày 6/1/2017.

 

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.